Các số liệu đang đưa ra tín hiệu trái chiều đối với hành động giá Bitcoin

Bitcoin đã giảm xuống mức $ 35.000 vào ngày hôm qua trước khi ổn định và đi ngang. Đó là thời điểm đáng lo ngại đối với holder Bitcoin và 2022 được xem là một năm đầy biến động đối với họ. Bắt đầu bằng các chính sách tài khóa thắt chặt, và sau đó là tình hình địa chính trị bất ổn. Nhưng liệu có tín hiệu khả quan nào đang nhấp nháy hay không?

Nhà phân tích “Plan C” gần đây đã đăng tải các tín hiệu tăng giá dành cho Bitcoin cùng với chú thích: “Mạng lưới Bitcoin chưa bao giờ mạnh mẽ hơn lúc này”. Đây có thể là tia hy vọng cho cộng đồng Bitcoin, những người vẫn đang loay hoay với đợt giảm giá mạnh vừa qua.

Các chỉ báo on-chain

Bốn chỉ báo mạnh mẽ được đề xuất trong dòng tweet của PlanC chỉ ra nền tảng vững chắc của mạng lưới Bitcoin.

Bitcoin

Chỉ báo Entity-adjusted Realized Cap Nguồn: Glassnode

Đầu tiên, chỉ báo Entity-adjusted Realized Cap của Bitcoin vẫn đang ở mức cao. Trên thực tế, Realized Cap đang ở mức đỉnh kỷ lục là 467 tỷ USD Điều này cho thấy cộng đồng Bitcoin có khả năng “đảo chính” sau khi bị ảnh hưởng bởi bất ổn kinh tế vĩ mô và địa chính trị.

Bitcoin

Số lượng địa chỉ có số dư khác 0 Nguồn: Glassnode

Số liệu thứ hai được sử dụng là “Số lượng địa chỉ có số dư khác 0”. Đây là một số liệu quan trọng, biểu thị khối lượng và tâm lý thị trường của Bitcoin. Chỉ báo này cũng đã chạm mức ATH. Điều này có nghĩa là các nhà đầu tư đang lấp đầy các ví mới với BTC và tiếp tục thúc đẩy nhu cầu chảy vào thị trường.

Bitcoin

Độ khó của mạng lưới Nguồn: Glassnode

Chỉ số thứ ba được gọi là “Độ khó của mạng lưới”. Đây là chỉ báo quan trọng khác chạm mức ATH. Khi độ khó tăng lên, sẽ cần nhiều sức mạnh tính toán hơn để khai thác cùng một số lượng khối. Điều này làm cho mạng lưới trở nên an toàn hơn trong trường hợp xảy ra các cuộc tấn công.

Xem thêm:  Lùm xùm vụ việc Jerome Powell sở hữu $1,5 triệu trái phiếu đô thị cùng loại Fed mua để cứu trợ đại dịch Covid năm ngoái

Bitcoin

Giá trị xử lý tích lũy Nguồn: Glassnode

Chỉ báo cuối cùng được gọi là “Giá trị xử lý tích lũy”, giúp đưa Bitcoin trở thành mạng lưới có giá trị xử lý cao nhất. Hiện tại, Bitcoin đã có khối lượng giao dịch được xử lý lên đến 28 nghìn tỷ USD.

Các chỉ số này mang lại rất nhiều tín hiệu tích cực cho mạng lưới Bitcoin, nhưng người dùng cũng cần xem xét liệu chúng có ảnh hưởng gì đến hành động giá hay không.

Tín hiệu giảm giá

Bất chấp các dấu hiệu tăng giá của các biểu đồ trên, nhà phân tích ẩn danh, “CryptoWhale”, đã đăng tải dòng tweet chỉ ra một tín hiệu giảm giá đối với Bitcoin.

“Số lượng Bitcoin chảy đến các sàn giao dịch đã tăng hơn 438% trong tuần này. Cá voi và các nhà đầu tư nhỏ lẻ đều sẵn sàng “xả túi”. Đợt giảm giá mới sắp xảy ra”.

Bitcoin

Số lượng Bitcoin chảy đến các sàn giao dịch Nguồn: Santiment

Việc số lượng Bitcoin trên các sàn giao dịch tăng đột biến cho thấy sự e ngại trên thị trường. Điều này thể hiện sự sợ hãi của cả “cá voi và các nhà đầu tư nhỏ lẻ”, những người đang lo sợ về điều kiện thị trường hiện tại và đang tìm cách bán tài sản của mình.

Đăng ký tài khoản Binance tại đây (giảm 10% phí giao dịch Spot, Margin và Futures): https://accounts.binance.com/en/register?ref=29171587

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này:

Việt Cường

Theo AMBCrypto