Cảnh sát Vương quốc Anh thu giữ số tiền điện tử trị giá 250 triệu đô la trong cuộc điều tra rửa tiền

Cảnh sát ở Anh đã thu giữ số tiền điện tử kỷ lục trị giá 180 triệu bảng Anh (250 triệu đô la) như một phần của cuộc điều tra rửa tiền, phá vỡ kỷ lục được thiết lập chỉ vài tuần trước.

Theo một thông báo hôm thứ Ba, số tiền điện tử này đã được phát hiện bởi các thám tử thuộc Bộ phận Chỉ huy Tội phạm Kinh tế của Cảnh sát Thủ đô, cơ quan thực thi pháp luật cho khu vực Đại Luân Đôn.

Tin tức được đưa ra chỉ vài tuần sau khi 114 triệu bảng Anh (158 triệu USD) bị cảnh sát tịch thu vào ngày 24 tháng 6, là vụ thu giữ lớn nhất của cảnh sát Anh tại thời điểm đó.

Cảnh sát đã bắt một phụ nữ 39 tuổi vào ngày 24/6 vì tình nghi rửa tiền nhưng sau đó cô ta đã được tại ngoại. Cũng chính người phụ nữ này đã được phỏng vấn về phát hiện mới nhất, và đã được bảo lãnh cho đến cuối tháng Bảy.

Thám tử Constable Joe Ryan cho biết cuộc điều tra sẽ “tiếp tục trong nhiều tháng tới”. Ông cho biết:

“Chưa đầy một tháng trước, chúng tôi đã thu giữ thành công 114 triệu bảng tiền điện tử. Cuộc điều tra của chúng tôi kể từ đó trở nên phức tạp và trên phạm vi rộng. Chúng tôi đã làm việc chăm chỉ để theo dõi số tiền này và xác định phạm vi của hoạt động tội phạm. Vụ bắt giữ hôm nay là một bước ngoặt quan trọng khác trong cuộc điều tra này sẽ tiếp tục trong nhiều tháng tới khi chúng tôi tìm hiểu những kẻ ở trung tâm của hoạt động bị nghi ngờ rửa tiền này”.

Xem thêm:  Dự đoán giá Bitcoin bằng các mô hình định lượng – Phần 1

“Các thám tử của vụ án này đã làm việc không ngừng nghỉ và tỉ mỉ để lần ra số tiền điện tử trị giá hàng triệu bảng Anh bị nghi ngờ có liên quan đến tội phạm và hiện đang được xóa dấu vết. Những người liên quan đến số tiền này rõ ràng đang nỗ lực che giấu nó. Cuộc điều tra của chúng tôi sẽ không dừng lại ở việc không làm gián đoạn quá trình chuyển tiền và xác định những người có liên quan”.

Theo Coindesk