Các trader chú ý đến ATOM, APE, CHZ và QNT khi Bitcoin xuất hiện dấu hiệu hình thành đáy

Thị trường chứng khoán Hoa Kỳ đã tăng mạnh vào tuần trước, chấm dứt chuỗi giảm giá ba tuần liên tiếp. S&P 500 đã tăng 3,65% trong tuần trước khi Nasdaq Composite tăng 4,14%. Tiếp tục mối tương quan chặt chẽ với thị trường chứng khoán Hoa Kỳ, Bitcoin (BTC) cũng đã trở lại mạnh mẽ và kết thúc tuần với mức tăng hơn 7%.

Sự phục hồi mạnh mẽ trên thị trường chứng khoán và thị trường tiền điện tử đang gợi ý việc hình thành đáy nhưng có thể còn quá sớm để dự đoán sự bắt đầu của một động thái tăng giá mới. Thị trường chứng khoán có thể vẫn ở trạng thái bấp bênh trước khi dữ liệu lạm phát của Hoa Kỳ được công bố vào ngày 13 tháng 9 và cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang vào ngày 20-21 tháng 9.

Cùng với việc nắm bắt tín hiệu từ thị trường chứng khoán, thị trường tiền điện tử cũng có các sự kiện quan trọng đáng mong đợi của riêng nó. Cả hard fork Merge của Ethereum và Vasil của Cardano (ADA) được lên lịch trong vài ngày tới có thể làm tăng độ biến động trong một số tiền điện tử.

Mặc dù sự biến động làm tăng rủi ro, nhưng chúng có thể mang lại cơ hội giao dịch ngắn hạn cho các trader nhanh nhẹn. Hãy cùng nghiên cứu biểu đồ của năm tiền điện tử có vẻ thú vị trong thời gian tới.

Phân tích kỹ thuật BTC

Bitcoin đã tăng vọt lên trên đường EMA 20 ngày ($ 20.662) vào ngày 9 tháng 9, đây là dấu hiệu đầu tiên cho thấy áp lực bán có thể đã giảm. Phe gấu đang cố gắng ngăn chặn sự phục hồi ở đường MA 50 ngày ($ 21.946) nhưng một dấu hiệu tích cực là phe bò vẫn chưa từ bỏ nhiều đất.

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày đã bắt đầu dốc lên và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) nằm trong vùng tích cực cho thấy rằng con đường ít trở ngại nhất là đi lên. Nếu phe bò đẩy giá lên trên đường SMA 50 ngày, cặp BTC/USDT có thể tăng về phía mức kháng cự mạnh ở $ 25.211. Phe gấu dự kiến ​​sẽ bảo vệ mức này một cách mạnh mẽ.

Một khả năng khác là giá giảm từ đường SMA 50 ngày. Nếu điều đó xảy ra, cặp tiền có thể giảm xuống đường EMA 20 ngày. Đây là một mức quan trọng cần theo dõi vì việc phá vỡ và đóng cửa dưới nó có thể mở ra cánh cửa việc giảm xuống còn $ 18.626. Ngoài ra, nếu giá phục hồi từ đường EMA 20 ngày, nó sẽ làm tăng khả năng vượt lên trên đường SMA 50 ngày.

btc-chz

Biểu đồ BTC/USDT khung 4 giờ Nguồn: TradingView

Cặp tiền này đã lấy lại động lực sau khi tăng lên trên mức phá vỡ là $ 19.520. Sự phục hồi mạnh mẽ đã đẩy RSI vào vùng quá mua, cho thấy một sự củng cố hoặc điều chỉnh nhỏ. Người mua đang phải đối mặt với một thách thức lớn gần $ 22.000 nhưng họ đã không nhượng bộ cho phe gấu. Điều này cho thấy rằng phe bò đang tích cực mua vào trong các lần giảm nhỏ.

Nếu phe bò đẩy giá lên trên $ 22.000, cặp tiền có thể nhanh chóng phục hồi về phía $ 23.500, nơi phe gấu có thể cố gắng ngăn chặn đà tăng một lần nữa.

Trái ngược với giả định này, nếu giá giảm và phá vỡ xuống dưới đường EMA 20, cặp tiền có thể giảm xuống còn $ 20,576. Việc phá vỡ xuống dưới mức này sẽ cho thấy rằng cặp tiền tiếp tục hợp nhất trong phạm vi lớn giữa $ 22.000 và $ 18.626 thêm một thời gian nữa.

