Cardano: Hoskinson “khá hạnh phúc”, nhưng liệu Vasil có ảnh hưởng tương tự đến giá của ADA không?

Nhà sáng lập Cardano, Charles Hoskinson, đã đến Dubai để tham dự Binance Blockchain Week 2022, nhưng chắc chắn ông không ngó lơ cộng đồng. Hoskinson rất thích kết nối qua chương trình AMA (hỏi-đáp) và lần này không khác gì khi ông dành thời gian rảnh để thảo luận về những điều sẽ sớm xảy ra với Cardano.

Cardanodồn lực cho sự kiện quan trọng vào tháng 6

Hoskinson báo cáo tháng 3 là một tháng phát triển “mạnh”, chỉ ra sự tiến bộ từ mô hình UTXO mở rộng, Hydra và Pipelining. Tất cả đều nhằm mục đích giúp Cardano mở rộng quy mô.

“Vì vậy, hard fork Vasil sẽ là một sự kiện khá quan trọng. Một mặt thông lượng sẽ tăng mạnh. Mặt khác, bạn sẽ có những cách mới để phát triển hợp đồng Cardano không yêu cầu thông lượng cao. Vì vậy, thật tuyệt khi thấy điều đó và nó đã quá hạn từ lâu”.

Nhà sáng lập Cardano giải thích rằng các bản cập nhật ban đầu được lên lịch vào tháng 2 và tháng 6 năm nay. Tuy nhiên, sau đó họ đã quyết định dời hầu hết các cải tiến đến hard fork vào tháng 6.

Mặc dù Hoskinson tuyên bố đây có thể là một “bản phát hành quá tải”, nhưng ông “khá hạnh phúc” với tiến độ mà Cardano đang đạt được. Hơn nữa, quá trình thử nghiệm cũng được báo cáo đúng tiến độ.

Sẵn sàng cho một khoản đầu tư theo cảm xúc?

Một nhà đầu tư bình thường ít quan tâm đến hoạt động phát triển của Cardano có thể tự hỏi điều này có ý nghĩa gì đối với danh mục đầu tư của họ? Trong khi bối cảnh tiền điện tử thay đổi rất nhiều trong năm qua, một tài khoản Twitter theo dõi Cardano đã chỉ ra rằng giá ADA thường tăng vọt trước hard fork.

Liệu Vasil có thể đạt được điều tương tự?

Xem thêm:  Altcoin mang lại cho các nhà đầu tư hiệu suất vượt trội so với Bitcoin

“Giá ADA thường tăng trước hard fork: Shelley 500%, Mary 1.100%, Alonzo 135%. Vasil vào tháng 6/2022: ??? ADA sẽ sớm phá vỡ ATH? Hãy cho chúng tôi biết mục tiêu giá của bạn”.

Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là mặc dù ADA đã chứng kiến những đợt bật lên mạnh mẽ trước các hard fork Shelley, Mary và Alonzo, nhưng giá giảm ngay sau đó. Trong trường hợp của Alonzo, đà giảm giá đặc biệt mạnh và chỉ mới bắt đầu phục hồi trở lại gần đây.

Nguyên nhân có thể là do người dùng mong đợi các nâng cấp mạng mới hoạt động hoàn hảo ngay sau hard fork nhưng đền đáp lại họ chỉ là sự thất vọng vì sự cố trong những ngày đầu tiên. Do vậy, Hoskinson hiện đã cảnh báo người dùng không nên rơi vào bẫy tâm lý này.

Chỉ báo Bollinger Bands đáng lo ngại

Cuộc biểu tình của ADA là một tín hiệu tuyệt vời đối với phe bò và nếu hard fork Vasil diễn ra mà không gặp trở ngại, có khả năng giá sẽ tăng cao hơn nữa. Tuy nhiên, con đường này có thể trông như thế nào?

Chỉ báo Bollinger Bands cho thấy các dải đang di chuyển xa nhau hơn, báo hiệu tình hình biến động sắp tới. Hơn nữa, nến ADA đã chạm vào dải trên, chứng tỏ tài sản có lẽ bị quá mua.

cardano ada

Ngun: Trading View

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Beincrypto