Các sàn giao dịch lớn gặp lỗi kỹ thuật khi thị trường sụp đổ, trong khi phí gas Ethereum đạt đỉnh trong lịch sử

Khi thị trường tiền điện tử lại một lần nữa sụp đổ tương tự như  ngày Thứ Năm Đen vào tháng 3 năm 2020, các sàn giao dịch tiền điện tử lớn cũng đang gặp khó khăn khi lưu lượng truy cập tăng đột biến.

Coinbase, Gemini, Kraken và Coinmarketcap đều đang báo cáo các vấn đề kỹ thuật tại thời điểm báo chí.

Trang trạng thái của Coinbase chỉ ra rằng có “thời gian chết không liên tục”, với các vấn đề trên website, thiết bị di động và API, cũng như sự chậm trễ với việc rút tiền ETH và ERC-20 mà nó gây ra tắc nghẽn mạng.

Phí gas Ethereum hôm nay cũng đạt mức cao kỷ lục trong lịch sử, khi mà phí rút tiền trung bình là 125 USD, còn nếu bạn trade trên Uniswap, bạn sẽ phải trả 386 USD, một mức giá khiến các sàn giao dịch phải tạm ngừng dịch vụ chuyển tiền.

Sàn Kraken thì thông báo “sự cố kết nối” trên web và thiết bị di động, cũng như sự cố với tính năng Instant Buy.

Nền tảng Gemini do anh em nhà Winklevoss sáng lập đang nhấn mạnh một cách tổng quát hơn rằng các hệ thống đang gặp phải “hiệu suất xuống cấp”, cũng như liệt kê các vấn đề về API.

Binance đã không báo cáo bất kỳ vấn đề nào trên sàn giao dịch của mình, mặc dù nó cũng cho biết việc rút ETH và ERC-20 “tạm thời bị vô hiệu hóa do tắc nghẽn mạng.” Trong những phút thị trường sập, người dùng vẫn có thể giao dịch bình thường.

Xem thêm:  Binance phủ nhận các cáo buộc thao túng thị trường

CoinMarketCap, trang web theo dõi giá lớn nhất thế giới do Binance sở hữu, cũng có lúc không thể truy cập được do gián đoạn kết nối với sever.

Cách đây ít giờ, bitcoin và các loại tiền điện tử khác đã gia tăng các khoản lỗ, với bitcoin giảm xuống mức thấp nhất khoảng 30.100 đô la- mức thấp nhất kể từ ngày 2 tháng 2. Thanh lý lên tới hơn 2 tỷ đô la.

Theo AZCoin News