Các sàn giao dịch chứng kiến dòng chảy ra Bitcoin lớn nhất trong 7 tháng, thị trường sẽ ra sao?

Với giá Bitcoin giảm gần 50% so với mức cao nhất mọi thời đại, các trader lạc quan đang hy vọng vào một điểm dữ liệu mới có thể cho thấy thị trường đang gần chạm đáy: dòng chảy ra khỏi các sàn giao dịch tăng vọt.

Mặc dù còn quá sớm để nói liệu dòng tiền ra có được duy trì hay không, nhưng dữ liệu có thể chỉ ra rằng một số trader hài lòng với mức giá hiện tại và không có ý định thanh lý Bitcoin trên sàn. Theo logic của thị trường tiền điện tử, trader có thể chuyển coin sang ví, nền tảng custody (lưu ký) hoặc kho lưu trữ lạnh trong khi chờ giá Bitcoin phục hồi.

Các sàn chứng kiến dòng chảy ra ròng 22.550 BTC vào thứ 2, là mức trong một ngày lớn nhất kể từ 2/11/2020, theo nhà cung cấp dữ liệu Glassnode. Công ty phân tích blockchain này theo dõi dòng chảy từ các sàn giao dịch 13 bit, bao gồm Binance, Coinbase và Kraken.

Đồng sáng lập và CEO Petr Kozyakov tại mạng lưới thanh toán toàn cầu Mercuryo nói:

“Dòng chảy ra có thể cho thấy nhiều điều, nhấn mạnh hoạt động HODLing và việc sử dụng tiền kỹ thuật số trong tài chính phi tập trung (DeFi)”.

“HODL” là tiếng lóng của thị trường tiền điện tử biểu thị cho hoạt động mua và nắm giữ.

Số lượng Bitcoin được giữ trong ví sàn giao dịch đã giảm xuống mức thấp nhất trong 3 tuần là 2,54 triệu, từ 2,56 triệu.

bitcoin

Bitcoin: Dòng chảy ròng trên sàn giao dịch Nguồn: Glassnode

Các nhà đầu tư thường chuyển coin từ sàn sang ví, lấy nguồn cung thanh khoản ra khỏi thị trường khi họ có ý định mua và nắm giữ với dự đoán về các đợt tăng giá.

“Nhiều nhà đầu tư dường như đang lưu trữ tài sản trong ví cứng với dự đoán diễn biến giảm giá hiện tại sẽ cân bằng với giá mới đang hướng tới và cao hơn mức cao nhất mọi thời đại trước đó”, Kozyakov nói thêm.

Một số nhà đầu tư trực tiếp custody và token hóa BTC trên blockchain Ethereum để kiếm thêm lợi nhuận. Token hóa đề cập đến việc khóa Bitcoin trên Ethereum và phát hành một số lượng token tương đương gắn với giá Bitcoin. Sau đó, các token có thể được gửi vào giao thức cho vay và vay DeFi.

“Với Bitcoin trong DeFi, các nhà đầu tư có thể tối đa hóa thu nhập trong bối cảnh giá đang giảm, một lựa chọn tốt hơn cho nhiều người không muốn để tài sản của họ nhàn rỗi”, Kozyakov nói.

Theo dữ liệu từ trang web DeFi Pulse, tổng số Bitcoin bị khóa trong các hợp đồng thông minh tăng từ 94.000 vào tháng 4 lên khoảng 174.000 hiện tại.

Việc token hóa Bitcoin như vậy trên các mạng khác cũng là nguyên nhân dẫn đến giảm nguồn cung trên thị trường.

Với những nguyên nhân nêu trên, dòng ra Bitcoin mới nhất từ sàn giao dịch tập trung vẽ nên một bức tranh tăng giá. Tuy nhiên, nhà phân tích Jason Deane tại Quantum Economics khuyên nên tiếp cận thận trọng.

“Thị trường hiện đang thiếu định hướng, tâm lý trái chiều và nhiều chỉ số đang báo cáo nhu cầu thấp hơn, vì vậy tín hiệu tăng giá truyền thống này cần được diễn giải một cách thận trọng và trong bối cảnh của các chỉ báo khác”, Deane nói.

