Cardano đang tiến gần đến hard fork Vasil hơn bao giờ hết

Input Output Hong Kong (IOHK), công ty blockchain đằng sau mạng Cardano cho biết đợt hard fork Vasil được mong đợi đang “gần hơn bao giờ hết” sau khi tiết lộ trạng thái của ba chỉ báo quan trọng sẽ kích hoạt cập nhật mainnet.

Trong một chủ đề Twitter được đăng vào ngày 25 tháng 8, IOHK đã chia sẻ “trạng thái triển khai” bản nâng cấp Vasil mới nhất của mình cho 265.800 người theo dõi, bao gồm cập nhật về “ba chỉ báo khối lượng quan trọng” sẽ xác định thời điểm hard fork.

Điều này bao gồm 75% mainnet block được tạo ra bởi các node phiên bản 1.35.3, khoảng 25 sàn giao dịch đã nâng cấp (chiếm 80% tính thanh khoản) cũng như 10 dApp mainnet quan trọng hàng đầu cũng đã nâng cấp.

Vào hôm qua (25/8), công ty đã lưu ý rằng Stake Pool Operator (SPO) đang chạy node 1.35.3 mới nhất, hiện chiếm 42% sản lượng mainnet block trong kỷ nguyên hiện tại, đạt hơn một nửa so với 75% yêu cầu.

“Trạng thái các node Mainnet:

SPO/node: SPO chạy node phiên bản 1.35.3 (ứng cử viên phát hành Vasil) hiện chiếm hơn 40% sản lượng mainnet block trong kỷ nguyên hiện tại.

Chỉ số chúng tôi đang theo đuổi là 75%”.

IOHK cũng lưu ý rằng một trong những sàn giao dịch lớn nhất thế giới, Binance, đã báo cáo nâng cấp các node Cardano của họ lên phiên bản mới nhất. Công ty đã nhắm mục tiêu khoảng 25 sàn giao dịch nâng cấp node, vì nó sẽ chiếm khoảng 80% tổng thanh khoản của ADA.

Xem thêm:  Huyền thoại đầu tư Charlie Munger ước rằng tiền điện tử không tồn tại

Về dApp trên mainnet, IOHK xác nhận rằng họ sẽ tiếp tục theo sát nhiều team dApp trên Cardano, 4/10 đã xác nhận rằng họ đang tích cực thử nghiệm với node 1.35.3 trên testnet tiền sản xuất (pre-production).

IOHK cũng chia sẻ rằng không có lỗi mới nào được xác định, vẫn còn 9 lỗi nhỏ cần được xử lý – không có lỗi nào trong số đó sẽ gây ra hard fork ngoài ý muốn.

Việc nâng cấp Vasil được mong đợi từ lâu nhằm giảm quy mô giao dịch và cho phép nhiều hoạt động mạng hơn trong khi giảm chi phí.

Sau khi IOHK phát hành roadmap vào ngày 19 tháng 5, với dự kiến hard fork diễn ra vào ngày 29 tháng 6, nâng cấp Vasil đã bị trì hoãn nhiều lần vì các nhà phát triển muốn đảm bảo quá trình chuyển đổi mạng diễn ra suôn sẻ.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Cointelegraph