Cardano (ADA) tạo mô hình hai đáy sau khi quét mức thấp hàng năm

Cardano (ADA) đã giảm xuống mức thấp hàng năm mới vào ngày 30 tháng 4 nhưng tăng trở lại ngay sau đó. Bất chấp sự phục hồi, các chỉ báo kỹ thuật không xác nhận sự đảo chiều tăng giá.

Đường kháng cự giảm dần 

ADA đã giảm bên dưới đường kháng cự giảm dần kể từ khi đạt mức cao nhất mọi thời đại là $ 3,10 vào ngày 2 tháng 9. Xu hướng giảm dẫn đến mức thấp nhất là $ 0,74 vào ngày 24 tháng 2.

ADA đã lấy lại vị thế của mình sau đó và tìm cách bứt phá lên trên đường này vào ngày 23 tháng 3. Tuy nhiên, xu hướng tăng không thể duy trì và giá đã quay trở lại mức $ 0,70 vào đầu tháng Năm. Kết hợp với mức thấp trong tháng 3, điều này đã tạo ra mô hình hai đáy, được coi là một mô hình tăng giá.

Nếu một chuyển động đi lên xảy ra nhờ kết quả của mô hình này (giá bứt phá lên trên đỉnh mô hình), thì vùng kháng cự gần nhất sẽ là $ 1,55.

ada-hai-day

Biểu đồ ADA/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Mô hình hai đáy

Mặc dù đáy đôi được coi là một mô hình tăng giá, nhưng nó không được kết hợp với sự phân kỳ tăng trong chỉ báo RSI hoặc MACD. Ngược lại, cả hai chỉ báo đều giảm và đang cung cấp các mức đọc giảm giá.

Quan trọng hơn, đường xu hướng giảm dần trong RSI vẫn còn nguyên vẹn, điều này cho thấy xu hướng vẫn là giảm.

ada-hai-day

Biểu đồ ADA/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Bất chấp sự giảm giá từ các khung thời gian cao hơn, biểu đồ sáu giờ cho thấy rằng một đợt tăng ngắn hạn có thể sắp xảy ra.

Lý do cho điều này là ADA đã bứt phá lên trên đường kháng cự giảm dần ngắn hạn và đang trong quá trình xác nhận nó là hỗ trợ.

Xem thêm:  KOL Will Clemente cập nhập triển vọng Bitcoin sau đợt giảm gần đây

Nếu một chuyển động đi lên xảy ra, thì vùng kháng cự gần nhất sẽ nằm trong khoảng từ $ 0,93 đến $ 0,99. Đây là các vùng kháng cự Fib thoái lui 0,382 – 0,5.

ada-hai-day

Biểu đồ ADA/USDT khung 6 giờ Nguồn: TradingView

ADA/BTC

Cặp ADA/BTC tăng giá hơn so với cặp USD của nó. Lý do chính cho điều này là mô hình hai đáy trong khung thời gian hàng ngày đã được kết hợp với sự phân kỳ tăng trong MACD (đường màu xanh lá cây).

Ngoài ra, chỉ báo RSI đã bứt phá lên trên đường xu hướng giảm dần của nó và hiện đang cố gắng di chuyển lên trên mức 50.

Do đó, một xu hướng tăng hướng tới mức cao nhất hàng năm ở mức 2.600 satoshi có thể sẽ theo sau.

ada-hai-day

Biểu đồ ADA/BTC hàng ngày Nguồn: TradingView

Bạn có thể xem giá ADA ở đây.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

Theo Beincrypto