Các trader DeFi lo lắng khi dòng tiền ETH giảm 53% trong vòng chưa đầy một tuần

Dòng tiền ETH đổ vào các sàn giao dịch đã giảm 53% trong vòng chưa đầy một tuần, một sự phát triển có vẻ đáng báo động đối với các trader DeFi. Dòng vốn vào các sàn giao dịch đã giảm từ 3,15 triệu đô la vào ngày 21 tháng 9 năm 2020 xuống còn 1,48 triệu đô la vào thời điểm viết bài. Mặc dù sự sụt giảm lượng ETH được giữ trên các sàn giao dịch có thể được coi là tín hiệu tăng giá, nhưng giá ETH đã giảm 5% trong 30 ngày qua.

 Nguồn: Chainalysis

Sự sụt giảm 53% của dòng tiền ETH có đáng báo động đối với trader DeFi không?

Mạng lưới Ethereum gần đây rất bận rộn. Lý do là có sự tham gia tích cực của các trader DeFi trên thị trường. Mặc dù điều này làm tăng thêm tắc nghẽn trên mạng ETH, nhưng nó làm nổi bật thực tế rằng tính thanh khoản của ETH rất quan trọng đối với DeFi.

Tính thanh khoản là xương sống của toàn bộ hệ sinh thái của DeFi. Tính bền vững và tăng trưởng của hoạt động cho vay và vay các ứng dụng phi tập trung, giao dịch margin, giao thức thanh khoản, stablecoin, bảo hiểm và các công cụ phái sinh phụ thuộc vào dòng chảy thanh khoản trong các giao thức DeFi khác nhau.

Đây là lý do tại sao một số nhóm thanh khoản đã xuất hiện để đóng góp vào tính thanh khoản này. Tuy nhiên, tổng thanh khoản trong các nhóm phi tập trung này vẫn còn nhỏ, đặc biệt là khi so sánh với khối lượng giao dịch trên các sàn giao dịch. Khối lượng ETH được giao dịch và nắm giữ trên các sàn có ảnh hưởng trực tiếp đến giá và TVL của một số dự án DeFi.

Sự sụt giảm thanh khoản của ETH có thể có tác động trực tiếp đến các thợ đào và các trader đã đầu tư vào các dự án DeFi. Trước sự phát triển của DeFi, lợi nhuận chưa chốt của các HODLer đã bị ảnh hưởng bởi hành động giá của ETH. Tuy nhiên, khi phí trên mạng ETH đạt đến ATH mới với hoạt động DeFi tăng lên, những khoản lợi nhuận chưa chốt này chỉ tăng cao hơn.

Xem thêm:  FUD chưa hồi kết: Zeus-Capital đang cung cấp 5 BTC để các thành viên Twitter truyền bá phân tích short LINK

100% + lợi nhuận chưa chốt đã tăng 2,57 triệu ETH trong một tuần

Sự tăng trưởng của DeFi là lý do duy nhất cho mức tăng này vì sự sụt giảm khối lượng ETH được nắm giữ trên các sàn giao dịch sẽ dẫn đến điều ngược lại.

Mặc dù tác động của việc sụt giảm tính thanh khoản của ETH vẫn chưa rõ ràng trên các sàn giao dịch giao ngay, nhưng điều tương tự cũng có thể thấy được trên các sàn giao dịch phái sinh.

Ví dụ: trên BitMEX, trong tuần qua, các vị thế short trị giá 2,4 triệu đô la đã bị thanh lý so với các vị thế long 925 nghìn đô la. Trong khi các trader trên các sàn giao dịch phái sinh đang đặt cược vào tín hiệu giảm giá, sự sụt giảm TVL của DeFi có thể là hiệu ứng cần thiết cho giá ETH.


Nguồn: Coinstats

Điều này cũng có thể có tác động xếp tầng đối với các dự án DeFi hàng đầu và sự cố vỡ bong bóng dự đoán có thể xảy ra do dòng vốn ETH giảm.

Điều này có thể thay đổi nếu HODLer chọn chốt lời sớm với ETH. Tuy nhiên, tác động có thể xảy ra với thị trường là rất lớn và tạo ra một hậu quả không thể lường trước cho các ứng dụng DeFi như vụ sụp đổ thị trường hồi tháng 3.

Hoa Hâm

Theo AMBCrypto