Các token chơi chữ META đang tăng 3-4 chữ số

Sau khi bước chân vào lĩnh vực tiền điện tử, Meta (trước đây là Facebook) đã phải vật lộn để duy trì hoạt động khi công ty mất 251 tỷ đô la giá trị trong vòng 24 giờ và giá cổ phiếu giảm 28,69% so với tháng trước. Các nhân viên tranh nhau tìm ra vấn đề ưu tiên của họ và quyết định xem đã đến lúc nghỉ việc hay chưa. Nhưng khi xem xét sự xâm nhập của Meta vào không gian tiền điện tử, những hành động này đang tạo ra ảnh hưởng gì trong ngành?

Các token ăn theo xu hướng META tăng vượt trội

CoinMarketCap đã cho thấy một số coin tăng giá hàng đầu đang dẫn đầu làn sóng META. Chúng bao gồm Metaverse Future (METAF) tăng 1711.44% trong 24 giờ, Meta City (METACITY) tăng 275,13% so với cùng kỳ và MetaPay (METAPAY) tăng 206,52% trong một ngày.

Nguồn: CoinMarketCap

Tuy nhiên, điều đáng chú ý là không có token nào trong số này nằm trong top 100 hoặc thậm chí 500 token hàng đầu theo vốn hóa thị trường.

Vậy, điều gì đang xảy ra ở đây? Câu trả lời có thể là do xu hướng Meta. Cụ thể, những người sáng tạo token hy vọng kiếm được tiền từ lưu lượng truy cập đang sử dụng Meta và các tên theo chủ đề Meta để quảng bá sản phẩm của riêng họ.

Ngoài ra, đây có thể là một chiến lược gây nhầm lẫn cho các nhà đầu tư mới, những người có thể vẫn chưa hiểu sự khác biệt giữa Meta (trước đây là Facebook) và các token Metaverse như AXS hay MANA.

Ví dụ, một người dùng đã tweet về MetaPay và đăng một đoạn clip về ông chủ của Facebook:

“Bản demo MetaPay Global hiện có sẵn trên trang web. MetaPay là một token được sử dụng để mua, bán các gói và hình đại diện trong môi trường ảo thân thiện với thực tế tăng cường và sau đó được chuyển đổi lại thành token MetaPay”.

Xem thêm:  Lịch sử cho thấy Bitcoin có thể quay lại 5,000 đô la trước khi Bull Run tiếp theo bắt đầu

Mặt khác, các nhà đầu tư cũng cần phải kiểm tra tính hợp lệ của các token đó trước khi quyết định tham gia nhóm. Ví dụ, quan sát METAF, có thể thấy rằng mức tăng đột biến 1711,44% gần đây hầu như không đáng kể khi so sánh với giá vào tháng 1/2022.

meta

Biểu đồ giá METAF Nguồn: CoinMarketCap

Về METACITY, trang web của token được tạo vào ngày 29/1/2022. Nói một cách đơn giản, dự án ra đời chưa được 10 ngày.

meta

Nguồn: ICANN Lookup

Cuối cùng, nói về METAPAY, token đã đi từ một coin tăng giá hàng đầu thành giảm nhiều nhất trong chưa đến một giờ. Tính đến thời điểm viết bài, nó đã mất tới 91,39% giá trị.

meta

Biểu đồ giá METAPAY Nguồn: CoinMarketCap

Mặt trời sẽ không bao giờ lặn trên đế chế meme

Mặc dù xu hướng quan tâm các meme coin được Elon Musk ca tụng đang chuyển dần sang coin theo chủ đề Meta và Web3 nhưng sức mạnh của coin chó vẫn rất xung mãn. Một trong số đó tiếp tục tăng giá hàng đầu là NinjaFloki (NJF), với mức tăng 648,15% trong 24 giờ.

Tuy nhiên, theo báo cáo trước đây về NJF, tỷ giá BNB/NJF đã rơi tự do kể từ đầu năm nay.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo AMBCrypto