Caitlin Long của Avanti bác bỏ tuyên bố tiền điện tử và DeFi đang “phá vỡ ngành ngân hàng” của New York Times

Caitlin Long, CEO của ngân hàng tiền điện tử Avanti đã phản đối một bài viết khẳng định tiền điện tử và DeFi đang “phá vỡ ngành ngân hàng” đến mức các nhà quản lý không thể nắm bắt của tờ New York Times (NYT) trong thời gian gần đây.

Caitlin Long chỉ trích bài viết của The New York Times về tiền điện tử là không chính xác và thiếu sót

Caitlin Long – CEO của ngân hàng tiền điện tử Avanti

Làm gián đoạn nền tài chính truyền thống chính là mục tiêu của tiền điện tử và DeFi nhưng bài báo có tiêu đề “Crypto’s Rapid Move Into Banking Elicits Alarm in Washington” được xuất bản vào ngày 5 tháng 9 có một số điểm không chính xác và còn nhiều thiếu sót.

Lập luận chính của bài viết – sử dụng startup DeFi BlockFi làm ví dụ – là các sản phẩm phái sinh tiền điện tử và các sản phẩm có đòn bẩy cao đã trở thành cơn ác mộng đối với các cơ quan quản lý đang cố gắng nắm bắt. Theo NYT, việc đầu cơ có rủi ro cao đang khiến các nhà đầu tư dễ bị thua lỗ.

Tuy nhiên, Long nói rằng vấn đề không phải phân định rạch ròi trắng đen và gợi ý rằng “các lực lượng chống đối tiền điện tử” đang liên tục cố gắng đánh đồng toàn bộ ngành công nghiệp mới nổi này.

“Những kẻ xấu đáng bị ‘chỉ mặt đặt tên’, nhưng bài báo bỏ qua thực tế là vẫn có các công ty tuân thủ quy định”.

Long đặc biệt chú ý đến việc bài báo không đề cập đến các ngân hàng tiền điện tử được quản lý đầy đủ đã tồn tại, chẳng hạn như Avanti có trụ sở tại Wyoming của cô ra mắt vào tháng 10 năm 2020.

Cô tuyên bố rằng điều lệ ngân hàng đặc biệt của Wyoming không cho phép “tiền gửi tiền điện tử”. Các ngân hàng được quản lý có thể cung cấp dịch vụ lưu ký tiền điện tử, nhưng không thể nhận tiền gửi bằng bất kỳ thứ gì ngoại trừ tiền fiat.

“Bài báo bỏ sót điểm quan trọng đó – đó là bức tường lửa bảo vệ hệ thống thanh toán của Fed khỏi các tình thế nguy hiểm với bất kỳ thứ gì khác ngoài đô la”.

Bài báo cũng chỉ ra rằng nhiều trung gian tiền điện tử đã bắt chước một số “hành vi xấu” từ tài chính truyền thống, chẳng hạn như đòn bẩy quá mức mà không yêu cầu bộ đệm vốn. Đây là những lời chỉ trích chính xác, theo Long, người trước đây đã cảnh báo về đòn bẩy, nói thêm rằng các trung gian tiền điện tử rất tốt, chẳng hạn như các nhà môi giới hoặc bên thứ ba hoạt động giữa ngân hàng và blockchain, tiết lộ chi tiết về dự trữ của họ.

Xem thêm:  SEC đưa án phạt lên đến $ 200.000 cho nền tảng Coinschedule với cáo buộc vi phạm luật chứng khoán Hoa Kỳ

Long tuyên bố rằng các nền tảng DeFi làm công việc minh bạch tốt hơn nhiều so với các trung gian tiền điện tử hoặc các ngân hàng truyền thống, vốn vẫn là một trong những thuộc tính tốt nhất của nó. Các ngân hàng quyết toán sổ sách phải mất cả ngày trong khi tiền điện tử chỉ trong vài phút, và vì lý do đó, Long đã kết luận:

“Các ngân hàng được quản lý xử lý tiền điện tử cần phải có thái độ thẳng thắn. Đó là cách an toàn và hợp lý duy nhất để tích hợp tiền điện tử và các hệ thống truyền thống”.

Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Elizabeth Warren kịch liệt chống đối tiền điện tử trong tuần này. Bà gắn nhãn toàn bộ ngành công nghiệp tiền điện tử là “ngân hàng bóng tối mới”, bày tỏ mối quan ngại đặc biệt về stablecoin và sự thiếu minh bạch về vấn đề dự trữ.

 

Theo Cointelegraph