Các trader chuyên nghiệp không thay đổi định vị từ trung lập đến giảm giá khi giá ETH không thể giữ $2,600

Dữ liệu phái sinh của Ethereum nêu bật sự thiếu hụt sức mạnh ngắn hạn khi giá ETH trì hoãn sự phục hồi của Bitcoin đến phạm vi 40.000 đô la.

Trong khi phát biểu tại Virtual Fintech Forum ở Hồng Kông vào ngày 27 tháng 5, Vitalik Buterin đã nói về những trở ngại liên quan đến việc triển khai Ethereum 2.0. Buterin nói rằng, đã có một số xung đột nội bộ trong 5 năm qua và do đó, anh xác nhận rằng việc ra mắt Ethereum 2.0 khó có thể xảy ra trước cuối năm 2022.

Trong một báo cáo ngày 22 tháng 5 từ Goldman Sachs, các nhà phân tích nói rằng Ether có “cơ hội cao để vượt qua Bitcoin như một kho lưu trữ giá trị thống trị”. Hơn nữa, báo cáo đã ghi nhận sự phát triển của lĩnh vực tài chính phi tập trung (DeFi) và hệ sinh thái token không thể thay thế (NFT) đang được xây dựng trên Ethereum. Thật trùng hợp, vào ngày hôm sau, giá của Ether đã chạm đáy ở mức 1.750 đô la.

Vào ngày 14 tháng 6, CoinShares đã phát hành báo cáo dòng tiền hàng tuần của mình và các sản phẩm đầu tư Ether có dòng chảy ra (outflows) lớn nhất, với tổng trị giá 12,7 triệu đô la.

Tuy nhiên, việc các quyền chọn trị giá 1,5 tỷ đô la sắp hết hạn vào ngày 25 tháng 6 có thể là một bước ngoặt đối với Ether. Con số này lớn hơn 30% so với thời điểm hết hạn ngày 26 tháng 3, diễn ra khi giá Ether giảm 17% trong 5 ngày và chạm đáy gần 1.550 đô la.

Mặc dù hôm qua có thời điểm ETH quay trở lại 2.600 đô la sau khi tăng 12% trong tuần qua, các trader chuyên nghiệp dường như không thay đổi định vị từ trung lập đến giảm giá của họ, theo dữ liệu phái sinh.

Nguồn: TradingView

Phí bảo hiểm hợp đồng tương lai 3 tháng là trung lập đến giảm giá

Thông thường, hợp đồng kỳ hạn 3 tháng của Ether thường sẽ giao dịch ở mức phí bảo hiểm đối với các sàn giao dịch giao ngay thông thường. Ngoài rủi ro thanh khoản của sàn giao dịch, người bán đang trì hoãn việc thanh toán và thường tính phí cao hơn.

Lợi tức hàng năm từ 6% đến 17% khi cho vay stablecoin cho thấy xu hướng tăng giá bất cứ khi nào phí bảo hiểm 3 tháng giao dịch trên phạm vi đó. Mặt khác, khi hợp đồng tương lai đang giao dịch dưới lãi suất cho vay stablecoin, đó là tín hiệu của tâm lý giảm giá trong ngắn hạn.

Xem thêm:  Nhà phê bình kích hoạt cơn bão bình luận sau khi đặt câu hỏi tại sao XRP đến giờ vẫn chưa tăng

Giá Ethereum tăng lên 2.600 đô la không thể khiến các trader chuyên nghiệp tin rằng một đợt tăng giá đang diễn ra

Phí bảo hiểm cho hợp đồng tương lai tháng 9 của ETH so với thị trường giao ngay trên sàn HuobiNguồn: TradingView

Như được hiển thị ở trên, phí bảo hiểm 8% – 26% hàng năm – đã biến mất vào ngày 13 tháng 5, biểu thị sự lạc quan tột độ. Kể từ đó, nó đã dao động gần 2,8%, tương đương với 10% hàng năm. Do đó, các trader chuyên nghiệp trung lập với xu hướng giảm theo chỉ báo này khi nó gần mức thấp hơn của phạm vi dự kiến.

Độ lệch các quyền chọn cho thấy dấu hiệu sợ hãi vừa phải

Độ lệch delta 25% so sánh các quyền chọn mua (call option) và quyền chọn bán (put option) tương tự nhau và sẽ chuyển sang tích cực khi phí bảo hiểm quyền chọn bán được giao dịch cao hơn. Bất cứ khi nào số liệu này vượt qua 10%, nó được coi là một chỉ báo “sợ hãi”.

Điều ngược lại xảy ra khi các nhà tạo lập thị trường tăng giá và điều này khiến chỉ báo độ lệch delta 25% đi vào phạm vi âm.

Giá Ethereum tăng lên 2.600 đô la không thể khiến các trader chuyên nghiệp tin rằng một đợt tăng giá đang diễn ra

Độ lệch delta 25% các quyền chọn Ethereum trên DeribitNguồn: Laevitas.ch

Từ ngày 20 tháng 5 đến ngày 8 tháng 6, chỉ báo này đứng gần 10%, cho thấy phí bảo hiểm bán cao hơn, thường là chỉ báo “sợ hãi”. Tuy nhiên, trong tuần trước, nó đã giảm nhẹ về 7%, trong phạm vi “trung lập”, nhưng vẫn gần với tâm lý giảm giá.

Không có bằng chứng về sự tăng trưởng trong niềm tin của các trader hàng đầu khi Ether kiểm tra mức kháng cự 2.600 đô la. Vì vậy, cho đến khi các chỉ báo đó chuyển từ trung lập sang tăng giá, các trader nên hành động hết sức thận trọng trước khi kết luận rằng một đợt tăng giá đang diễn ra.

Theo Cointelegraph