Cặp ETH/BTC thể hiện sức mạnh, trong khi số dư của các thợ đào đạt ATH

Ethereum (ETH) đang tăng với tốc độ nhanh hơn so với Bitcoin (BTC) và tăng hơn 50% kể từ mức thấp nhất của tháng 6.

Đường kháng cự giảm dần

ETH đã giảm xuống cùng với đường kháng cự giảm dần kể từ tháng 12 năm 2021. Xu hướng giảm đã dẫn đến mức thấp nhất là ₿0,049 vào tháng 6.

Tuy nhiên, giá đã tăng mạnh kể từ đó và tìm cách bứt phá lên trên đường này vào cuối tháng 7, tiếp tục đạt mức cao ₿0,081 trong tháng 8.

Bất chấp mức tăng mạnh này, chỉ báo RSI hàng ngày đang có dấu hiệu suy yếu, vì nó đã phá vỡ xuống dưới đường hỗ trợ tăng dần.

Vì vậy, nó có khả năng sẽ quay trở lại mức hỗ trợ Fib thoái lui 0,382 tại ₿0,069, xác nhận đường kháng cự là hỗ trợ, trước khi tiếp tục chuyển động đi lên.

eth-btc

Biểu đồ ETH/BTC hàng ngày Nguồn: TradingView

Chuyển động ETH/BTC trong tương lai

Biểu đồ hàng tuần mang tính chất tăng giá rõ ràng hơn. Lý do chính cho điều này là RSI hàng tuần đã bứt phá lên trên đường kháng cự giảm dần của nó và sau đó di chuyển lên trên 50 trong quá trình này. Đây được coi là dấu hiệu của một xu hướng tăng dài hạn.

Đối với số lượng sóng, có vẻ như giá đã hoàn thành đợt pullback chứa sóng 4, bằng cách bật lên từ đường kháng cự của kênh trước đó.

Nếu phong trào đi lên tiếp tục, các mục tiêu chính cho đỉnh của phong trào sẽ nằm trong khoảng ₿0,11 đến ₿0,121. Các mục tiêu được tạo ra bởi mức Fib thoái lui bên ngoài 1,61 của sóng bốn (đen) và độ dài của sóng một và ba (trắng).

Xem thêm:  Phân tích kỹ thuật Bitcoin ngày 13 tháng 5

eth-btc

Biểu đồ ETH/BTC hàng tuần Nguồn: TradingView

Đối với phân tích ETH/USD, hãy nhấp vào đây.

Các thợ đào Ethereum tiếp tục tích lũy

Với dự đoán về the Merge sắp tới vào ngày 15 tháng 9, các thợ đào Ethereum đã tích cực tích lũy kể từ tháng 5 năm 2021. Nếu chúng tôi loại trừ các địa chỉ có ít hơn 0,1 ETH (màu cam), thì số dư của các thợ đào khác (màu xanh) hiện đang ở mức cao nhất mọi thời đại.

Nguồn: Santiment

Tuy nhiên, doanh thu của thợ đào đang ở rất gần mức thấp nhất mọi thời đại. Lần duy nhất nó thấp hơn mức này là vào tháng 1 năm 2020.

Nguồn: Santiment

Kết hợp hai biểu đồ này thì thấy rằng niềm tin cực kỳ mạnh mẽ của các thợ đào Ethereum, vì họ đang tích cực tích lũy ETH mặc dù doanh thu ở mức thấp nhất mọi thời đại.

Bạn có thể xem giá ETH ở đây.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Theo Beincrypto