Các token hot nhất dựa trên ETH như LINK, SNX và KNC cuối cùng đã pulback

Trong vài tuần qua, một số loại tiền điện tử hoạt động tốt nhất không phải là Bitcoin hay ETH. Thay vào đó, nó là các tài sản như Chainlink (LINK), Synthetix Network Token (SNX) và Kyber Network (KNC).

Các token dựa trên Ethereum này được liên kết chặt chẽ với tài chính phi tập trung (Defi), đã kiếm được những khoản lợi nhuận parabol. Lấy Chainlink làm ví dụ. Kể từ mức thấp của tháng 3 token LINK đã tăng khoảng 400%.

Một số Altcoin đã tăng mạnh đến nỗi khiến một số trader dự đoán “mùa altcoin” sẽ quay trở lại. Nhưng, khi Bitcoin và ETH đã bắt đầu đẩy cao hơn, ánh đèn sân khấu đã rời khỏi altcoin.

Token ETH và các altcoin hàng đầu khác trải qua một đợt giảm giá sau khi tăng vọt

Dữ liệu đã chỉ ra rằng một số token đã nói ở trên và nhiều loại tiền điện tử phổ biến khác hiện đang giảm mạnh kể từ khi mức cao cục bộ được thiết lập vào đầu tháng này.

Các altcoin được đề cập ở trên chỉ là một số ít trong số đã thấy sự điều chỉnh đáng chú ý trong những ngày và tuần gần đây.

Sự yếu kém gần đây trong thị trường altcoin dường như có liên quan đến sự thay đổi trọng tâm của các nhà đầu tư.

Khi kim loại quý và thị trường chứng khoán đã phá vỡ cao hơn, ánh đèn sân khấu một lần nữa được đặt vào Bitcoin và ETH, điều này sẽ quyết định xu hướng dài hạn của toàn bộ thị trường non trẻ này. Sự tập trung vào hai loại tiền điện tử hàng đầu này cũng xuất hiện khi mức độ biến động của chúng đã đạt đến mức thấp trong nhiều năm, cho thấy một sự bứt phá vĩ mô sắp xảy ra.

Cho đến khi Bitcoin và ETH thiết lập một xu hướng, một số trader cho biết, altcoin sẽ đấu tranh để đạt được mức tăng nhất quán.

Xem thêm:  Fidelity lạc quan về quy định Bitcoin dưới thời Biden, nhận thấy nhu cầu khổng lồ từ giới tổ chức

DeFi có chỗ để phát triển

Với việc các khoản lỗ altcoin chủ yếu tập trung vào các token liên quan đến DeFi như LEND và SNX, đã có cuộc thảo luận về việc liệu bong bóng DeFi có xuất hiện hay không.

Theo các nhà đầu tư nổi tiếng trong không gian, nếu có bong bóng thì nhiều khả năng là không xuất hiện vào lúc này.

Andrew Kang, người sáng lập Mechanism Capital và là nhà phân tích nổi tiếng trong không gian DeFi đã nhận xét vào đầu tháng này rằng, DeFi vẫn đang trong giai đoạn tăng trưởng ban đầu.

“Với sự tăng giá của các token DeFi gần đây, mọi người đã kêu gọi về “bong bóng”.

Vậy có quá muộn để đầu tư hay không?”

Chỉ với vài nghìn cá nhân sử dụng các ứng dụng DeFi mỗi ngày, ông đề xuất, có chỗ cho sự tăng trưởng theo cấp số nhân trong dài hạn. Thậm chí, một trong những con bò lớn nhất của Bitcoin, Chamath Palihapitiya, đã bối rối khi được hỏi về DeFi trong một cuộc phỏng vấn gần đây.

Kang nói thêm rằng, các nhà đầu tư châu Á hầu như không nắm bắt DeFi và sự phát triển các giao thức này đạt đến “điểm uốn”, thật khó để anh cho rằng phân khúc tiền điện tử này đang ở trong một bong bóng.

Theo Cryptoslate