Cardano được ghi nhận là dự án có nhiều hoạt động sôi nổi nhất trên Github, bỏ xa Ethereum

Hầu hết 100 cryptocurrency hàng đầu đều “tắm máu” ngày hôm nay. Nhưng bất chấp cơn bão lớn đó, Cardano (ADA) vẫn hoạt động bình thường. Ở thời điểm thực hiện bài viết, giá Cardano đang giao dịch quanh $ 1.52, ghi nhận mức tăng nhẹ 4% trong 24 giờ qua.

Cardano là dự án có nhiều hoạt động sôi nổi nhất trên Github

Dựa trên dữ liệu hoạt động, Github đã bình chọn ra 5 dự án có hoạt động tích cực nhất trong tất cả các dự án. Ngoài ra, hoạt động bỏ phiếu Fund4 Project Catalyst (PC) sẽ mở vào thứ Ba tới. Trong đó, những holder ADA sẽ có cơ hội định hình tương lai của Cardano nhiều hơn nữa.

Bất chấp lo ngại về tình trạng giảm giá, Cardano vẫn tiếp tục thực hiện tham vọng dài hạn của mình. Có lẽ đúng như những gì mà thị trường nhận định, Cardano là dự có có đội ngũ làm việc chăm chỉ và hiệu quả nhất hiện tại.

Theo dữ liệu từ công ty nghiên cứu CryptoDiffer, trong 30 ngày qua tính đến ngày 4 tháng 6, Cardano là dự án hoạt động tích cực nhất trên GitHub, với 436 lần cam kết. Polkadot theo sát ADA với 407 cam kết. Trong khi đó, Ethereum đứng thứ năm với 271 cam kết.

Thật trùng hợp, bởi đây là thứ tự đã từng được nhìn thấy vào cuối tháng 4 với hạng mục Tình trạng staking. Theo đó, các dự án tương ứng cũng được xếp hạng nhất, nhì và thứ năm.

Hơn nữa, cũng vào thời điểm này năm ngoái, Cardano cũng dẫn đầu nhóm hoạt động trên Github. Hồi đó, Ethereum đứng thứ ba, trong khi Polkadot thì chưa thấy xuất hiện. Dự kiến sau khi Fund4 đóng cửa, có khả năng Cardano sẽ mở rộng khoảng cách hoạt động so với Polkadot.

Chất xúc tác dự án Fund4

Fund4 Project Catalyst đề cập đến một thử nghiệm trong việc đổi mới cộng đồng. Mục đích là xây dựng một khuôn khổ nhằm biến các ý tưởng thành các dự án có sự ảnh hưởng tích cực đến thế giới thực. Ban đầu ra mắt vào cuối quý 3 năm 2020, PC thuộc giai đoạn quản trị Voltaire của lộ trình Cardano.

Thông tin từ Fund4 Project Catalyst nêu rõ:

Xem thêm:  Ethereum đã thay đổi đáng kể kể từ khối đầu tiên được khai thác cách đây 5 năm

“Với sự ra đời của hệ thống bỏ phiếu và ngân quỹ, những người tham gia mạng lưới sẽ có thể sử dụng cổ phần và quyền biểu quyết của họ để ảnh hưởng đến sự phát triển trong tương lai của mạng lưới.”

Mục tiêu của nó là đạt được mức độ cộng tác cao của cộng đồng nhằm gieo mầm những ý tưởng hay, phổ biến nhất với nguồn tài trợ ổn định. Điều này tạo cơ sở cho một mô hình tự duy trì cho tương lai của Cardano.

Giám đốc điều hành của Input Output Global (IOG) Charles Hoskinson trước đó đã xác định quản trị là điểm khác biệt lớn giữa Cardano và Ethereum. Ông cũng nói rõ lý do tại sao triển vọng dài hạn của Ethereum hơi mơ hồ.

Ông cho biết:

“Một trong những điều quan trọng mà Ethereun 2.0 đã làm là quản trị. Không rõ bạn phát triển và cập nhật hệ thống như thế nào sau khi những người sáng lập nghỉ hưu hoặc mất đi sự nổi bật. Và những hệ thống này càng lớn, chúng càng phát triển chậm hơn, hãy nhìn vào Bitcoin.”

Mỗi vòng tài trợ đã phát triển về phạm vi, mức độ tham gia và tài trợ. Fund4 là vòng lớn nhất cho đến nay, với khoảng $ 1 triệu có sẵn để tài trợ cho các dự án phát triển. Hơn nữa, IOG tuyên bố Fund4 cung cấp quy trình bỏ phiếu được cải thiện đáng kể so với vòng trước, với việc bỏ phiếu hiện có sẵn trực tiếp trong ví Daedalus.

Các đề xuất được nhóm thành nhiều danh mục khác nhau, chẳng hạn như giới thiệu giá trị và trung tâm cộng đồng. Nhưng có lẽ điều quan tâm nhất đối với các nhà đầu tư bình thường, về mặt thúc đẩy việc áp dụng, là dApp và tích hợp.

Veronica

Theo AZCoin News