Các tin tức tiêu cực về Bitcoin chỉ ảnh hưởng đến trader – chứ không phải HODLer, CEO Morgan Creek cho biết

Theo nhà tiên phong tiền điện tử Mark Yusko, động lực và thời gian tham gia vào Bitcoin cuối cùng sẽ quyết định liệu các nhà đầu tư có thành công trong loại tài sản mới này hay không.

Vào thứ Sáu, Giám đốc điều hành của Morgan Creek Capital Management đã bình luận về làn sóng tiêu cực gần đây liên quan đến Bitcoin. Trong một loạt các tweet, Yusko cho biết các tổ chức tài chính lo ngại chính đáng về tác động gây rối của Bitcoin và sẽ sử dụng bất cứ cách nào họ có thể để làm chậm việc áp dụng nó.

Phản ứng bình thường đối với mối đe dọa của Bitcoin là “dựng lên các rào cản đối với việc áp dụng và đổi mới”, Yusko nói.

“Khi bị đe dọa, những người đương nhiệm luôn tìm cách gây ảnh hưởng tới các chính phủ để cố gắng làm chậm việc áp dụng công nghệ mới thông qua các quy định khó khăn”.

Cuối cùng, đây là “một chiến lược thua lỗ trong nhiều thế kỷ,” ông nói.

Mark Yusko, CEO Morgan Creek

Cách làm này thường xảy ra trong rất nhiều các ngành nghề, nó sẽ có lợi cho một số ít người, nhưng gây hại cho cả một thế hệ và làm chậm bước tiến của một quốc gia hoặc lớn hơn là trên toàn cầu. Các quốc gia giàu có về dầu mỏ luôn tìm cách hạn chế sự phát triển của xe điện là một ví dụ. Hay những chính quyền độc tài luôn tìm cách hạn chế người dân tiếp cận nền văn minh bên ngoài lãnh thổ, tiếp cận internet và dùng các chính sách ngu dân để dễ bề cai trị, điều này rất dễ hiểu, nó đảm bảo sự giàu có cho bộ phận lãnh đạo trong thời gian tồn tại.

Đối với Bitcoin và tiền điện tử, giới tài phiệt ngân hàng sẽ tìm cách khống chế và tiêu diệt nó bởi thị trường phí thanh toán, chuyển tiền xuyên biên giới mang lại hàng ngàn tỉ đô la mỗi năm.

Xem thêm:  5 tài sản tiền điện tử được các trader yêu thích trong tháng này

Đầu tư dài hạn sẽ là người cười cuối cùng

Trong thời gian chờ đợi, các nhà đầu cơ ngắn hạn sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến giá Bitcoin bằng cách phản ứng với các bài báo. Không thiếu những tin tức tiêu cực trong những ngày gần đây, với việc Trung Quốc thu giữ tài sản tiền điện tử trị giá 4,2 tỷ đô la và Brian Armstrong của Coinbase báo trước về các quy định Bitcoin của Hoa Kỳ có khả năng gây tổn hại.

Tuy nhiên, ông tin rằng các nhà đầu tư dài hạn có nhiều khả năng thành công hơn khi câu chuyện cơ bản của Bitcoin củng cố:

“Các nhà đầu tư là những người nắm giữ dài hạn tập trung vào Giá trị và các nhà đầu cơ là những người nắm giữ ngắn hạn tập trung vào Giá”. Ông nói.

Những người nắm giữ Bitcoin dài hạn sẽ ít chú ý hơn về giá trong ngắn hạn, họ đặt ra mục tiêu nhất định, rằng chỉ bán với giá đạt xxxx, cách chơi của họ là chốt lời một phần thu về số tiền gốc đầu tư, số còn lại là phần lợi nhuận danh nghĩa, nó không ảnh hưởng tới cuộc sống hàng ngày của họ.

61% nguồn cung Bitcoin đã không thay đổi trong hơn một năm mặc dù BTC đạt lợi nhuận 160% cho bất kì ai “đu đỉnh” năm ngoái. Điều này cho thấy thị trường đang nghiêng về nhà đầu tư dài hạn hơn ngắn hạn, và đó là tin tức tích cực.

Hòa Thân

Theo Cointelegraph