Các tổ chức lớn chỉ quan tâm đến Bitcoin, giám đốc điều hành NYDIG cho biết

Một cuộc biểu tình tiền điện tử đã diễn ra sôi nổi, nhưng các nhà đầu tư lớn nhất nhìn vào thị trường chỉ quan tâm đến bitcoin, theo một CEO kỳ cựu trong ngành.

Trong một podcast mới nhất của The Block, giám đốc điều hành NYDIG, Robert Gutmann nói rằng hầu hết các nhà đầu tư nghiêm túc mà ông đang nói chuyện cùng chỉ quan tâm đến tiền điện tử lớn nhất theo vốn hóa thị trường.

“100% các cuộc trò chuyện mà tôi đã có với các nhà đầu tư đang nghiêm túc tìm cách phân bổ, giả sử hơn 50 triệu đô la, 100% các cuộc trò chuyện đó là về Bitcoin và 0% trong số đó là về bất kỳ tài sản tiền điện tử nào khác,” anh ấy nói.

Theo quan điểm của Gutmann, mối quan tâm đến bitcoin gắn liền với bối cảnh vĩ mô của năm trước, khi các ngân hàng trung ương trên toàn cầu thực hiện một cách tiếp cận chính sách tiền tệ “tích cực” để giải quyết cuộc khủng hoảng Covid-19. Điều đó đã tiết lộ một số đặc điểm độc đáo của bitcoin như một tài sản dự trữ thay thế cho các công ty.

Giám đốc quỹ đầu tư chia sẻ kèm theo lời quảng cáo về công ty mình: “Ý tưởng về một nguồn tiền mã nguồn mở – đó là một ý tưởng thực sự mạnh mẽ và giải quyết được một thách thức cơ bản của xã hội. Công ty NYDIG cung cấp dịch vụ giám sát và giao dịch cho một loạt các công ty tài chính, bao gồm cả công ty bảo hiểm khổng lồ Mass Mutual.”

Xem thêm:  Bitcoin mất hỗ trợ 33.000 đô la khi lạm phát đô la Mỹ trở thành tiêu điểm

Thật vậy, quan điểm của Gutmann được lặp lại bởi nhà đầu tư bitcoin Dan Morehead, người cho biết cuộc biểu tình này tập trung nhiều hơn vào Bitcoin và ETH.

“Đã có một sự thay đổi lớn từ các token mang tính đầu cơ cao, chủ yếu là không hoạt động có gần một nửa tổng vốn hóa thị trường vào năm 2017, sang ngày hôm nay khi vốn hóa thị trường chủ yếu nằm trong hai chuỗi hoạt động đã được chứng minh: Bitcoin và Ethereum”, Morehead viết . “Hai chuỗi đó chiếm 86% giá trị thị trường, trong khi 5.000 chuỗi còn lại chiếm 14%.” Đó là sự khác biệt.

Theo The Block