Cardano (ADA) có còn đáng để mua hay không?

Cardano (ADA) đã trải qua một tuần đầy khó khăn với nhiều FUD. Nó đã bắt đầu tăng nhẹ sau nhiều tuần hoạt động kém. Tuy nhiên, FUD xung quanh một lỗi được tìm thấy trên testnet đã ảnh hưởng nặng nề đến ADA, bên cạnh các điều kiện giảm giá vào tuần trước.

ADA đã mất khoảng 25% trong tuần do các yếu tố nói trên. Mặc dù FUD xoay quanh một số vấn đề về testnet, nhưng nó không có tác động trực tiếp đến mainnet của Cardano. Mainnet vẫn đang trên đà tung ra bản nâng cấp lớn tiếp theo có tên là Vasil. Tuy nhiên, lo ngại về sự chậm trễ cũng có thể góp phần khiến giá ADA giảm.

Tuy nhiên, đợt sụt giảm mới nhất của ADA có thể trở thành một cơ hội để mua vào với giá chiết khấu, đặc biệt là sau sự cố tuần trước.

Bây giờ, liệu có cơ hội giảm nhiều hơn không? Chà, hành động giá của ADA vẫn còn một số chỗ để giảm trước khi chạm đến vùng hỗ trợ tiếp theo.

Cardano (ADA) có còn đáng để mua hay không?

Biểu đồ giá ADA Nguồn: TradingView

ADA hiện đang giao dịch ở mức 0,46 đô la sau 2 ngày tăng nhẹ. Trên thực tế, đây là đợt tăng cứu trợ sau đợt bán tháo của tuần trước. Tuy nhiên, vẫn có một số yếu tố không chắc chắn về động thái tiếp theo khi các nhà đầu tư đang cân nhắc xem liệu nó sẽ tiếp tục đà giảm hay đạt được sự phục hồi trong xu hướng tăng.

Theo dõi tiền thông minh

Bắt chước cá voi và các nhà đầu tư tổ chức trong thời điểm không chắc chắn thường là một ý tưởng thông minh. Dữ liệu cho thấy hoạt động của cá voi đã tăng đáng kể trong 2 ngày qua.

Có tới 43 giao dịch cá voi trị giá hơn 100.000 đô la và ít nhất 10 giao dịch cá voi trị giá hơn 1 triệu đô la vào thứ Bảy (20/8).

Xem thêm:  LedgerX đi ngược xu thế: Từ bỏ thị trường tiền điện tử để đến với thị trường truyền thống

Cardano (ADA) có còn đáng để mua hay không?

Nguồn: Santiment

Hiện tại, giao dịch cá voi đã giảm đáng kể trong 24 giờ qua. Tuy nhiên, những giao dịch lớn trong 2 ngày qua diễn ra sau khi ADA đã ngừng đáng kể hoạt động margin. Sẽ không có gì đặc biệt khi lượng bán của cá voi đã giảm. Do đó, hoạt động mới nhất cho thấy cá voi đang mua dip.

Lỗ thực ròng của ADA đã giảm từ -1,3 triệu ADA xuống -13.988 ADA vào thời điểm báo chí, khẳng định rằng đã có sự tích lũy mạnh sau đợt giảm giá.

Kết quả này cũng được xác nhận từ việc tỷ lệ Stock-to-Flow (S2F) của ADA tăng đột biến, tăng từ 8,12 vào thứ Bảy lên 145,29 vào thời điểm báo chí. Nó cũng dự báo gia tăng tính khan hiếm. Do đó, nhu cầu lớn hơn ở thời điểm hiện tại sẽ dẫn đến giá tăng cao hơn.

Cardano (ADA) có còn đáng để mua hay không?

Nguồn: Santiment

Chỉ số vốn hóa thực tế của ADA cũng cho thấy rằng hầu hết các nhà đầu tư đã mua dip vẫn chưa có lãi. Nó cũng nhấn mạnh rằng vẫn chưa có đủ khối lượng để đẩy giá tăng trở lại.

Đây là một dấu hiệu cho thấy phần lớn thanh khoản vẫn chưa quay trở lại ADA. Các nhà đầu tư lớn vẫn đang chờ xem liệu đợt bán tháo đã kết thúc hay chưa.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo AMBCrypto