Cardano (ADA) cần làm gì để vượt qua giai đoạn đầy khó khăn này?

Cardano (ADA) đã đạt được sự hưng phấn trong hầu hết năm 2021. Trên thực tế, sự cường điệu xung quanh các hợp đồng thông minh đã dẫn đến việc nó tăng 185% trong 2 tháng, đánh dấu mức cao nhất mọi thời đại (ATH) mới. Tuy nhiên, tháng này đặc biệt đáng thất vọng cho các nhà đầu tư.

Cardano cần bứt phá khỏi vùng kháng cự

Sự hợp nhất hẹp bắt đầu vào ngày 20 tháng 9 dường như chưa kết thúc. Trong hơn một tháng nay, ADA đã thiết lập 2,28 đô la và 2,07 đô la lần lượt như các mức kháng cự và hỗ trợ mạnh.

Sự lo lắng không chỉ là về hợp nhất, mà còn vì giá đang giảm dần. Trong khi vào đầu tháng này, ADA đã kiểm tra mức kháng cự thường xuyên, vào nửa cuối tháng 10, mức hỗ trợ đã được test nhiều gấp đôi mức kháng cự.

Liệu Cardano có vượt qua giai đoạn này để nhìn thấy tương lai hơn không?

Hành động giá ADA  Nguồn: TradingView

Chúng ta có thể quan sát thấy sự sụt giảm trong lần này đã khiến hơn 15% tất cả các địa chỉ Cardano có lãi trước đó đã mất khả năng sinh lời chỉ trong tháng này.

Các nhà đầu tư gần như đã ngừng di chuyển hoàn toàn số ADA đang nắm giữ của họ vì sự bất động này và do đó, các giao dịch on-chain đã giảm đáng kể. Trên thực tế, số lượng giao dịch đã không chạm mức thấp này kể từ tháng 4 năm 2020, khi Cardano mới bắt đầu tăng tốc.

Liệu Cardano có vượt qua giai đoạn này để nhìn thấy tương lai hơn không?

Số lượng giao dịch CardanoNguồn: Intotheblock

Chuyển động của nhà đầu tư ADA như thế nào?

Ngay cả cá voi và các nhà đầu tư lớn hơn cũng đã nghỉ ngơi vì khối lượng giao dịch của họ đang ở mức thấp nhất trong gần 11 tháng, dưới 400 triệu đô la.

Xem thêm:  Tổ chức đang ngày càng quan tâm đến Litecoin – Tại sao vậy?

Liệu Cardano có vượt qua giai đoạn này để nhìn thấy tương lai hơn không?

Khối lượng giao dịch lớn của CardanoNguồn: Intotheblock

Không chỉ mất lợi nhuận, Cardano còn mất cả các nhà đầu tư. Hiện tại, mặc dù có hơn 17 triệu địa chỉ nhưng chỉ có 17k địa chỉ trong số đó đang hoạt động trên mạng. Ngay cả trong vụ tai nạn tháng 5, nó cũng không xuống dưới 45k.

Tuy nhiên, mối tương quan của ADA với BTC tồi tệ hơn, ở mức -0,31 vào thời điểm hiện tại. Nếu mức này vẫn duy trì, ngay cả cuộc biểu tình tiềm năng trong tương lai của Bitcoin cũng sẽ không thể thúc đẩy ADA tăng trở lại.

Liệu Cardano có vượt qua giai đoạn này để nhìn thấy tương lai hơn không?

Mối tương quan của Cardano với BitcoinNguồn: Intotheblock

Tuy nhiên, có một tin tốt là mạng lưới đã ghi nhận sự quan tâm của các nhà phát triển ngày càng tăng với số lượng các hợp đồng thông minh dựa trên Plutus đã tăng 170% trong tuần này.

Hiện tại, thật khó để nói điều gì có thể giúp Cardano tăng trở lại, vì kết quả của sự cường điệu từ hội nghị thượng đỉnh Cardano khá đáng thất vọng.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo AMBCrypto