Cấm Bitcoin sẽ không làm cho hành tinh của chúng ta xanh hơn

Một cuộc khảo sát gần đây cho thấy phần lớn người dân Vương quốc Anh sẽ không ủng hộ nếu chính phủ áp đặt một cuộc đàn áp đối với Bitcoin vì lý do môi trường. Không quá bất ngờ khi những người cao tuổi là những người ủng hộ động thái này.

Không phải là ý tưởng tốt nhất

Mười tháng đầu năm 2021 là một giai đoạn hỗn loạn khác đối với Bitcoin. Tiền điện tử lớn nhất đã đạt mức giá cao nhất mọi thời đại là gần 65.000 đô la vào tháng 4 nhưng sau đó giảm xuống mức thấp nhất là 29.000 đô la vào tháng 7. Tuy nhiên, sự chấp nhận của các tổ chức, sự ra mắt của quỹ Bitcoin ETF đầu tiên ở Hoa Kỳ và nhiều yếu tố khác đã đưa nó trở lại mức đỉnh mới khoảng 67.000 đô la.

Trong khi nhiều người mô tả tài sản này như một hàng rào tuyệt vời chống lại lạm phát gia tăng và thậm chí vượt trội so với vàng, cách nó được khai thác vẫn gây ra những lo ngại về môi trường vì quá trình này sử dụng một lượng lớn năng lượng.

Theo một số báo cáo, hoạt động khai thác bitcoin chiếm 0,46% lượng điện tiêu thụ của toàn thế giới, nhiều hơn những gì Philippines tiêu thụ mỗi năm.

Tuy nhiên, việc cấm Bitcoin sẽ không làm cho hành tinh trở nên xanh hơn. Ít nhất, đó là suy nghĩ của 55% người Anh. Một cuộc thăm dò của YouGov tiết lộ rằng tỷ lệ phần trăm thay đổi trong các nhóm tuổi khác nhau.

Ví dụ: chỉ 21% trong số những người dưới 24 tuổi sẽ ủng hộ chính quyền nếu họ thực hiện lệnh cấm Bitcoin hoàn toàn. Ngược lại, 64% người cao tuổi – những người trên 65 tuổi – sẽ nói ‘có’ với ý tưởng cấm.

Xem thêm:  Shelley của Cardano đã có gần 500 nhóm staking sau một ngày ra mắt

Đàn ông có xu hướng phản đối lệnh cấm nhiều hơn phụ nữ. Điều đáng chú ý là nam giới tham gia nhiều hơn vào không gian tài sản kỹ thuật số so với phái nữ, điều này có thể giải thích lập trường của họ.

Khai thác BTC có thể có lợi

Thay vì cấm khai thác Bitcoin, các nhà chức trách của thị trấn Canada North Vancouver, một phần của quận British Columbia, đã quyết định sử dụng năng lượng giải phóng để sưởi ấm các khu dân cư và tòa nhà thương mại.

Sáng kiến ​​này sẽ có hiệu lực vào năm 2022 sau sự hợp tác giữa công ty khai thác tiền điện tử – MintGreen – và Tập đoàn năng lượng Lonsdale (LEC). Trong quá trình này, công ty khẳng định rằng “Lò hơi kỹ thuật số” sẽ ngăn chặn 20.000 tấn GHG thải vào bầu khí quyển trên mỗi MW so với khí tự nhiên.

Nếu thành công, North Vancouver sẽ trở thành thành phố đầu tiên sử dụng khai thác BTC theo cách này.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Cryptopotato