Cardano có lẽ đã sẵn sàng cho một đợt bull run nhưng liệu ADA có cùng chí hướng?

Cardano (ADA) đã sẵn sàng giới thiệu hardfork Vasil mới trong tháng 9. Tuy nhiên, blockchain này cũng ghi nhận hiệu suất đáng khen ngợi vào tuần trước khi tăng hơn 5% trong 7 ngày qua.

Theo đó, nó vượt trội so với một số loại tiền điện tử khác có vốn hóa thị trường cao hơn, kể cả ETH chuẩn bị triển khai Merge vào giữa tháng 9. Tại thời điểm viết bài, ADA đang giao dịch ở mức 0,49 đô la và ghi nhận vốn hóa thị trường là 16.768.514.878 đô la.

Có gì mới sắp đến?

Sau khi bị trì hoãn nhiều lần, hardfork Vasil dự kiến ​​sẽ được phát hành vào giữa tháng 9. Điều này đã dấy lên tâm lý phấn khích đáng kể trong cộng đồng Cardano. Khi quá trình phát triển và thử nghiệm hardfork đang được tiến hành, Input Output Global đã tweet một số cập nhật liên quan.

Plutus – nền tảng hợp đồng thông minh của blockchain Cardano sẽ nhận được một bản cập nhật lớn thông qua Vasil. Theo IOG, Plutus V2 script được giới thiệu với Vasil sẽ cung cấp thông lượng giao dịch cao hơn và tăng hiệu quả chi phí. Điều này cải thiện đáng kể giá trị và khả năng của mạng Cardano.

Charles Hoskinson cũng tham gia câu chuyện và tweet về việc Cardano đang ở trạng thái tốt nhất như thế nào mặc dù giá giảm vào tháng trước.

“Một sự thật tổng quát về tiền điện tử là thị trường bị ngắt kết nối với thực tế”.

Điều thú vị là KOL Dan Gambardello gần đây đã gợi ý về một đợt tăng giá có thể xảy ra đối với nhiều coin, bao gồm cả ADA.

Theo anh, điều kiện thị trường hiện tại có phần giống với thị trường gấu năm 2018, tạo cơ hội cho giá sớm tăng.

Mọi chuyện đều tốt đẹp với ADA?

Trong khi các phát triển trong cộng đồng và tuyên bố từ lãnh đạo dự án cũng như KOL có vẻ đầy hứa hẹn, các chỉ báo cho thấy điều tương tự. Tỷ lệ Giá trị thị trường trên giá trị hợp lý (MVRV) của ADA tăng nhẹ so với tuần trước. Đây có thể được coi là gợi ý về khả năng tăng giá.

Xem thêm:  Chính phủ lưu vong Myanmar công nhận Tether (USDT) là đơn vị tiền tệ chính thức

Hơn nữa, số lượng địa chỉ hoạt động hàng ngày cũng tăng lên kể từ đầu tháng 8, cho thấy sự hiện diện của người dùng trên mạng.

ADA 1

Nguồn: Santiment

Tuy nhiên, số lượng giao dịch on-chain có lợi nhuận giảm bất chấp mức tăng gần đây của ADA – có vẻ là tín hiệu giảm giá. Hoạt động phát triển cùng với khối lượng xã hội cũng theo xu hướng giảm tương tự, điều này có thể hạn chế ADA tăng thêm trong ngắn hạn.

ADA 2

Nguồn: Santiment

Kể từ ngày 8/9, biểu đồ 4 giờ của ADA cũng không rõ ràng. Một số chỉ báo tăng trong khi phần còn lại giảm.

Ví dụ, EMA Ribbon hiển thị khoảng cách giảm giữa hai đường EMA 20 ngày và 55 ngày. Đây là một tín hiệu tăng giá. Hơn nữa, dữ liệu MACD cũng vẽ một bức tranh tương tự khi đường màu xanh nằm trên đường màu đỏ.

Tuy nhiên, EMA 55 ngày nhanh chóng tiếp cận với EMA 20 ngày, làm tăng cơ hội sớm xảy ra giao cắt giảm giá. Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) ở vị trí trung lập, cho thấy thị trường có thể đi theo bất kỳ hướng nào.

Nguồn: TradingView

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo AMBCrypto