Canh bạc NFT tiếp theo của Chainlink có thể thay đổi cuộc chơi cho stablecoin không?

Sự cường điệu của NFT hấp dẫn đến mức những nền tảng lớn như Ethereum và Solana không thể ngó lơ. Chainlink không là ngoại lệ. Nhờ oracle, nó cung cấp dữ liệu thời gian thực cho các hợp đồng thông minh giúp giao dịch NFT dễ dàng hơn.

Tuy nhiên, tích hợp gần đây nhất của Chainlink đã mang đến cho NFT cuộc sống mới bằng cách làm một điều không tưởng.

Một chương khác cho NFT?

NFT nổi tiếng với tình trạng kém thanh khoản ở hầu hết các thời điểm. Ví dụ, CryptoPunks, bộ sưu tập NFT lớn nhất theo cả vốn hóa thị trường và khối lượng, thường có nhu cầu và thanh khoản tốt.

Bất kể như thế nào, nhờ vào dạng DeFi mới được gọi là vị trí nợ không thể thay thế (NFDPs), những tài sản kém thanh khoản này có thể biến thành một thứ gì đó không chỉ đơn thuần là khoản đầu tư tĩnh.

JPEG đã giới thiệu một cách mới để thế chấp NFT bằng cách ký gửi chúng vào hợp đồng thông minh. Quá trình này sẽ cho phép họ đúc một loại stablecoin tổng hợp được gọi là PUSd.

Giờ đây, stablecoin thường được coi là tài sản an toàn nhất để đầu tư, cũng như dành cho các giải pháp DeFi. Cho đến nay, chúng được hỗ trợ bởi fiat, tiền điện tử hoặc hoạt động theo các điều khoản của hợp đồng thông minh.

Thêm NFT vào danh sách tài sản thế chấp có thể thu hút các nhà đầu tư, định ra giới hạn cho các khoản đầu tư của họ vào những Punk này. Mặc dù stablecoin PUSd hiện chỉ hoạt động trong mạng, nhưng nó có thể truyền cảm hứng cho một dạng stablecoin mới dựa trên tài sản kém thanh khoản.

Xem thêm:  Bitcoin vẫn nằm trong lãnh thổ tăng trưởng vững chắc khi người mua bảo vệ mức hỗ trợ quan trọng

Để định giá NFT làm tài sản thế chấp, Chainlink đã tích hợp với mạng và sẽ sử dụng các nguồn cấp giá.

Điều cần nhớ là ngay cả sau khi thế chấp NFT, chủ sở hữu sẽ không mất quyền sở hữu tài sản của họ. Thay vào đó, họ sẽ thực sự kiếm được tiền từ nó.

Một chút khó khăn

Hiện tại, NFT vẫn bị coi là bong bóng có thể vỡ khi sự cường điệu chết đi. Vấn đề là tình trạng này đang dần diễn ra.

Vào tháng 8, tổng khối lượng NFT được giao dịch đạt 3,09 tỷ đô la. Con số tương tự trong tháng 9 giảm xuống còn 1,05 tỷ đô la. Trên thực tế, khối lượng giao dịch của tuần này ở mức thấp nhất trong 3 tháng.

chainlink

Khối lượng giao dịch hàng tuần của NFT Nguồn: The Block

Nếu những NFT này mất giá trị vào một ngày nào đó trong tương lai thì stablecoin cũng có thể sụp đổ. Tuy nhiên, thị trường vẫn hy vọng lạc quan vì không giống như nhiều vụ lừa đảo stablecoin trước đây, các coin được NFT hỗ trợ sẽ an toàn. Đặc biệt là vì tài sản thế chấp chính là tài sản mà bạn sở hữu.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này:

Theo AMBCrypto