Cardano (ADA) leo lên mức cao nhất trong ba năm – Lịch sử giá

Mặc dù đã tăng lên mức cao nhất trong ba năm vào ngày 5 tháng 2, nhưng Cardano (ADA) vẫn cần tăng thêm 185% nữa để đạt được mức giá cao nhất mọi thời đại.

Chuyển động của ADA cũng rất thú vị kể từ khi đạt mức giá thấp nhất mọi thời đại vào tháng 3 năm 2020. Điều này không giống như phần lớn các altcoin khác khi nhiều trong số chúng đã đạt mức thấp tương ứng trong năm 2017 và 2018.

Trong bài viết này, BlogDeFi sẽ so sánh chu kỳ thị trường đầu tiên của ADA với chu kỳ hiện tại, cố gắng tách biệt những điểm giống và khác nhau giữa chúng.

Chu kỳ thị trường đầu tiên củaCardano 

Chu kỳ thị trường đầu tiên của ADA được bắt đầu từ mức thấp $ 0,08 đạt được vào ngày 30 tháng 11 năm 2017. Sau đó, ADA đã bắt đầu một xu hướng tăng cực kỳ nhanh chóng. Nó đã tăng 1.645% chỉ trong 35 ngày – tỷ lệ tăng 47% mỗi ngày.

Động thái này giúp nó đạt mức cao nhất là $ 1,40 vào ngày 4 tháng 1 năm 2018. Mức giá cao nhất mọi thời đại này của ADA vẫn còn tồn tại.

Sau khi đạt mức cao nhất, ADA bắt đầu điều chỉnh kéo dài trong khoảng 799 ngày. Trong khoảng thời gian này, ADA đã mất gần 99% giá trị, đỉnh điểm là mức thấp nhất là $ 0,017 vào ngày 13 tháng 3 năm 2020. Mức này hiện đóng vai trò là mức giá thấp nhất mọi thời đại của nó.

Tuy nhiên, ADA đã đi lên kể từ đó.

Biểu đồ logarit được sử dụng trong hình trên để hình dung rõ hơn về biến động giá.

Xem thêm:  Phân tích kỹ thuật tối ngày 21 tháng 9: BTC, ETH, XRP, CHZ, XMR, OMG, HNT

ada-tang-gia

Biểu đồ ADA/USD khung 3 ngày Nguồn: TradingView

Động thái đi lên hiện tại

ADA đã đi lên kể từ khi đạt mức thấp nói trên vào tháng 3, đã tăng 2.835% trong 329 ngày, một tỷ lệ khác với chu kỳ thị trường đầu tiên.

Nó cần phải tăng 185% để đạt được mức giá mới cao nhất mọi thời đại. Như đã được chứng minh trong chu kỳ thị trường đầu tiên, một khi ADA chuyển động, nó có thể đạt mức cao nhất mọi thời đại mới trong một khoảng thời gian ngắn.

Tuy nhiên, có ba vùng kháng cự đáng kể ở phía trên mức giá hiện tại – cụ thể là mức Fib thoái lui 0,382, 0,5 và 0,618. Các mức này có khả năng gây ra sự từ chối khi ADA đạt đến chúng, ít nhất là trong ngắn hạn.

Khi ADA xóa được mức Fib thoái lui 0,618 ở $ 0,88, tốc độ tăng có khả năng sẽ tăng nhanh.

ada-tang-gia

Biểu đồ ADA/USD khung 3 ngày Nguồn: TradingView

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Theo Beincrypto