Các thợ đào Bitcoin tiếp tục tích lũy, gần chạm mốc ATH

Theo nhà cung cấp phân tích on-chain Glassnode, số lượng Bitcoin mà các thợ đào hiện đang nắm giữ chỉ thấp hơn 500 BTC so với mức cao nhất mọi thời đại (ATH) 1,778 triệu BTC được ghi nhận vào tháng 12 năm 2020.

Glassnode giải thích rằng “số BTC này được phát cho những thợ đào như một phần thưởng cho việc giải quyết một khối, nhưng chưa bao giờ được sử dụng on-chain”.

Các thợ đào đã tích lũy kể từ tháng 3 năm 2020, sau đợt bán tháo lớn trong vài tháng đầu năm nay.

Các thợ đào tiếp tục hold, nguồn cung chưa được sử dụng ở mức ATH

Nguồn cung Bitcoin chưa sử dụngNguồn: Glassnode

Có thể thấy rằng dữ liệu này có vẻ không ổn nếu các thợ đào bắt đầu ngừng hoạt động cùng một lúc như họ đã làm vào đầu năm nay. Bitcoin cũng đã được rút khỏi các sàn giao dịch trong vài tháng qua, đây là một dấu hiệu tích lũy khác.

Lợi nhuận khai thác giảm, hashrate tăng

Theo BitInfoCharts, lợi nhuận khai thác đã thực sự giảm kể từ giữa tháng 10, giảm 52% từ 0,49 đô la mỗi ngày cho mỗi TH/s (terahashes mỗi giây) vào ngày 9 tháng 11 xuống 0,235 đô la vào thời điểm hiện tại. Khả năng sinh lời hiện đang ở mức thấp nhất kể từ cuối tháng 6, khi hashrate giảm xuống sau cuộc di cư của thợ đào từ Trung Quốc.

Hashrate hiện có vẻ khá ổn định ở mức 173,7 EH/s (exahashes mỗi giây). Đây là thước đo sức mạnh tính toán của mạng, tăng 150% kể từ khi giảm xuống 69 EH/s vào cuối tháng 6.

Theo BitInfoCharts, hashrate trung bình của Bitcoin hiện chỉ giảm 14% so với mức ATH vào ngày 13 tháng 5 là 197 EH/s. Vào ngày 16 tháng 12, Glassnode đã báo cáo rằng độ khó khai thác Bitcoin chỉ thấp hơn 3,5% so với mức ATH.

Xem thêm:  Địa chỉ Bitcoin đang hoạt động tăng hơn gấp đôi trong suốt thời gian tàu lượn siêu tốc năm 2020

“Phải mất 180 ngày để khôi phục gần như hoàn toàn từ 52% hash power offline trong suốt cuộc đại di cư”.

Độ khó, là thước đo mức độ phức tạp của các phép tính toán học cho phần thưởng khối hoặc tìm một hàm băm dưới một mục tiêu nhất định, đã tăng lên kể từ giữa tháng 8, khi nhiều thợ đào cạnh tranh để giành phần thưởng.

Triển vọng giá Bitcoin

Giá Bitcoin đã có một ngày đầu tuần không mấy suôn sẻ, giảm 2,4%. Vào thời điểm báo chí, Bitcoin đang được giao dịch ở mức 45.947 đô la, giảm 5,6% trong bảy ngày qua.

Các thợ đào Bitcoin tiếp tục tích lũy, gần chạm mốc ATH

Biểu đồ giá BitcoinNguồn: Tradingview

Hiện tại, Bitcoin đã trượt xuống dưới mức hỗ trợ tại đường trung bình động 200 ngày (MA 200 ngày) và một “Death Cross” đáng ngại đang tiếp cận đường MA 50 ngày nhanh hơn.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo BeinCrypto