Cảnh sát Nhật Bản bắt giữ 30 người bị cáo buộc liên quan đến vụ hack Coincheck trị giá 534 triệu đô la

Các nhà chức trách ở Nhật Bản được cho là đang nhắm mục tiêu vào các cá nhân bị cáo buộc liên quan đến vụ hack sàn giao dịch tiền điện tử Coincheck vào tháng 1 năm 2018.

Theo báo cáo ngày 22 tháng 1 từ hãng tin Nikkei Asia, cảnh sát Nhật Bản đã bắt giữ và đưa khoảng 30 người đến văn phòng công tố địa phương vì bị cáo buộc có vai trò trong vụ tấn công sàn Coincheck. Vào tháng 1 năm 2018, hacker đã đánh cắp khoảng 534 triệu đô la NEM (XEM) từ Coincheck trong vụ hack lớn nhất lịch sử của một sàn giao dịch tiền điện tử.

Nikkei Asia tuyên bố rằng theo một nguồn tin giấu tên, các nhà điều tra đã “lần theo tài khoản tại các sàn giao dịch tiền điện tử thông thường mà qua đó NEM bị tấn công đã được chuyển đổi” để xác định danh tính 30 người. Tờ báo đưa tin rằng các token NEM trong các trường hợp liên quan đến các cá nhân có thể có tổng giá trị lên tới 20 tỷ yên – khoảng 193 triệu đô la.

Kể từ khi các cuộc tấn công xảy ra ba năm trước, các nhà điều tra đã cáo buộc rằng hacker Nga có thể chịu một phần trách nhiệm trong việc lây nhiễm virus vào máy tính cá nhân của nhân viên Coincheck. Virus này có thể đã cho phép hacker tiếp quản các máy tính bị nhiễm và vận hành chúng từ xa.

Xem thêm:  Khối lượng giao dịch phái sinh tiền điện tử lớn gấp 4,6 lần giao dịch giao ngay

Cho đến nay, các nhà chức trách Nhật Bản đã thực hiện một số vụ bắt giữ liên quan đến vụ hack Coincheck. Vào tháng 3, cảnh sát địa phương đã bắt giữ hai người đàn ông được cho là đã mua một số NEM bị đánh cắp trên thị trường darknet ngay sau khi vụ tấn công xảy ra. Theo cảnh sát, cả hai đã biết nguồn gốc của số tiền nhưng vẫn chọn mua token với mức chiết khấu cao.

Vi Tiểu Bảo

Theo Cointelegraph