Các thợ đào Ethereum đang bội thu khi phí ETH đạt mức cao nhất mọi thời đại

Nhu cầu giao dịch trên blockchain Ethereum đã tăng lên với tốc độ chóng trong mặt suốt vài tháng qua, với sự cuồng nhiệt của DeFi đã thúc đẩy hàng loạt nhà đầu tư đến các sàn giao dịch phi tập trung như Uniswap để giao dịch token ERC-20.

Một tác dụng phụ của xu hướng này là chi phí giao dịch trên Ethereum tăng đột biến, đạt mức cao nhất mọi thời đại, vượt xa những gì đã thấy trong giai đoạn ICO 2017 và 2018.

Điều này đã làm cho việc khai thác Ethereum có lợi nhuận cao, với các GPU tiêu chuẩn tạo ra lợi nhuận đáng kể hàng tháng, điều mà trước đây không thể có được.

Phí ETH đạt mức cao mới khi nhu cầu tăng đột biến về không gian khối

Trader đã chạy sang các sàn giao dịch phi tập trung với tốc độ chưa từng có trong suốt vài tháng qua, mua một lượng lớn các token liên quan đến DeFi.

Điều này đã thúc đẩy mức tăng lớn của các đồng tiền này, với nhiều token đã chứng kiến ​​lợi nhuận hình parabol từ 1.000% trở lên trong vài tuần qua.

Cái gọi là “yield farmer” cũng đã giao dịch mạnh mẽ trên Ethereum để tận dụng lợi nhuận sinh lợi cao từ các nhóm khác nhau trong hệ sinh thái, điều này yêu cầu người dùng thực hiện nhiều giao dịch để di chuyển token giữa các nhóm.

Điều này đã đẩy phí ETH lên mức cao nhất mọi thời đại, được phản ánh qua số lượng người dùng ETH đang thanh toán hàng ngày. Số liệu này đạt đỉnh 35.000 ETH vào ngày hôm qua.

Phí hàng ngày mà người dùng chi tiêu đã tăng lên kể từ đầu năm, nhưng chúng chỉ vượt qua mức cao nhất năm 2018 vào cuối tháng 7 khi cơn sốt DeFi bắt đầu phát triển với tốc độ chưa từng có.

Có thể thấy xu hướng này khi nhìn vào biểu đồ dưới đây từ etherscan.io, biểu đồ này cho thấy sự gia tăng theo hình parabol mà phí đã thấy trong những tuần gần đây.

Xem thêm:  Hợp đồng tương lai Bitcoin CME vừa đạt mức cao nhất mọi thời đại là 724 triệu đô la

Phí ETH đạt ATH Nguồn: Etherscan

Vừa nãy mình thử buff 1 lệnh Swap lên 700 Gwei (Khi mức Gwei standard đang tầm 400) với phí gas gần 58$. Nhưng kết quả là vẫn fail, đương nhiên mình mất trắng số GAS Fee 58$ trên, và đây không phải lần đầu… Và mình thấy có nhiều anh em spam lệnh liên tục vs mục đích trúng lệnh nào hay lệnh đó, cái này tuyệt đối ko nên làm! . Vinh Thế Nguyễn, một trader crypto kỳ cựu chia sẻ trên Coin98 Finance.

Nguồn: Facebook Vinh Thế Nguyễn

Phí Gas rất cao nhưng giao dịch vẫn thất bại là điều khiến cho các trader bực bội với blockchain Ethereum hiện tại.

Thợ đào ETH có khả năng sinh lời cao hơn

Các công ty khai thác đã được hưởng lợi rất nhiều từ xu hướng này, với một nhà phân tích nhận xét rằng một card đồ họa tiêu dùng cấp cao có thể tạo ra khoảng 90 đô la lợi nhuận mỗi tháng.

“Thật là ngu ngốc khi không khai thác Ethereum ngay bây giờ. Những số liệu dưới đây là đang sử dụng GTX1070 của tôi. Máy tính này không tính phí giao dịch, hiện tại, số tiền này gấp 4 lần phần thưởng khối. Vì vậy, một chiếc GTX1070 tiêu chuẩn sẽ tạo ra lợi nhuận khoảng 90 đô la mỗi tháng sau khi trừ chi phí điện.”, một nhà đầu tư chia sẻ trên Twitter.

Tuy nhiên, trong tương lai, các khoản phí này sẽ sớm giảm xuống do nhu cầu về Defi giảm bớt và cũng sẽ làm giảm lợi nhuận của việc khai thác ETH.

Theo AZCoin News