Căng thẳng Nga-Ukraine leo thang, Bitcoin trượt về $36k, chứng khoán Á-Âu-Mỹ xáo trộn

Bitcoin tiếp tục giảm xuống thấp hơn trong hôm nay khi 38.000 đô la trở thành mức mới nhất mà phe bò không thể vượt qua.

Nguồn: TradingView

Dữ liệu từ TradingView đã vẽ nên một bức tranh tồi tệ cho BTC/USD từ đầu tuần, khi hỗ trợ 38.000 đô la đột ngột biến mất sau khi được giữ trong suốt cuối tuần.

“Cập nhật biểu đồ 1h: Retest đường xu hướng quan trọng đầu tiên kể từ khi lấy lại $38,5k. Phạm vi hiện tại là $36,6k – 37,8k”.

Mặc dù đe dọa làm vô hiệu hóa hy vọng chạm đáy của các nhà phân tích, nhưng cơ hội phục hồi lên 40.000 đô la vẫn là rất tốt.

Nhà phân tích Crypto Ed tweet rằng “đợt giảm này không quá sâu, sẽ sớm chứng kiến ​​mức tăng lên 40k”.

Trong một bản cập nhật video, Crypto Ed đã dự báo một xu hướng giảm nhiều chặng, với 40.000 đô la tạo thành mục tiêu giảm nhẹ trước khi một đợt giảm giá khác xảy ra sau đó có khả năng đẩy giá về 30.000 đô la.

“Nếu bằng cách nào đó Bitcoin xoay sở để lấy lại trên 40.000 đô la và đi lên, thì tôi sẽ lạc quan; nếu không thì giảm giá. Tuy nhiên sẽ cần một ‘phép màu’ để một trường hợp tăng giá như vậy trở thành sự thật”.

Yếu tố vĩ mô

Trong khi đó, kỳ nghỉ lễ Ngày Tổng thống ở Phố Wall có nghĩa là thiếu khối lượng thuyết phục trên thị trường tiền điện tử vào thứ Hai, điều này có khả năng làm trầm trọng thêm các động thái theo bất kỳ hướng nào do thanh khoản mỏng.

Chứng khoán toàn cầu đang chịu áp lực trở lại sau khi Tổng thống Nga Vladimir Putin ra lệnh đưa quân vào các khu vực ly khai ở miền đông Ukraine. 

Vladimir Putin đã ký sắc lệnh công nhận Donetsk và Luhansk ở miền Đông Ukraine là các quốc gia độc lập. Ngoài ra, ông cũng đã ra lệnh cho quân đội di chuyển vào khu vực để tuần tra vì hòa bình. Mỹ dự kiến ​​quân đội Nga có thể tiến vào khu vực Donbas của Ukraine sớm nhất là vào tối thứ Hai hoặc thứ Ba theo giờ miền đông.

Trước hành động của Điện Kremlin hiện nay, phương Tây hứa sẽ đáp trả bằng các biện pháp trừng phạt. Tổng thống Mỹ Biden hôm thứ Hai đã ký một sắc lệnh áp đặt các biện pháp trừng phạt nhằm vào hai nước cộng hòa ly khai do Nga hậu thuẫn ở miền đông Ukraine.

Khi xung đột về Ukraine có vẻ trầm trọng hơn, chứng khoán tương lai của Mỹ và chứng khoán châu Âu càng mất điểm.

Xem thêm:  Coinbase đã tạm dừng hơn 280.000 đô la Bitcoin mà trader muốn chuyển cho hacker Twitter

Các hợp đồng tương lai gắn với Chỉ số Trung bình Công nghiệp Dow Jones đã giảm 494 điểm, tương đương 1,45%. Hợp đồng tương lai S&P 500 giảm 1,71% và hợp đồng tương lai Nasdaq 100 giảm 2,3%.

Giá dầu tăng, với hợp đồng tương lai West Texas Intermediate tăng 3% lên 93,81 USD/ thùng.

Các báo cáo về cái chết ở biên giới Nga-Ukraine được đưa ra khi thị trường chứng khoán châu Âu xáo trộn, với FTSE 100 của London giảm 0,5% và DAX của Đức giảm 1,3% trong ngày.

Các trader cũng đang để mắt đến Cục Dự trữ Liên bang, vì ngân hàng trung ương Hoa Kỳ dự kiến ​​sẽ tăng lãi suất nhiều lần bắt đầu từ tháng tới. Theo công cụ FedWatch của CME Group, các trader đang đặt cược rằng có 100% khả năng Fed tăng lãi suất sau cuộc họp ngày 15-16/3.

Trong khi đó, một cuộc đàn áp khác đối với công nghệ ở Trung Quốc đã gây ra những rắc rối riêng cho các thị trường châu Á, với việc Tencent giảm hơn 6% trong quá trình giao dịch.

Tencent dẫn đầu đợt bán tháo cổ phiếu công nghệ Trung Quốc trong bối cảnh lo ngại về việc đàn áp thêm. Tencent giảm tới 6,3%. Cơ quan giám sát ngân hàng của Bắc Kinh đã đưa ra cảnh báo chống lại các kế hoạch huy động vốn bất hợp pháp và một hiệp hội ngành tuyên bố sẽ chống lại các giao dịch đầu cơ trong vốn hóa. Alibaba giảm 4%”.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này:

BlogDeFi