Phân tích kỹ thuật ATOM

Cosmos (ATOM) đã vượt qua ngưỡng kháng cự $ 13,45 vào ngày 8 tháng 9, cho thấy nhu cầu ở mức cao hơn. Mức kháng cự mạnh tiếp theo là $ 20,30, điều này tạo ra cơ hội cho một đợt phục hồi mạnh mẽ.

Biểu đồ ATOM/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, trước đó, phe gấu sẽ cố gắng kéo giá xuống dưới mức đột phá là $ 13,45. Đây là mức quan trọng cần theo dõi vì sự phá vỡ và đóng cửa dưới mức này sẽ cho thấy rằng sự đột phá gần đây là một bẫy gấu.

Mặt khác, nếu giá tăng từ mức hiện tại hoặc phục hồi từ $ 13,45, thì điều đó sẽ cho thấy rằng phe bò đã nắm quyền kiểm soát và đang mua vào trên mỗi lần giảm giá. Nếu phe bò đẩy giá lên trên $ 17,20, động thái tăng có thể lấy đà và đạt $ 20,30.

btc-chz

Biểu đồ ATOM/USDT khung 4 giờ Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy cặp ATOM/USDT đã tăng vọt sau khi vượt qua ngưỡng kháng cự $ 13,45. Điều đó đã đẩy chỉ số RSI đi sâu vào vùng quá mua và gợi ý sự điều chỉnh trong ngắn hạn. Tuy nhiên, một dấu hiệu tích cực là phe bò vẫn chưa từ bỏ nhiều đất.

Nếu giá phục hồi từ mức hiện tại, khả năng bứt phá lên trên $ 17,20 sẽ tăng lên. Nếu điều đó xảy ra, động thái tăng có thể tiếp tục và cặp tiền có thể tăng lên $ 20,30.

Quan điểm tích cực này sẽ bị vô hiệu trong ngắn hạn nếu giá tiếp tục giảm và giảm mạnh xuống dưới đường EMA 20. Nếu điều đó xảy ra, cặp tiền này có thể giảm xuống mức Fib thoái lui 50% ở $ 14,36.

Phân tích kỹ thuật APE

ApeCoin (APE) đã phục hồi mạnh mẽ từ mức hỗ trợ $ 4,17, cho thấy hoạt động mua mạnh ở các mức thấp hơn. Điều này cho thấy giai đoạn điều chỉnh có thể đã kết thúc, khiến nó trở thành một ứng cử viên thú vị trong ngắn hạn.

Biểu đồ APE/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Người mua đã đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày ($ 5) vào ngày 9 tháng 9 và cặp APE/USDT hình thành mô hình nến inside bar Doji vào ngày 10 tháng 9. Sự không chắc chắn này đã được giải quyết theo chiều hướng tăng vào ngày 11 tháng 9 với một đợt phục hồi mạnh mẽ đến SMA 50 ngày ($ 5,85). Phe gấu có thể cố gắng ngăn chặn sự phục hồi ở mức này.

Xem thêm:  Sự hồi sinh của DeFi đã đẩy giá Celo (CELO), Venus (XVS) và Fantom (FTM) lên cao hơn

Nếu giá giảm từ mức hiện tại nhưng lại bật lên từ đường EMA 20 ngày, điều đó cho thấy tâm lý đã chuyển sang tích cực và các trader đang mua vào khi giảm. Sau đó họ sẽ lại cố gắng đẩy giá lên trên đường SMA 50 ngày. Nếu họ làm điều đó, cặp tiền có thể tăng vọt về phía kháng cự $ 7,80.

Quan điểm tích cực này có thể bị vô hiệu trong ngắn hạn nếu giá giảm và phá vỡ xuống dưới đường EMA 20 ngày. Trong trường hợp đó, cặp tiền có thể giảm xuống còn $ 4,17.

btc-chz

Biểu đồ APE/USDT khung 4 giờ Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 trên biểu đồ 4 giờ đã bắt đầu tăng và chỉ báo RSI đã tăng vào vùng quá mua. Điều này cho thấy phe bò có ưu thế hơn nhưng vẫn khả năng xảy ra pullback trong ngắn hạn.

Nếu giá giảm từ mức hiện tại nhưng tăng trở lại từ $ 5,30, nó sẽ cho thấy nhu cầu mạnh mẽ ở các mức thấp hơn. Sau đó phe bò sẽ thực hiện một nỗ lực khác để đẩy giá lên trên $ 5,83 và kéo dài sự phục hồi tới $ 6,44.

Ngoài ra, nếu giá giảm và phá vỡ xuống dưới đường EMA 20, lợi thế có thể nghiêng về phe gấu.

