Các thống đốc Fed Hoa Kỳ cho rằng không cần thiết phải phát hành CBDC

Ít nhất ba thống đốc Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed) đã nói rằng họ không thấy có lý do gì để Fed phát hành đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC).

Thống đốc Michelle Bowman đã đề cập vào tuần trước rằng với sự an toàn và hiệu quả của hệ thống thanh toán Hoa Kỳ, không cần thiết phải phát hành CBDC

Fed hiện đang đưa ra một báo cáo chung nhằm thảo luận về những ưu và nhược điểm của việc phát hành đồng đô la kỹ thuật số, dự kiến sẽ sớm được trình làng.

Một thống đốc khác cũng tỏ ra hoài nghi về việc Fed phát hành đồng đô la kỹ thuật số là Randal Quarles. Ông nói rằng không hiểu những lập luận ủng hộ việc phát hành CBDC là gì tại một hội nghị của Viện Milken vào ngày 20 tháng 10.

“Cho đến khi ai đó cho tôi câu trả lời, thì hiện tại tôi vẫn không hiểu tại sao chúng tôi lại dành một lượng lớn nguồn lực, đồng thời chịu rủi ro công nghệ cũng như sự gián đoạn đáng kể đối với hoạt động hiện tại của hệ thống tài chính khi ngân hàng trung ương muốn cung cấp loại tiền kỹ thuật số này”.

Thống đốc Christopher Waller cũng băn khoăn về việc liệu Fed có nên phát hành đồng đô la kỹ thuật số hay không. Ông đã giải thích vào tháng 10 rằng đồng đô la kỹ thuật số sẽ đẩy Fed vào cuộc cạnh tranh trực tiếp với các ngân hàng thương mại.

Xem thêm:  Giá LINK có nguy cơ giảm về khu vực $10 nếu mất hỗ trợ $12

“Với một loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương, bạn đang phải đối mặt với một câu hỏi rất trực tiếp. Liệu ngân hàng trung ương có nên tham gia nhiều hơn vào việc xử lý các khoản thanh toán cho các hộ gia đình và doanh nghiệp theo cách cho phép họ làm gián đoạn hệ thống ngân hàng? Đó là những gì CBDC đang làm. Vậy có nên cạnh tranh với hệ thống ngân hàng hay không?”

Vào tháng 8, Waller lưu ý:

“Tôi vẫn hoài nghi về khả năng CBDC của Fed có thể giải quyết bất kỳ vấn đề lớn nào đối với hệ thống thanh toán của Hoa Kỳ”.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo News.Bitcoin