Các quỹ phòng hộ tiền điện tử cho thấy sự thèm muốn ngày càng tăng đối với DeFi

Theo một báo cáo mới từ PwC và Hiệp hội quản lý đầu tư thay thế (AIMA), các quỹ phòng hộ tiền điện tử đã quản lý gần 3,8 tỷ đô la vào năm 2020, tăng từ 2 tỷ đô la vào năm 2019. Các token như Chainlink, Polkadot và Aave đã ngày cảng phổ biến.

Được phát hành vào hôm nay (24/5), báo cáo quỹ phòng hộ tiền điện tử toàn cầu hàng năm lần thứ ba do Elwood Asset Management đồng tác giả cho thấy rằng, 31% quỹ phòng hộ tiền điện tử sử dụng các sàn giao dịch phi tập trung (DEX), trong đó Uniswap được sử dụng rộng rãi nhất (16%), tiếp theo là 1Inch (8%) và SushiSwap (4%).

Trong khi đó, các token dành riêng cho DeFi đang gia tăng: LINK của dịch vụ Oracle Chainlink chiếm trong 30% các khoản đầu tư vào quỹ phòng hộ, với DOT của giao thức tương tác Polkadot và AAVE của nền tảng cho vay Aave lần lượt chiếm 28% và 27%.

Không gian DeFi đã chứng kiến sự tăng trưởng bùng nổ trong những tháng gần đây, với tổng giá trị bị khóa (TVL) trong các nền tảng DeFi dựa trên Ethereum hiện đang ở mức 60 tỷ đô la, theo DeFi Pulse.

Trong khi đó, một số quỹ phòng hộ truyền thống lớn như Point72 của Steven Cohen được báo cáo là đang quan tâm đến DeFi, như một phần của chiến lược thiết lập các quỹ tập trung vào tiền điện tử.

Trong khi Bitcoin vẫn là tài sản phổ biến nhất trong số các quỹ, thì ETH của Ethereum đã chiếm 67% trong các khoản đầu tư. Các quỹ phòng hộ tiền điện tử cũng tham gia vào staking tiền điện tử (42%), cho vay (33%) và đi vay (24%).

Henri Arslanian, lãnh đạo tiền điện tử của PwC cũng có sự quan tâm gia tăng đối với DeFi từ một số tổ chức tài chính truyền thống.

Xem thêm:  DOGE là một trong những coin hoạt động tốt nhất quý 1/2021, nhưng liệu nó có tăng thêm nữa không?

“Trong khi họ có thể vẫn còn lâu mới sử dụng các dApp, nhiều tổ chức tài chính đang cố gắng để được giáo dục nhiều hơn và cố gắng hiểu tác động tiềm tàng mà DeFi có thể có đối với tương lai của các dịch vụ tài chính”.

Các quỹ phòng hộ tiền điện tử trung bình đã tăng 128% vào năm 2020 (so với 30% vào năm 2019). Phần lớn các nhà đầu tư vào các quỹ như vậy hoặc là các cá nhân có giá trị ròng cao (54%) hoặc các văn phòng gia đình (30%). Tỷ lệ quỹ phòng hộ tiền điện tử với hơn 20 triệu đô la trong tài sản thuộc quyền quản lý (AUM) đã tăng từ 35% lên 46% vào năm 2020.

Trong khi đó, 47% các nhà quản lý quỹ phòng hộ truyền thống được khảo sát, đại diện cho 180 tỷ đô la của AUM đã đầu tư hoặc đang xem xét đầu tư vào tiền điện tử.

Arslanian cho biết:

“Thực tế là chúng tôi đã hợp tác với AIMA và các quỹ phòng hộ truyền thống được bao gồm cho báo cáo năm nay là một dấu hiệu cho thấy tiền điện tử đang trở nên phổ biến hơn với các nhà đầu tư tổ chức nhanh như thế nào. Điều này không thể tưởng tượng được cách đây 12 tháng”.

Theo Coindesk