Các token game như ENJ không còn chạy theo Bitcoin?

Thời gian qua, Bitcoin vẫn khá tự mãn quanh mốc 60.000 đô la. Sau khi đạt mức cao mới vào thứ 4 tuần trước, giá của crypto lớn nhất thế giới giảm dưới ngưỡng tâm lý này vào ngày 27. Trên thực tế, vào thời điểm viết bài, nó được giao dịch tại 58.919 đô la, giảm lần lượt là 4% và 11% trên khung thời gian hàng ngày và hàng tuần.

Cùng với Bitcoin, hầu hết token khác của thị trường cũng giảm trên biểu đồ. Tuy nhiên, các token chơi game vẫn có thể trụ vững ở gần mức cao. Tại thời điểm viết bài, top 10 game token hàng đầu có lợi nhuận hàng tuần dương và tăng 2-101%.

Các yếu tố kích hoạt

Cho đến gần đây, hầu hết coin nói trên đều hoàn toàn theo xu hướng thị trường rộng lớn hơn. Nhưng bây giờ, một vài yếu tố khác đóng vai trò quyết định những bước tăng vọt của chúng.

Trạng thái của các chỉ báo đang được cải thiện là một yếu tố quan trọng không thể bỏ qua. Để đánh giá tâm lý rộng lớn hơn, bài viết sẽ phân tích trạng thái của 4 token game nổi bật: AXIE, SAND, VRA và ENJ.

Ví dụ, các giao dịch tiền gửi của 3 coin đầu tiên nghiêng về phía thấp hơn cho đến nay. Số liệu này hiển thị số lượng tất cả các giao dịch đến và đi liên quan đến địa chỉ tiền gửi token hàng ngày. Mức tăng đột biến thường cho thấy áp lực bán trong ngắn hạn và ngược lại.

Do đó, lưu ý đến trạng thái ổn định hiện tại, có thể khẳng định rằng HOLDer sẽ không thực sự bán ở giai đoạn này.

enj

Nguồn: Santiment

Các chỉ báo của ENJ cũng bắt đầu dự báo dấu hiệu tăng giá. Ví dụ như phân kỳ địa chỉ hoạt động hàng ngày (DAA) với giá. Quan sát biểu đồ của Santiment, chỉ số này dự báo tín hiệu tăng kể từ ngày 25/10.

Mô hình phân kỳ DDA-giá theo dõi mối quan hệ giữa giá của coin và số lượng địa chỉ hoạt động hàng ngày tương tác với coin đó. Tín hiệu mua xuất hiện khi phân kỳ DAA tăng lên cùng với giá. Ngược lại, khi số lượng địa chỉ hoạt động giảm trong giai đoạn tăng giá, áp lực bán sẽ hình thành.

Xem thêm:  Bitcoin sụp đổ vào năm 2021, chuyện gì tiếp theo?

ENJ bắt đầu chuỗi tăng giá trên biểu đồ cho thấy trạng thái lành mạnh của số lượng địa chỉ đang hoạt động. Trên thực tế, môi trường khá thuận lợi để duy trì cuộc biểu tình của ENJ.

enj

Nguồn: Santiment

Tỷ lệ MVRV cho cả 4 token cũng tăng lên kể từ đầu tháng 10. Điều này ngụ ý rằng nhà đầu tư đang kiếm được nhiều hơn bình thường trên thị trường ở giai đoạn này.

enj

Nguồn: Santiment

Lệnh cấm của Stream có vai trò như thế nào?

Tất cả các token game nhìn chung tăng giá vào thời điểm BTC và thị trường rộng lớn hơn đang giao dịch trong màu đỏ. Cảm thấy hơi kỳ lạ phải không? Ở giai đoạn này, điều quan trọng cần lưu ý là Steam, một nền tảng game kỹ thuật số phổ biến, gần đây đã cấm tất cả các game có tính năng trao đổi tiền điện tử/NFT. Rõ ràng, những người tham gia lĩnh vực GameFi không nhận được tin tức tốt.

Ở một mức độ công bằng, có thể khẳng định rằng biến động giá của những token này giống như một cuộc nổi dậy chống lại lệnh cấm của Steam đối với game dựa trên blockchain. Một lần nữa, không thể nói chắc chắn điều gì, nhưng không thể loại trừ yếu tố Steam.

Mặc dù những token này đang tăng lên vào thời điểm viết bài, chúng có thể bị khuất phục trước xu hướng thị trường rộng lớn bất cứ lúc nào. Tuy nhiên, với trạng thái lành mạnh của các chỉ báo, token game có thể tăng nhanh hơn những altcoin còn lại.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo AMBCrypto