Bitcoin hiện đang giao dịch gần 33.183 đô la, giảm gần 1% trong ngày. Giá đã giảm 35% trong tháng 5 do những lo ngại về môi trường và cuộc đàn áp quy định của Trung Quốc.

bitcoin

BTC/USD 1 tháng Nguồn: Tradingview

Mặc dù dòng tiền ra từ sàn giao dịch tăng lên, nhưng nhu cầu từ các thực thể “cá voi” vẫn ở mức tốt nhất. Cá voi là những người có lượng nắm giữ khá lớn và hành động của họ về mặt lý thuyết có thể di chuyển thị trường. Trong khi nguồn cung được nắm giữ bởi các thực thể có 1.000 đến 10.000 coin tăng 35.000 BTC lên 4,183 triệu trong tháng này, số lượng vẫn dưới mức cao nhất ngày 24/5 là 4,186 triệu.

Xem thêm:  Vạn lý do Bitcoin “không ở trong thị trường gấu” bất chấp giai đoạn điều chỉnh kéo dài

Có lẽ nguồn cung do các thực thể cá voi nắm giữ cần gia tăng bền vững để khôi phục lại niềm tin vào thị trường đã bị đánh mất. Số dư của các nhà đầu tư lớn này đã tăng song song với giá trong suốt chu kỳ bò từ tháng 10/2020 đến tháng 4/2021.

bitcoin

Bitcoin: Nguồn cung do các thực thể cá voi nắm giữ Nguồn: Glassnode

Bitcoin rời sàn giao dịch có tác động như thế nào đến ETH, LINK và các coin khác?

Cuộc biểu tình của các altcoin bắt đầu sau sự cố chớp nhoáng vào ngày 19/5 hiện đang tiếp tục. Theo đó, ETH cũng như các dự án DeFi hàng đầu LINK, AAVE, CRV và SUSHI đang phục hồi. Đồng thời, Bitcoin đã được chuyển ra khỏi sàn giao dịch với tốc độ cao nhất kể từ tháng 11/2020. Bên cạnh đó, Bitcoin rời sàn giao dịch khi Mayer Multiple giảm xuống dưới 1 báo hiệu nỗi sợ hãi trên thị trường. Nỗi sợ hãi báo hiệu tăng giá cho Bitcoin trong ngắn hạn.

Giá Bitcoin hiện tại gần bằng mức đạt được vào tuần cuối cùng trong tháng 5/2021. Sau mỗi lần giảm 10%, Bitcoin tiếp tục tích lũy trong mùa tăng giá hiện tại. Việc Bitcoin rời khỏi sàn đi kèm với các chỉ số này báo hiệu xu hướng tăng giá cho cả vua crypto và altcoin trong ngắn hạn. Vì tỷ lệ thống trị của Bitcoin thấp, nên có khả năng xảy ra một cuộc biểu tình altcoin, dẫn đầu bởi ETH và LINK, vì cả hai đều tương quan với Bitcoin.

Ngoài ra, lần giảm giá mới nhất của Bitcoin xuống dưới 33.000 đô la cũng gây giảm vốn hóa thị trường altcoin. Mối tương quan cao giữa Bitcoin và các altcoin hàng đầu đã gây ảnh hưởng đến cuộc biểu tình và giá của các altcoin khác. Tuy nhiên, tâm lý giảm giá của trader Bitcoin gây giảm tỷ lệ thống trị, báo hiệu xu hướng tích cực đối với phần còn lại của thị trường.

Trong số các altcoin, số lượng địa chỉ hoạt động của ETH tiếp tục tăng lên mỗi ngày. Số lượng và khối lượng các chỉ số on-chain của altcoin tăng lên là điều đáng mừng. Mức độ tập trung của Bitcoin trong tay HODLer lớn giảm xuống còn 12% cho thấy khả năng phục hồi của các altcoin. Bitcoin vẫn được định giá thấp ở mức hiện tại và các altcoin hàng đầu cũng vậy. Mặc dù tâm lý chủ yếu là giảm giá, nhưng dự kiến ​​sẽ chuyển sang tăng, sau một cuộc biểu tình của altcoin.

ETH/USD 5 ngày Nguồn: Tradingview

Trong quá khứ, hành động giá giao dịch phạm vi của Bitcoin là tăng đối với altcoin. Điều tương tự cũng có thể xảy ra ở mức hiện tại dựa trên xu hướng này. Ngoài ra, mặc dù các tổ chức không mặn mà với việc đầu tư vào dự án DeFi nhưng họ đầu tư vào Bitcoin, ETH và các loại altcoin hàng đầu khác. Điều này có tác động tăng giá đối với altcoin cả trong dài hạn và ngắn hạn.

Bạn có thể xem giá các coin tại đây.

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Theo AZCoin News