Các sàn giao dịch tiền điện tử hiện đang nắm giữ số lượng Bitcoin thấp nhất từ trước đến nay

Giá Bitcoin đang điều chỉnh, nhưng lượng Bitcoin được giữ trên các sàn giao dịch đã giảm mạnh xuống mức thấp nhất mọi thời đại. Vậy cung và cầu có thể đẩy Bitcoin lên mức cao mới một lần nữa?

Mặc dù thị trường tăng giá thường thu hút dòng tiền đổ vào các sàn giao dịch tiền điện tử, nhưng có vẻ như các sàn giao dịch đang trải qua một đợt rút Bitcoin ồ ạt cùng lúc.

Gần đây, 14.608 BTC đã bị rút ra khỏi sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase, trị giá 804 triệu đô la. Việc rút tiền ồ ạt dẫn đến tổng số Bitcoin được nắm giữ trên các sàn giao dịch giảm xuống. Nó đã giảm xuống mức thấp nhất mọi thời đại là khoảng 2,31 triệu BTC theo Crypto Quant.

“Sau khi dòng tiền 804 triệu đô la (14.608 BTC) rút khỏi Coinbase vài giờ trước, tổng số lượng #Bitcoin được nắm giữ trên các sàn giao dịch đã đạt mức thấp mới.”

Bitcoin đã có nhu cầu rất lớn sau đợt tăng giá mạnh vào năm 2021. BTC đã tăng gần 100% trong năm nay sau khi tăng lên trên mức cao nhất mọi thời đại trước đó là $ 20.000 vào cuối năm 2020.

bitcoin-san-giao-dich

Biểu đồ BTC/USDT (nến Heikin) hàng ngày Nguồn: TradingView

Hành động giá tăng tốc cùng với việc mua Bitcoin hàng loạt đã khiến mức độ phổ biến của nó tăng lên trên toàn cầu. Khía cạnh đáng chú ý nhất của việc nguồn cung Bitcoin giảm có thể là do các tổ chức và tập đoàn lớn mua bitcoin làm tài sản dự trữ. Theo sau sự dẫn đầu của MicroStrategy, các tập đoàn lớn khác như Tesla, Square, Mode và Stone Ridge đều đã thêm BTC vào tài sản dự trữ của họ.

Xem thêm:  Bitcoin ETF đưa Bitcoin đến ATH mới như thế nào?

Sự khan hiếm của Bitcoin

Bitcoin đang trở thành một kho lưu trữ giá trị cho các công ty lớn, khi họ tìm cách đa dạng hóa danh mục đầu tư của mình. Sự đa dạng hóa cung cấp sự bảo vệ chống lại sự suy yếu của đồng Đô la. USD bị ảnh hưởng đáng kể sau khi nới lỏng định lượng lớn do Đại dịch Covid-19.

Nhà đồng sáng lập MicroStrategy, Michael Saylor, trước đây đã tuyên bố rằng toàn thế giới đang tìm kiếm một kho lưu trữ giá trị để thay thế trái phiếu, vàng, cổ phiếu, ETF, bất động sản và tiền mặt. “Không thể tránh khỏi việc ngày càng nhiều nhà đầu tư thành công như Howard Marks sẽ khám phá, nghiên cứu và nắm giữ Bitcoin” ông đã tweet trước đây.

Sự sụt giảm nguồn cung BTC trên các sàn giao dịch là một dấu hiệu rõ ràng cho thấy sự tích lũy hàng loạt trong số các nhà đầu tư nhỏ lẻ, cá voi và các tổ chức doanh nghiệp. Nếu sự sụt giảm của BTC trên các sàn giao dịch được tiếp tục, giá BTC trong tương lai có thể tăng cao hơn rất nhiều khi sự khan hiếm xuất hiện.

Theo Beincrypto