Các sàn giao dịch phi tập trung bùng nổ vào 2020, thu về khối lượng hơn $ 420 triệu trong 24 giờ qua

Các sàn giao dịch cryptocurrency phi tập trung có vẻ như đang tăng trưởng nhanh chóng trên các đối tác tập trung của họ. Dựa trên dữ liệu thống kê từ Dune Analytics, DEXs đã xử lý hơn $ 420 triệu khối lượng giao dịch trong 24 giờ qua – một mức tăng trưởng hơn 20% so với tuần trước.

Các sàn giao dịch phi tập trung đang bùng nổ vào năm 2020, thu về khối lượng hơn $ 420 triệu chỉ trong 24 giờ

Khối lượng Ethereum DEX đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng hơn $ 4,4 tỷ được giao dịch trong tháng 7, với hơn $ 3,1 tỷ đã được thu giữ trong chưa đầy nửa tháng của tháng 8. Do đó, con số $ 420 triệu trong một ngày thật sự khá nhiều, nhất là khi so sánh với con số DEX thu được trong cả tháng vào tháng 6 năm 2019 (chỉ khoảng $ 300 triệu). Và $ 4,4 tỷ cho tháng 7 năm nay nhiều hơn các sàn giao dịch phi tập trung đã tạo ra cho cả năm 2020 tính đến tháng 6.

Các số liệu chứng minh rằng các ứng dụng tài chính phi tập trung đang nắm giữ, cung cấp trải nghiệm và chiến lược giao dịch độc đáo cho người dùng; ngay cả khi đối mặt với phí giao dịch bất thường trên network Ethereum.

Các sàn giao dịch phi tập trung sử dụng smart contract, cho phép người dùng swap token bằng cách sử dụng token dự trữ bị lock trong giao thức bởi các nhà cung cấp thanh khoản. Swap token được thực hiện trực tiếp trên Ethereum Blockchain, cho phép người dùng tránh phải các trở ngại từ quá trình xác minh KYC và những rào cản khác.

Một số sàn giao dịch phi tập trung, như 0x, đã xuất hiện từ năm 2017, nhưng sự nôn nao kéo dài sau cơn sốt ICO đã khiến giao thức ít được chấp nhận. Giá trị dưới $ 3 tỷ đã được giao dịch trên các sàn giao dịch phi tập trung vào năm 2019; năm 2020 đã chứng kiến ​​hơn bốn lần số tiền đó được đổi chủ, cụ thể khoảng $ 13,5 tỷ và tiếp tục gia tăng.

Xem thêm:  Vương quốc Anh đàn áp hàng nghìn vụ lừa đảo tiền điện tử trong bốn tháng qua

Cho đến nay, sàn giao dịch phi tập trung phổ biến nhất vẫn là Uniswap – nền tảng đã được nâng cấp lên V2 vào tháng 5 năm 2020. Uniswap đã đạt khối lượng hơn $ 1,7 tỷ vào tháng 7 và hơn $ 1,5 tỷ vào tháng 8. Sàn giao dịch thường xuyên cung cấp hơn 50% tổng khối lượng DEX, chiếm 57%, tương đương $ 246 triệu trong 24 giờ qua.

Một DEX khác đang ngày càng phổ biến là Curve Finance, được sử dụng để swap token giữa các stablecoin. Với mức độ quan tâm và khối lượng giao dịch ngày càng tăng, Curve Finance đã phát hành token quản trị CRV, chiếm hơn 15% và $ 67 triệu về khối lượng trong 24 giờ qua.

Trong đó, Balancer, một nhân vật tham gia khá sớm vào bối cảnh phát hành token quản trị (BAL), cũng là một đối thủ cạnh tranh khá gay gắt về khối lượng giao dịch. Balancer đã thu về hơn 11% khối lượng trong 24 giờ qua, trị giá gần $ 50 triệu.

Các sàn giao dịch phi tập trung còn một chặng đường dài trước khi vượt qua các đối tác tập trung như Binance, với khối lượng giao dịch 24 giờ đạt $ 4 tỷ. Nhưng với tốc độ phát triển nhanh chóng, người dùng tiền điện tử có thể chuyển sang cách tiếp cận DEX đầu tiên để giao dịch sớm hơn một số người có thể nghĩ.

Nguồn: AZCoin News