Phân tích kỹ thuật CHZ

Chiliz (CHZ) đã bứt phá lên trên đường EMA 20 ngày ($ 0,20) vào ngày 9 tháng 9, đây là dấu hiệu đầu tiên cho thấy giai đoạn điều chỉnh có thể đã kết thúc. Do đó, token này đã lọt vào danh sách hôm nay.

btc-chz

Biểu đồ CHZ/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Phe gấu đã cố gắng kéo giá trở lại dưới đường EMA 20 ngày vào ngày 10 tháng 9 nhưng phe bò đã giữ vững lập trường của mình. Người mua đang cố gắng đẩy giá về phía kháng cự $ 0,26 nhưng động thái tăng có thể đối mặt với sự kháng cự mạnh gần $ 0,23.

Nếu giá giảm nhưng không giảm xuống dưới đường EMA 20 ngày, nó sẽ làm tăng khả năng tăng lên $ 0,26 . Trái ngược với giả định này, nếu giá giảm xuống và phá vỡ xuống dưới $ 0,20, điều đó sẽ cho thấy rằng phe gấu đang hoạt động ở các mức cao hơn. Điều đó có thể kéo giá xuống SMA 50 ngày ($ 0,18).

btc-chz

Biểu đồ CHZ/USDT khung 4 giờ Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy phe gấu đang bảo vệ đường xu hướng giảm. Nếu giá giảm từ mức hiện tại nhưng bật lên lên từ các đường trung bình động, điều đó sẽ cho thấy rằng phe bò đang cố gắng quay trở lại.

Sau đó, người mua sẽ lại cố gắng đẩy giá lên trên đường xu hướng giảm. Nếu họ thành công, cặp tiền có thể bắt đầu cuộc hành quân về phía bắc, với các mục tiêu lần lượt là $ 0,23 và $ 0,26.

Ngoài ra, nếu giá giảm mạnh xuống dưới $ 0,20, điều đó sẽ cho thấy rằng cặp tiền này vẫn nằm trong mô hình cái nêm giảm và có thể kéo giá xuống $ 0,18.

Phân tích kỹ thuật QNT

Quant (QNT) đã không phá vỡ xuống dưới ngưỡng hỗ trợ mạnh ở $ 87,60, cho thấy tâm lý là tích cực và phe bò đang mua vào khi giảm. Đó là lý do nó được chọn.

btc-chz

Biểu đồ QNT/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Sự phục hồi mạnh mẽ từ $ 87,60 đã giúp giá bứt phá lên trên đường EMA 20 ngày ($ 100) vào ngày 8 tháng 9, đây là dấu hiệu đầu tiên cho thấy giai đoạn điều chỉnh có thể đã kết thúc. Phe gấu đã đặt ra một thử thách mạnh mẽ gần đường SMA 50 ngày ($ 105) nhưng không thể đẩy giá trở lại dưới đường EMA 20 ngày.

Điều này cho thấy tâm lý đã chuyển sang tích cực và phe bò đang mua vào khi giảm. Người mua đã đẩy cặp QNT/USDT lên trên đường SMA 50 ngày vào ngày 11 tháng 9. Nếu phe bò duy trì mức cao hơn, cặp tiền có thể tăng lên $ 117 và sau đó là $ 124. Việc bứt phá lên trên mức này có thể mở ra cánh cửa cho một đợt phục hồi tới $ 130.

Quan điểm tăng giá này sẽ bị vô hiệu nếu giá giảm và phá vỡ xuống dưới đường EMA 20 ngày. Nếu điều đó xảy ra, cặp tiền có thể giảm xuống mức hỗ trợ mạnh ở $ 87,60.

btc-chz

Biểu đồ QNT/USDT khung 4 giờ Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy cặp tiền này đã phục hồi mạnh mẽ từ mức hỗ trợ $ 87,60. Phe gấu đã đặt ra một thử thách mạnh mẽ gần $ 108 nhưng một dấu hiệu tích cực là phe bò đã mua vào khi giá giảm xuống đường EMA 20. Điều này cho thấy rằng các trader đang xem sự sụt giảm như một cơ hội mua.

Người mua đã tiếp tục phục hồi bằng cách đẩy giá lên trên mức kháng cự trên cao ở $ 108. Cặp tiền có thể tăng lên $ 113 và sau đó là $ 117. Ngược lại, nếu giá giảm và giảm mạnh xuống dưới đường EMA 20, cặp tiền này có thể giảm xuống đường SMA 50.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Theo Cointelegraph