Các nhà phân tích lạc quan về cuộc biểu tình cứu trợ sau khi Bitcoin bị từ chối tại kháng cự 11.100 đô la

Bitcoin đã bị từ chối khi gặp mức kháng cự 11,100 – 11,300 đô la, khiến nó giảm tới 6%. Sau đợt giảm giá mạnh, các nhà phân tích vẫn lạc quan một cách thận trọng đối với Bitcoin và phần còn lại của thị trường tiền điện tử.

Các nhà phân tích thường cho rằng sự sụt giảm trong ngắn hạn của Bitcoin là do sự không chắc chắn xung quanh đại dịch COVID-19. Vào ngày 21/9, chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones (DJIA) đã giảm hơn 800 điểm ở mức thấp nhất trong ngày. Bitcoin, vàng và các tài sản rủi ro khác giảm song song, gây ra sự bán tháo trên hầu hết các loại tài sản.

Sự sụt giảm gần đây tương tự như sự sụp đổ của thị trường vào tháng 3, trong đó phần lớn tài sản giảm hoàn toàn. Do đó, các nhà phân tích cho rằng một số tiến bộ trong quá trình phát triển vắc-xin hoặc gói kích thích kinh tế mới có thể làm hồi sinh tâm lý thị trường.

Trường hợp tăng giá cho Bitcoin

John Todaro, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu tại TradeBlock, một nền tảng giao dịch tổ chức cho biết, hiệu suất ngắn hạn của Bitcoin là đủ tiêu chuẩn. Todaro tin rằng các nhà đầu tư ngày càng nhập nhiều vị trí các tài sản “rủi ro hơn” do một cuộc bầu cử gây tranh cãi, thiếu kích thích và các trường hợp COVID-19 gia tăng. Nếu 3 yếu tố tiếp tục xấu đi thì Bitcoin có thể sẽ chứng kiến ​​một đợt pullback lớn hơn.

Nhưng giá Bitcoin cũng có thể phục hồi trong ngắn hạn nếu có những cải thiện đối với bất kỳ yếu tố nào trong 3 yếu tố. Ví dụ, nếu một dự luật kích thích kinh tế được thông qua, nó sẽ ngay lập tức khiến tâm lý thị trường chứng khoán nhanh chóng cải thiện và do đó, Bitcoin sẽ phục hồi. Todaro lưu ý:

“Trong vài tuần qua, chúng ta đã chứng kiến sự sụt giảm cổ phiếu với việc các nhà đầu tư định vị rủi ro nhiều hơn do không tiếp tục kích thích kinh doanh, bất ổn chính trị liên quan đến một cuộc bầu cử có khả năng gây tranh cãi và nguy cơ gia tăng các trường hợp COVID-19 vào mùa thu và mùa đông… Nếu 3 rủi ro đã đề cập trước đó tăng lên, thì chúng ta sẽ thấy một sự điều chỉnh tiếp theo; tuy nhiên, nếu có tiến bộ đối với vắc-xin / điều trị COVID-19, và kích thích tài chính nhiều hơn thì đợt điều chỉnh đã diễn ra này có thể sẽ là tồi tệ nhất trong một thời gian”.

Động lực thị trường hiện tại của Bitcoin khác đáng kể so với các chu kỳ trước vì chúng phụ thuộc vào thị trường tài chính truyền thống. Tâm lý chung của các nhà đầu tư trên nhiều loại tài sản khác nhau đang thay đổi đồng thời do ảnh hưởng kinh tế của đại dịch. Các nhà chiến lược không chắc liệu sự hồi sinh gần đây của các trường hợp COVID-19 có thể gây ra thêm các hạn chế và lockdown ở châu Âu và Hoa Kỳ hay không, nhưng Phố Wall đang chuẩn bị cho một đợt suy thoái tiềm năng khác. Sam Stovall, chiến lược gia thị trường trưởng của CFRA, nói với CNBC: “Mọi thứ đã phải thay đổi mới khiến các nhà đầu tư lo lắng như vậy”.

Trường hợp tăng giá ngắn hạn cho Bitcoin sẽ là một thử nghiệm nhanh chóng của mức kháng cự 11,100 đô la. Bitcoin đã kiểm tra vùng kháng cự một lần kể từ khi nó điều chỉnh vào ngày 2/9. Mức kháng cự sẽ suy yếu nếu Bitcoin tiếp tục tấn công nó với các đợt kiểm tra lại nhiều lần. Để điều đó xảy ra, tâm lý chung của nhà đầu tư trên các thị trường khác nhau, bao gồm cả vàng và cổ phiếu, phải được cải thiện.

