Các thị trường phái sinh Bitcoin hiện lành mạnh hơn quý 1 sau cú shakeout đòn bẩy

Bitcoin đã loại bỏ các trader sử dụng đòn bẩy theo phong cách cổ điển trong tuần này, nhưng dữ liệu mới cho thấy thị trường nói chung lành mạnh hơn so với đầu năm.

Theo bản tin hàng tuần mới nhất, công ty phân tích dữ liệu Arcane Research nhấn mạnh hoạt động của các thị trường hợp đồng tương lai trong quý 4/2021.

Thị trường “lành mạnh hơn” duy trì xu hướng tăng giá bền vững

Với việc BTC đột ngột điều chỉnh gây thiệt hại nặng nề cho các trader long sử dụng đòn bẩy vào thứ 4, tâm lý bắt đầu dao động về sức mạnh thị trường.

Bitcoin 2

Nguồn: TradingView

Đối với các nhà phân tích phổ biến, hành động giá đi ngang trong vài ngày qua không chỉ được mong đợi mà còn được hoan nghênh.

Nhà phân tích Galaxy cho biết:

“Theo quan điểm của tôi, giá giảm xuống 59.000-61.000 đô la và sau đó hợp nhất sẽ là cách tốt nhất để tiếp tục chu kỳ tăng giá. Có thể không xảy ra nhưng sẽ cực kỳ tốt cho cả BTC và altcoin. Hãy chuẩn bị theo một trong hai hướng”.

Funding rate vẫn tăng nhẹ trên các sàn giao dịch – ngoại trừ Binance và Bybit – gợi ý thêm rằng có thể xảy ra một đợt giảm giá tiềm năng.

Tuy nhiên, theo các số liệu, không cần thiết phải lo lắng vì về mặt cấu trúc, thị trường phái sinh vững chắc hơn nhiều so với thời kỳ mới tăng lên đến 64.900 đô la vào tháng 4.

Arcane tập trung vào phí chênh lệch hợp đồng tương lai – chênh lệch giữa giá giao ngay của Bitcoin và giá hợp đồng tương lai trên các sàn giao dịch khác nhau.

Trong 3 tháng từ tháng 1 đến tháng 4/2021, ​​Bitcoin tăng mạnh, đạt mức cao nhất là 46% và 45% trên Binance và FTX, đưa giá lên ATH vào tháng 4.

Ngược lại, hợp đồng tương lai Bitcoin CME giao dịch với phí chênh lệch chỉ 12% vào thời điểm đó.

Tuy nhiên, giờ đây, không chỉ cả 3 nhà cung cấp trên thực tế ngang bằng nhau mà phí chênh lệch còn thấp hơn nhiều – ngay cả khi Bitcoin có hiệu suất tốt hơn cả tháng 4.

Hiện tại, Binance, FTX và CME có phí chênh lệch lần lượt là 14%, 13% và 8%.

“Phí chênh lệch bây giờ thấp hơn nhiều so với khi BTC giao dịch trên 60.000 đô la vào tháng 4 – cho thấy một thị trường lành mạnh hơn”, Arcane nói thêm trong các bình luận trên Twitter.

Xem thêm:  Khối lượng giao dịch NFT hàng tuần lần đầu tiên vượt qua 300 triệu đô la

Bitcoin 1

Biểu đồ phí chênh lệch trong 3 tháng của hợp đồng tương lai Bitcoin Nguồn: Arcane Research

Chỉ còn vài ngày trước khi quyết định số phận cho Bitcoin ETF giao ngay đầu tiên

Như đã báo cáo, tốc độ các tổ chức tiếp xúc với Bitcoin đang trở nên rõ ràng hơn.

Vàng không chỉ chứng kiến hiệu suất giá mờ nhạt trong một thời gian dài so với BTC mà còn đang nhanh chóng “bị thất sủng” khi các nhà đầu tư lựa chọn tiền điện tử chiếm ưu thế.

Grayscale, nhà điều hành quỹ Bitcoin lớn nhất Grayscale Bitcoin Trust (GBTC), hiện quản lý giá trị tài sản nhiều hơn quỹ vàng lớn nhất thế giới.

Các quỹ hoán đổi danh mục (ETF) hợp đồng tương lai Bitcoin cũng đang thiết lập kỷ lục, trong khi nhà điều hành tiềm năng Bitwise cho biết họ sẽ thay đổi kế hoạch sang một sản phẩm giao ngay vào tuần này.

Cơ quan chức trách Hoa Kỳ sẽ đưa ra quyết định về ETF giao ngay đầu tiên của VanEck vào ngày 14/11.

Altcoin cũng thua lỗ nhiều hơn

Câu chuyệnc giảm giá cũng xảy ra với thị trường altcoin, trong đó ETH theo chân BTC lỗ khoảng 2% trên biểu đồ hàng ngày.

Một số trong top 10 loại tiền điện tử hàng đầu theo vốn hóa thị trường lỗ nhiều hơn từ 6% trở lên, bao gồm cả SOL và DOT.

 DOT

Biểu đồ giá DOT 4 giờ Nguồn: TradingView

Vốn hóa thị trường tổng thể do đó cũng giảm xuống dưới 3 nghìn tỷ đô la sau khi chạm mức này lần đầu tiên vào đầu tuần.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này:

Theo AZCoin News