Cardano được niêm yết trên Robinhood nhưng ADA có nguy cơ giảm 40%

Thị trường Cardano đón nhận ​​nhiều tin tức tốt lành liên tiếp kể từ ngày 31/8, từ việc niêm yết trên nền tảng đầu tư bán lẻ Robinhood có trụ sở tại Hoa Kỳ cho đến phát hành giao thức vay và cho vay đầu tiên mang tên Aada Finance.

Ngoài ra, tổ chức phát triển Cardano IOHK tuyên bố họ gần đạt được “ba chỉ báo khối lượng quan trọng” sẽ dẫn đến ra mắt hard fork Vasil được chờ đợi từ lâu vào tháng 9. Vasil được triển khai nhằm cải thiện khả năng mở rộng và thông lượng giao dịch của Cardano thông qua pipelining.

Nâng cấp cũng có thể tăng cường khả năng của ứng dụng phi tập trung (DApp) và hợp đồng thông minh bằng cách thay đổi tập lệnh Plutus – một ngôn ngữ lập trình được sử dụng cho các hợp đồng thông minh trên blockchain Cardano.

“Tuần này, chúng tôi sắp đạt được các chỉ báo của mình. Hơn 80% SPO đã nâng cấp và hơn 70% DApp hàng đầu mà chúng tôi đang theo dõi đã xác nhận test tiền sản xuất thành công”, IOHK tweet.

Nhưng các bản cập nhật đã không thu hút được lượng người mua tương xứng theo xu hướng giá của ADA trong 24 giờ qua.

Tăng giá trong thị trường gấu

Trên biểu đồ hàng ngày, giá ADA tăng đếnmức cao nhất trong ngày là 0,462 đô la vào ngày 1/9, một ngày sau khi bật lên từ mức thấp nhất là 0,424 đô la, tăng gần 9%.

Tuy nhiên, động thái này đi kèm với khối lượng giao dịch thấp hơn, cho thấy các trader không quá tin vào khả năng tăng kéo dài.

ada

Biểu đồ giá ADA hàng ngày Nguồn: TradingView

Mức tăng giá khiêm tốn của ADA cũng xuất hiện sau khi giảm mạnh 28,5% – một trường hợp điển hình do mua bù thiếu (Short Covering). Tức là, các trader mua lại token đã vay để đóng vị thế giảm giá đang mở, do đó nâng giá giao ngay trong thời gian ngắn.

Xem thêm:  Phần 2: Dưới đây là các altcoin sẽ tăng gấp 100 lần, theo Altcoin Buzz

Tóm lại, động thái phục hồi của Cardano có lẽ chỉ là tăng giá trong thị trường gấu. Bởi vì ADA phải đối mặt với những rủi ro kinh tế vĩ mô kìm hãm giá gần như di chuyển theo sát cổ phiếu Hoa Kỳ.

ada

Hệ số tương quan hàng ngày của ADA và Nasdaq Nguồn: TradingView

Ví dụ, hệ số tương quan giữa ADA và Nasdaq là 0,8 vào ngày 1/9.

Sắp breakdown tam giác giảm dần?

Từ góc độ kỹ thuật, ADA vẽ mô hình tam giác giảm dần trên biểu đồ hàng ngày kể từ ngày 7/5.

Cụ thể, tam giác giảm dần xuất hiện khi giá hợp nhất bên trong phạm vi được xác định bởi đường xu hướng trên giảm và đường xu hướng dưới nằm ngang. Chúng thường được giải quyết sau khi giá phá vỡ dưới đường xu hướng thấp hơn và theo quy luật, có thể giảm nhiều bằng chiều cao tối đa trong tam giác.

ada

Biểu đồ giá ADA 3 ngày và thiết lập breakdown tam giác giảm dần Nguồn: TradingView

ADA hiện đang test đường xu hướng thấp hơn của tam giác giảm dần để tìm ra breakdown tiềm năng. Token này sẽ trượt xuống 0,268 đô la vào tháng 9 nếu mô hình diễn ra như đã đề cập ở trên, thấp hơn 40% so với giá hiện tại.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Cointelegraph