Các triệu phú crypto đổ xô đến El Salvador để đầu tư vào dự án “thành phố Bitcoin”

Các triệu phú tiền điện tử đã xếp hàng để đến thăm El Salvador, hiện đang là quốc gia duy nhất trên thế giới đã chấp nhận Bitcoin là tiền tệ hợp pháp.

thành phố Bitcoin

Mặc dù cho phép công dân của mình sử dụng Bitcoin để mua hàng hàng ngày, nhưng đây không phải là điểm thu hút chính đằng sau lượng khách du lịch ngày càng tăng đến với El Salvador.

Những khách du lịch tiền điện tử tìm cách cân nhắc tiềm năng đầu tư vào thành phố Bitcoin. Tổng thống Nayib Bukele đã công bố kế hoạch xây dựng thành phố vào tháng 11 năm 2021. Vào thời điểm đó, ông cho biết đất nước sẽ phát hành trái phiếu Bitcoin để tài trợ cho sự phát triển của thành phố, sẽ nằm dưới chân núi Conchagua.

Kế hoạch của Bukele cho thành phố liên quan đến việc khai thác năng lượng địa nhiệt từ núi địa nhiệt và sử dụng nó để khai thác Bitcoin. Đáng chú ý, Bitcoin sẽ là đơn vị tiền tệ của thành phố và cư dân sẽ chỉ phải trả thuế cho hàng hóa và dịch vụ. Chính phủ đã chia sẻ bản vẽ của thành phố, đây sẽ là một khu đô thị hình tròn với quảng trường trung tâm hình chữ B.

Với những kế hoạch và lời hứa đầy tham vọng như vậy, không có gì lạ khi những người ủng hộ tiền điện tử đang tìm đường đến El Salvador. Nếu được xây dựng, thành phố Bitcoin sẽ đủ điều kiện là nơi không tưởng hoàn hảo cho những người chấp nhận tiền điện tử, những người có công lớn trong việc tạo ra các khu vực pháp lý thân thiện với tiền điện tử với quy định linh hoạt, ít sự giám sát của chính phủ và thuế tối thiểu.

Các nhà đầu tư đang cung cấp số tiền khổng lồ cho bất động sản xung quanh Conchagua

Trong số những người đam mê tiền điện tử muốn tham gia phát triển thành phố có Chủ tịch Bitcoin Foundation, Brock Pierce. Được biết, đại diện của Bitcoin Foundation đã gặp gỡ các nhà lãnh đạo nổi tiếng của Salvador.

Xem thêm:  Raoul Pal: XRP có tỷ lệ rủi ro-phần thưởng lớn, với khả năng tăng giá gấp 10 lần

Trong khi Bitcoin Foundation đang giao dịch với chính phủ Salvador, các nhà đầu tư giàu có từ Châu Âu và El Salvador đã bắt đầu đưa ra đề nghị cho người dân địa phương ở các khu vực xung quanh Conchagua.

Ví dụ, Luis Diaz, chủ sở hữu của một khu nghỉ dưỡng có tên El Espíritu de la Montaña (Thần Núi), tuyên bố rằng anh ta đã nhận được những lời đề nghị cao gấp 3 đến 5 lần số tiền anh ta trả cho lô đất mà khu nghỉ dưỡng đang chiếm giữ. Tuy nhiên, anh vẫn kiên quyết rằng sẽ không bán mảnh đất vì El Espíritu de la Montaña là dự án để đời của mình.

Dù vậy, Luis Diaz và những người hàng xóm lo lắng rằng chính phủ có thể cưỡng chế để thu hồi đất của họ vì tiểu bang đã thông qua luật cho phép chính phủ thu giữ đất để sử dụng vào mục đích công cộng.

Mặc dù một số người dân Salvador tin rằng việc thúc đẩy Bitcoin của Bukele có thể tạo ra nhiều cơ hội hơn và giúp giảm bớt vấn đề của họ, nhưng hàng nghìn công dân không hài lòng với cách tiếp cận mạnh mẽ của ông đối với vấn đề này.

Để thể hiện sự bất bình của mình, người dân Salvador thường phản đối những thông báo về Bitcoin của Bukele.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Cryptoslate