Cảnh sát Seoul bất ngờ tập kích sàn giao dịch Bithumb Hàn Quốc với cáo buộc gian lận quy mô lớn đến $ 25 triệu

Theo báo cáo từ Seoul Shinmun, đơn vị tình báo tội phạm tại Cơ quan Cảnh sát Thủ đô Seoul được cho là đã tiến hành điều tra khám xét văn phòng của Bithumb ở quận Gangnam vào ngày 02/09/2020.

Cảnh sát Seoul cho biết đã đột kích sàn giao dịch Bithumb Hàn Quốc

Như đã báo cáo, các cuộc kiểm tra mới nhất được cho là có liên quan đến cuộc điều tra đang diễn ra của cảnh sát liên quan đến Lee Jung Hoon, chủ tịch hội đồng quản trị của Bithumb Korea và Bithumb Holdings.

Giám đốc điều hành được cho là đang bị điều tra vì vướng vào cáo buộc gian lận kinh tế liên quan đến token BXA. Lúc đầu, token được quảng bá là token gốc của Bithumb. Tuy nhiên, đến cuối cùng, hóa ra token này lại có liên quan đến một cuộc gian lận quy mô lớn, gây thiệt hại cho nhà đầu tư đến 30 tỷ won ($ 25 triệu).

Cho đến thời điểm hiện tại, Bithumb vẫn giữ im lặng trước các cáo buộc này.

Bithumb là sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất Hàn Quốc và là sàn giao dịch tiền điện tử lớn thứ chín tính theo khối lượng giao dịch trung bình hàng ngày trên toàn cầu. Theo báo cáo vào tháng 06/2020, công ty được cho là đang có kế hoạch tổ chức IPO. Tuy nhiên, có vẻ như kế hoạch này không được ủng hộ cho lắm.

Xem thêm:  Khảo sát: 14% người Nga nghĩ rằng tiền điện tử sẽ tiêu diệt tiền Fiat sau 10 năm

Bithumb không phải là sàn giao dịch tiền điện tử duy nhất ở Hàn Quốc bị cảnh sát Seoul chú ý gần đây. Vào cuối tháng 8, Cơ quan Cảnh sát Thủ đô Seoul được cho là đã đột kích và bắt giữ các hoạt động của Coinbit, sàn giao dịch tiền điện tử lớn thứ ba của đất nước. Sàn giao dịch bị cáo buộc tham gia vào việc tạo ra thu nhập $ 85 triệu từ việc thao túng thị trường.

Theo AZCoin News