Các thợ mỏ Bitcoin đang tích lũy trong khi các nhà đầu tư dài hạn chốt lời

Nhà phân tích on-chain Glassnode, đã công bố dữ liệu tiết lộ rằng các thợ đào Bitcoin đang tích lũy trong khi các nhà đầu tư dài hạn đang chốt lời.

Mặc dù tháng 1 chứng kiến ​​lượng bán lớn từ các thợ đào, báo cáo của Glassnode cho thấy dòng tiền ra của thợ đào đã cạn kiệt trong tháng 2 cho đến nay.


Nguồn: Glassnode.com

Báo cáo khẳng định rằng thợ đào và các nhà đầu tư dài hạn là hai người bán Bitcoin chính trong thị trường tăng giá. Theo Glassnode, dòng tiền ra của thợ đào giảm có thể được suy luận là tăng giá, với việc các thợ đào đã đủ tiền trang trải chi phí hoạt động của họ hoặc tích trữ coin để phản hồi lại khoản đầu tư 1,5 tỷ đô la Bitcoin của Tesla:

“Điều này cho thấy rằng các thợ đào đã hoàn thành doanh số bán hàng đầy đủ để trang trải chi phí, hoặc cũng có thể có nghĩa là họ coi việc mua bitcoin của Tesla là cuộc bỏ phiếu tín nhiệm và đây là lý do hợp lý để giữ vững coin trong kho của họ.”

Với việc các thợ đào hiện đang sử dụng BTC của họ, Glassnode kết luận rằng phần lớn các đồng tiền được bán trên thị trường đang được off-loaded bởi các nhà đầu tư dài hạn.

Báo cáo ghi nhận ‘Nến Elon’ của tuần trước – với cây nến hàng ngày lớn nhất trong lịch sử BTC được tạo ra vào ngày sau khi khoản đầu tư của Tesla được công bố, khiến giá tăng trong 24 giờ lên 7.162 đô la hoặc 18,5% vào thứ Hai, ngày 8 tháng 2 .

Nhìn vào “Tuổi thọ chi tiêu trung bình của Bitcoin (ASOL)”, một chỉ số đo độ tuổi trung bình theo ngày của tất cả các kết quả giao dịch đã chi tiêu, Glassnode kết luận rằng các nhà đầu tư dài hạn đã tận dụng tin tức của Tesla để kiếm lời.

Xem thêm:  Bệ phóng token trên Cardano này đã tăng 40,000% chỉ trong khoảng 1 tháng

“Nến Elon đã nâng độ tuổi trung bình của coin được sử dụng từ 30 ngày lên 58 ngày, như được hiển thị trong ASOL.”

Công ty lưu ý rằng số ngày coin bị phá hủy (CDD), là một thước đo hoạt động kinh tế có trọng lượng hơn đối với các đồng tiền đã không được sử dụng trong một thời gian dài, cũng cho thấy rằng các đồng tiền cũ đang được phân phối lại. Glassnode kết luận rằng các nhà đầu tư dài hạn đã chốt lời kể từ tháng 10, khi BTC tăng trở lại trên 12.000 đô la.

Khoản đầu tư của Tesla cũng đã thúc đẩy các tín hiệu xã hội kỷ lục cho Bitcoin, với hoạt động trên Twitter tăng lên mức cao mới sau khi khoản đầu tư của nhà sản xuất xe được công khai.

Bất chấp việc chốt lời, giá Bitcoin vẫn tiếp tục tăng, với việc BTC test lại mức cao nhất mọi thời đại gần đây là khoảng 49.600 đô la vào hôm nay.

Vi Tiểu Bảo

Theo Cointelegraph