Cảnh sát Nhật Bản bắt giữ 4 người đàn ông đứng sau kế hoạch lừa đảo đầu tư tiền điện tử trị giá 55 triệu đô la

Cảnh sát ở tỉnh Aichi, Nhật Bản, cho biết hôm thứ Hai (12/7) rằng 4 người đàn ông đã bị bắt vì lừa đảo các nhà đầu tư trong một kế hoạch đầu tư tiền điện tử có tên là “Oz Project”.

Cảnh sát cho biết những kẻ lừa đảo đã tích lũy được ít nhất 6 tỷ yên (tương đương 55 triệu đô la). Theo truyền thông địa phương, số nạn nhân lên tới 10.000 đến 20.000 người.

Theo các nhà điều tra, 4 người đàn ông bị bắt là Shoji Ishida (59 tuổi), Yukihiro Yamashita (61 tuổi), Takuya Hashiyada (46 tuổi) và Masamichi Toshima (52 tuổi). Ishida được cho là người điều hành Oz Project.

Những kẻ chủ mưu bị cáo buộc đã thu hút các nhà đầu tư bằng cách hứa rằng các khoản đầu tư tiền điện tử của họ sẽ tăng gấp 2,5 lần trong bốn tháng.

Các nhà điều tra nghi ngờ rằng 4 người đàn ông này bắt đầu lừa đảo mọi người từ 4 năm trước, tổ chức các cuộc hội thảo trên khắp Nhật Bản. Nhóm này bị cáo buộc đã nói với các nhà đầu tư rằng tiền của họ sẽ được đầu tư vào tiền điện tử bằng cách sử dụng hệ thống giao dịch AI tự động trong khi điều này không hề tồn tại trên thực tế.

Theo News.Bitcoin