Cardano đang trên đà phục hồi và tăng trưởng

Sàn giao dịch Kraken có trụ sở tại San Francisco đã đăng tải báo cáo cho thấy hầu hết mọi chỉ số on-chain của Cardano đều “tăng trưởng theo cấp số nhân”.

“Chúng tôi thấy Cardano đã trải qua sự tăng trưởng theo cấp số nhân trong hầu hết các chỉ số, cả on-chain và off-chain”.

Báo cáo được đưa ra vào thời điểm đà tăng trưởng của Cardano đang chậm lại. Vào tháng 9 năm 2021, ADA tăng cao, đạt mức ATH tại $ 3,09, giúp nó trở thành loại tiền điện tử lớn thứ ba trên CoinMarketCap.

Nhưng kể từ khi các hợp đồng thông minh Alonzo có hiệu lực, hành động giá đã gây thất vọng cho phe bò. Ngày 22 tháng 1 chứng kiến ADA hình thành đáy mới và bật lên từ mức $ 0,9249.

Kể từ đó, ADA đã được giao dịch tương đối ổn định, trong vùng $ 0,9494 đến $ 1,1653, với $ 1,02 là ngưỡng hỗ trợ trong tuần qua.

ADA

Biểu đồ giá ADA Nguồn: TradingView

Các nhà phân tích cho rằng, điều này là do việc khởi chạy các dApp đã mất nhiều thời gian hơn so với dự kiến. Nếu diễn ra đúng hạn, hệ sinh thái dApp phát triển mạnh sẽ giúp đảo ngược xu hướng giảm giá.

Giám đốc điều hành Input-Output, Charles Hoskinson, cho biết các dApp sắp sửa được ra mắt. Và nếu tất cả đều diễn ra theo đúng kế hoạch, với mạng lưới điều chỉnh quy mô và hiệu suất thông qua giai đoạn Basho, năm 2022 có thể chứng kiến sự thay đổi về giá ADA.

Các chỉ số của Cardano phát triển mạnh mẽ

Ảnh chụp nhanh các chỉ số chính vào đầu năm 2021 và đầu năm 2022 cho thấy sự tăng trưởng lớn trên mạng lưới Cardano.

Các chỉ số on-chain tăng trưởng mạnh bao gồm tổng số ví tăng 1.348% lên gần 3 triệu. Số lượng địa chỉ hoạt động hàng ngày đạt mức tăng trưởng 925%, lên mức 203.773.

ADA

Chỉ báo on-chain và off-chain của Cardano tăng trưởng mạnh Nguồn: Kraken

Phân tích sâu hơn về số lượng giao dịch hàng ngày và giá cả cho thấy mối tương quan thuận chiều giữa hai yếu tố này. Nhưng mô hình này đã bị phá vỡ vào tháng 11 năm 2021, khi giá giảm trong khi các giao dịch hàng ngày tiếp tục tăng.

Xem thêm:  Dự đoán “Cardano sẽ chết ngạt” buộc Hoskinson phải lên tiếng phản bác

Kraken nhận xét rằng, đây có thể là dấu hiệu tích cực vì nó cho thấy hoạt động mạng lưới vẫn mạnh mẽ mặc dù giá đang suy yếu.

ADA

Hoạt động của mạng lưới ADA Nguồn: Kraken

Dapp đầu tiên đã đi vào hoạt động

DApp Cardano đầu tiên đã hoạt động, trên MuesliSwap, vào ngày 2 tháng 1 năm 2022, với tổng giá trị bị khóa (TVL) chạm mức $ 844.500. Điều này đã giúp TVL của Cardano xếp hạng 78 trên nền tảng tổng hợp DeFi Lama.

Sau đó, DeFi Lama đã hiển thị hai giao thức DeFi bổ sung trong VyFinance và SundaeSwap. Trong khi VyFinance hiện có khối lượng tài sản bị khóa là $ 0, thì SundaeSwap đã gây bão với TVL ở mức 68,2 triệu USD.

ADA

TVL trên mạng lưới Cardano Nguồn: Defilama

Kết quả là Cardano tăng hạng từ 78 lên 40, đứng giữa Songbird và OKExChain, đồng thời đang dần thu hẹp khoảng cách với các chuỗi nổi bật hơn như Algorand và Tezos.

Với nhiều ứng dụng DeFi hơn sắp được triển khai trên mạng lưới, bao gồm cả những dự án nổi tiếng như Ergo và Meld, sẽ không lâu nữa để Cardano lọt vào top 10 của DeFi Lama.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này:

Việt Cường

Theo CryptoSlate