Các trader Bitcoin đang thi nhau short Chainlink, liệu giá Chainlink có biến động?

Chainlink đang nổi lên như một “vật tế” cho các trader Bitcoin nổi tiếng. Ít nhất một trong số họ đã công khai tuyên bố rằng sẽ sử dụng các token DeFi, các Altcoin như một hàng rào chống lại sự sụt giảm của Bitcoin. Nói một cách đơn giản, nếu giá Bitcoin vượt lên và giữ vững trên $ 13.000, các trader có thể sẽ tiếp tục hold Bitcoin trong khi sử dụng các Altcoin khác để bù đắp thiệt hại, chẳng hạn như sử dụng giá Chainlink để làm hàng rào…

Giá Chainlink liệu có bị ảnh hưởng bởi quyết định dùng nó làm rào chắn của các trader?

Chỉ riêng trong năm nay, giá Chainlink đã tăng trưởng 560%. Điều này phụ thuộc vào phần lớn các chiến lược giao dịch, tin tốt được tiết lộ từ đội ngũ. Trong đó, có một chiến lược giao dịch khá đặc biệt – một trader vào lệnh short tài sản A trong khi trước đó đã long tài sản B đó. Chưa rõ chiến lược này có hiệu quả không nhưng có vẻ như mọi người đang xoay chuyển thủ thuật bằng cách đặt một tài sản này so với tài sản kia.

Một mặt, điều này cho thấy sự sẵn sàng của các trader trong việc tiếp tục hold Bitcoin, đặc biệt là khi đồng tiền điện tử này được đưa vào danh mục đầu tư và dịch vụ của các tập đoàn và quỹ hàng đầu. Chẳng hạn như PayPal, DBS, Square, v.v. ). Triển vọng tăng giá dài hạn cũng mở ra nhờ khoản kích thích trị giá $ 2.000 tỷ từ Quốc hội Mỹ sau cuộc bầu cử tổng thống ngày 3 tháng 11.

Tâm lý tương tự đã thúc đẩy chỉ số Bitcoin Dominance – một số liệu để đo lường sức mạnh thị trường của Bitcoin so với phần còn lại của thị trường. Chỉ số này đã tăng từ 57.21% vào ngày 31 tháng 8 lên 63.2% tại thời điểm viết bài này. Nói một cách dễ hiểu, điều này cho thấy Bitcoin đang hút nhiều vốn hơn ra khỏi thị trường Altcoin trước cuộc bầu cử Hoa Kỳ.

Xem thêm:  Đây là những yếu tố chính dẫn tới sự tăng giá của Bitcoin, theo các chuyên gia JPMorgan

Điều đó giải thích thêm về xu hướng short Chainlink của một số trader để họ có thể tiếp tục hold khoản đầu tư Bitcoin của mình. Tuy nhiên, phần lớn mọi người vẫn chưa tiết lộ mục tiêu ngắn hạn của họ – mức mà họ sẽ mua lại các LINK với mức giá rẻ hơn.

Dù vậy, theo trader Flood, chính anh ta đã bảo vệ các lệnh short Chainlink của mình với lợi nhuận 1.5%. Hơn nữa, anh ta cũng tiết lộ sẽ không short mọi thứ trong một thời gian vì giá Bitcoin sẽ tiếp tục tăng.

gia-chainlink-co-bien-dong

Giống như Bitcoin, Chainlink đứng ở vị trí cao như một dự án tài chính phi tập trung đáng tin cậy. Chainlink đã công bố tích hợp vào 112 quan hệ đối tác mới vào năm 2020 và đã tích lũy được khoảng 200 công ty hợp tác kể từ khi ra mắt mainnet. Hơn nữa, Chainlink còn có một sản phẩm đang hoạt động, với gần 30 dự án đã sử dụng các giải pháp nguồn cấp dữ liệu của nó. Do đó, đấy chính là những yếu tố đã thúc đẩy nhu cầu mua LINK token.

Về cơ bản, Chainlink hiện là một trong những dự án hỗ trợ blockchain mạnh nhất.

Veronica

Theo AZCoin News