Cảnh sát Anh thu giữ gần 160 triệu đô la tiền điện tử trong vụ án rửa tiền

Vương quốc Anh đã thu giữ 114 triệu bảng Anh (158,8 triệu đô la Mỹ) tiền điện tử, vụ thu giữ tiền điện tử lớn nhất từ trước đến nay ở Anh và là một trong những vụ thu giữ lớn nhất trên thế giới.

Trụ sở Sở Cảnh sát Thủ đô Luân Đôn, Anh Quốc

Vụ bắt giữ được thực hiện bởi các thám tử từ Bộ Chỉ huy Tội phạm Kinh tế của Sở Cảnh sát Thủ Đô dựa trên thông tin tình báo. Cảnh sát không nói rõ số tiền tiền điện tử thu giữ bao gồm những đồng coin nào.

Thám tử Constable Joe Ryan cho biết: “Tội phạm cần phải hợp pháp hóa tiền của họ nếu không nó có nguy cơ bị cơ quan thực thi pháp luật thu giữ. Số tiền thu được từ tội phạm hầu như luôn được rửa sạch để che giấu nguồn gốc, nhưng bằng cách làm gián đoạn dòng tiền trước khi chúng được tái đầu tư, chúng tôi có thể biến London trở thành một nơi cực kỳ khó khăn cho tội phạm hoạt động”.

“Tiền mặt vẫn là vua, nhưng khi công nghệ và các nền tảng trực tuyến phát triển, một số người đang chuyển sang các phương pháp rửa tiền phức tạp hơn. Nhưng, chúng tôi có các sĩ quan được đào tạo chuyên sâu và các đơn vị chuyên môn làm việc ngày đêm để đi trước một bước”. Graham McNulty, một đại diện của cơ quan thực thi pháp luật cho biết, thêm rằng cuộc điều tra vẫn tiếp tục được mở rộng.

Xem thêm:  Có thể chạy một node Bitcoin thông qua vệ tinh mà không cần kết nối Internet, BitMEX đã chứng minh

Mới đây, trong một báo cáo của tờ Financial Times, họ tuyên bố rằng các tính năng bảo mật của Monero (XMR) khiến nó ngày càng được ưa chuộng trong giới tội phạm. Điều này làm cho công việc thực thi pháp luật trở nên khó khăn hơn nhiều. Tờ báo kết luận rằng tội phạm sử dụng XMR để thanh toán nhiều hơn rất nhiều lần so với BTC.

Theo AZCoin News