Cardano Foundation ra mắt Registry cho việc định dạng on-chain

Sau khi ra mắt hợp đồng thông minh và hoàn toàn áp dụng sự phân quyền, Cardano Foundation đã thiết lập Cardano Registry của mình. Registry sẽ chứa các chi tiết token quan trọng.

Kế hoạch trở nên hoàn toàn phi tập trung của Cardano (ADA) đã dần trở thành hiện thực sau một loạt nâng cấp. Bản nâng cấp giao thức Mary đã có hiệu lực vào ngày 1 tháng 3 năm 2021. Đây là một bước tiến quan trọng đối với sự phát triển của bản nâng cấp Goguen. Cái sau được giới thiệu là hợp đồng thông minh và nhiều tính năng khác.

Bằng cách ra mắt hợp đồng thông minh, bất kỳ ai cũng có thể khai thác token trên blockchain Cardano. Các thành viên cộng đồng đã dốc sức kiếm 1.500 token và 600 token trên testnet và mainnet tương ứng.

Cardano ra mắt Cardano Registry nhằm lưu giữ hồ sơ của các token được đúc.

Registry sẽ lưu giữ hồ sơ chi tiết của các token được đúc trên mạng Cardano một cách tập trung. Cardano Foundation mô tả Registry là một thiết lập đáng tin cậy và là nơi tập hợp các số nhận dạng on-chain cho các token được viết và triển khai trên Cardano.

Những số nhận dạng on-chain này bao gồm khóa công khai, mã băm, địa chỉ mã token, chính sách đúc tiền, và một số thứ khác. Nó yêu cầu các nhà phát triển và người tạo token nhập thông tin chi tiết token của họ trên Cardano Registry.

Xem thêm:  Tổng giá trị bị khóa trong Aave tăng vọt lên hơn 20 tỷ đô la trong bối cảnh Layer-2 bao trùm

Lợi ích của việc đăng ký token trên Cardano Registry

Cardano đã liệt kê ba lợi ích của việc đăng ký token trên Registry, đó là tính xác thực, dễ xác minh và hỗ trợ khám phá meta. Đăng ký token chứng minh tính xác thực của token và cho thấy rằng các nhà phát triển đã đúc chúng theo nguyên tắc của nền tảng. Token đã đăng ký cũng có thể được xác minh dễ dàng.

Trong ngày hôm qua, nền tảng Crypto IRA đã thông báo rằng họ sẽ thêm ADA vào danh sách các tài sản có sẵn của mình.

“Chờ đợi đã kết thúc. Cardano hiện đã có trong Crypto IRA của bạn!. Chúng tôi tự hào hỗ trợ cộng đồng cardano và blockchain của họ!”.

ADA có sẵn trên Crypto IRA và tài khoản 401k (thuộc quỹ hưu chí) của các nhà đầu tư. Nền tảng cũng có sẵn BTC, XRP và ETH, LTC, DOT, EOS và LINK.

Theo Beincrypto