Cần lưu ý gì đối với ETC giữa lúc chờ đợi Merge Ethereum?

Toàn bộ cộng đồng tiền điện tử đang ngày càng hào hứng hơn khi chúng ta bước vào giai đoạn cuối cùng của Merge Ethereum, dự kiến ​​diễn ra vào giữa tháng 9. Các thợ đào đang tích cực tìm kiếm giải pháp thay thế khác để duy trì hoạt động khai thác do ETH chuẩn bị áp dụng cơ chế đồng thuận PoS tiết kiệm năng lượng hơn sau Merge. Thật thú vị, với tình hình hiện tại, ETC dường như đang là ứng cử viên sáng giá.

Mới gần đây – Bitmain, nhà sản xuất thiết bị khai thác tiền điện tử hàng đầu đã phát hành firmware Ethereum Classic trên trang web của mình cho Antminer. Bản cập nhật này thực sự có thể giúp ETC tận dụng tối đa tình huống hiện tại bằng cách thu hút nhiều thợ đào hơn đến với mạng của mình.

Hơn nữa, một nhà cung cấp dịch vụ khai thác đa tiền tệ Antpool cũng đã đưa ra ưu đãi khai thác ETC không phí. Điều này có thể tiếp tục đẩy nhanh dòng thợ đào mới tham gia vào mạng ETC.

ETC trở lại từ vực thẳm

Tháng trước, các nhà phân tích thị trường tại JP Morgan dự kiến ETC có thể nằm trong số các token được lợi nhiều nhất nhờ sự kiện Merge. Dự đoán dường như trở thành sự thật khi hashrate của mạng Ethereum Classic tăng vọt trong vài tháng qua. Nó tăng từ 21 Th/s vào giữa tháng 7 lên hơn 46 Th/s – tăng hơn 100% trong vài tháng.

Tại thời điểm viết bài, tổng hashrate của mạng là 46,49 Th/s và có thể tiếp tục cao hơn trong những ngày tới.

ETC 1

Nguồn: 2Miners

Giá của ETC cũng tương ứng với tiến triển này với mức tăng mạnh vào tháng trước. Điều này đã mang lại cho các nhà đầu tư hy vọng về những ngày tốt đẹp hơn nữa sắp tới.

Trên thực tế, không chỉ giá ETC tăng trên biểu đồ mà các nhà phát triển đã tận dụng cơ hội để làm việc trên mạng, được thể hiện rõ qua biểu đồ của Santiment.

Xem thêm:  Giá LUNA tăng vọt nhưng mạng có đang phát triển bền vững không?

ETC 2

Hoạt động phát triển (tím) Nguồn: Santiment

Tuy nhiên, tại thời điểm viết bài, hiệu suất của ETC có dấu hiệu suy giảm, trượt 1% trong ngày. Mặc dù vậy, tương lai của altcoin này có thể sẽ khác trong vài tháng tới.

Trong khi Ethereum là chủ đề “hot” vào những ngày gần đây nhờ sự cường điệu liên quan đến ETH 2.0, so sánh biểu đồ 3 tháng của ETC và ETH cho thấy hiệu suất ngang bằng nhau, nếu không muốn nói là ETC tốt hơn.

Con đường phía trước…

Quan sát biểu đồ 4 giờ của ETC, những ngày tốt hơn sắp tới vì một số chỉ báo thị trường báo hiệu giá sẽ sớm tăng. Mô hình nêm giảm tăng giá hình thành trên biểu đồ của ETC, cho thấy có thể sớm xảy ra breakout theo hướng bắc.

Khoảng cách giữa các đường EMA Ribbon dường như thu hẹp lại và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) cũng tăng.

Tất cả những tín hiệu này dự đoán tăng giá trong những ngày tới. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng chỉ báo MACD nhấp nháy thiết lập giao cắt giảm giá. Điều này có thể làm giảm cơ hội tăng.

ETC 3

Biểu đồ giá ETH Nguồn: TradingView

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo AMBCrypto