Gia Bitcoin tu choi $11k

Bitcoin có một chất xúc tác tiềm năng có thể kích hoạt một cuộc biểu tình bất chấp sự yếu kém của các thị trường truyền thống. Trong vài ngày qua, các token tài chính phi tập trung (Defi) đã giảm mạnh về giá trị. Ngay cả token YFI khổng lồ của DeFi là Yearn.finance và UNI của Uniswap đã giảm lần lượt 46% và 48% trong vòng một tuần. Sự sụt giảm xảy ra khi Bitcoin tăng từ 10.300 đô la lên 11.100 đô la, khiến các nhà phân tích nghĩ rằng việc chốt lời của token DeFi đang thúc đẩy nhu cầu mua Bitcoin.

Vòng quay lợi nhuận từ token DeFi sang Bitcoin không nhất thiết có nghĩa là thị trường đang phục hồi. Nhưng Todaro lưu ý rằng, các nhà đầu tư có thể đang chuyển tiền của họ sang các tài sản ổn định và đáng tin cậy hơn, như Bitcoin. Nếu xu hướng tiếp tục, có khả năng Bitcoin chứng kiến ​​một đợt phục hồi chốt lời khác trong khi thị trường DeFi điều chỉnh.

Xem thêm:  MATIC đang tăng gần 20% trong ngày khi cá voi tràn vào tích lũy

“Vốn thoát ra khỏi vốn hóa thị trường altcoin và Ether ở mức độ lớn hơn Bitcoin. Tôi không nghĩ rằng điều này nhất thiết cho thấy sự phục hồi trên thị trường mà là một chuyến bay lớn hơn từ các token beta sang Bitcoin, vốn đã ổn định hơn”.

BTC tách khỏi chứng khoán Mỹ?

Denis Vinokourov, trưởng bộ phận nghiên cứu của công ty môi giới và giao dịch tiền điện tử Bequant nói rằng, các yếu tố chính trị và đại dịch đã thúc đẩy sự sụt giảm gần đây của Bitcoin. Ông xác định việc Thẩm phán Tòa án Tối cao Hoa Kỳ Ruth Bader Ginsburg qua đời là một yếu tố quan trọng. Ông làm rõ rằng mức độ không chắc chắn trên các thị trường Hoa Kỳ ngay trước thềm bầu cử vốn đã cao, nhưng bây giờ các nhà đầu tư thậm chí còn không hài lòng hơn:

“Tài sản kỹ thuật số giảm mạnh trên diện rộng, song song với thị trường chứng khoán và thậm chí cả tài sản trú ẩn an toàn như vàng, khi những lo ngại về cuộc bầu cử sắp tới của Hoa Kỳ đã thay đổi đáng kể. Sự bất an và không chắc chắn nói trên phần lớn bắt nguồn từ việc Thẩm phán Tòa án Tối cao Ruth Bader Ginsburg qua đời, nếu không có sự thay thế kịp thời sẽ dẫn đến bế tắc 4-4 tại tòa án cao nhất của đất nước”.

Nhưng Vinokourov nhấn mạnh rằng Bitcoin và ETH có thể phục hồi mạnh mẽ do “các nguyên tắc cơ bản về mạng lưới vững chắc của chúng”. Mối tương quan giữa thị trường chứng khoán Hoa Kỳ và Bitcoin có thể tồn tại trong thời gian ngắn, do thị trường lao dốc bất ngờ trong một thời gian ngắn, với cường độ chưa từng có.

Các nguyên tắc cơ bản của Bitcoin đã được củng cố trong những tuần gần đây, đặc biệt là khi hash rate của mạng blockchain đạt mức cao nhất mọi thời đại. Thời điểm tăng hash rate là đáng chú ý vì nó diễn ra chưa đầy 4 tháng sau halving. Sau khi giảm một nửa phần thưởng khối, hash rate có xu hướng giảm vì lượng Bitcoin khai thác giảm. Sự gia tăng liên tục trong hash rate cho thấy các thợ đào kỳ vọng giá Bitcoin cao hơn trong trung hạn.

Các nhà phân tích vẫn lạc quan về cuộc biểu tình cứu trợ sau khi Bitcoin thất bại tại mức kháng cự 11.100 đô la
Hash rate không chỉ phục hồi về mức trước khi halving, mà còn vượt quá mức cao trước đó để đạt mức cao mới mọi thời đại và Vinokourov hy vọng sự phục hồi giá sẽ xảy ra trong thời gian ngắn vì các nguyên tắc cơ bản mạnh mẽ của mạng: “Nhìn vào playbook theo sau đợt bán tháo liên quan đến covid-19 vào tháng 3, điều này cũng tràn sang tài sản kỹ thuật số, thị trường có xu hướng phân tách”.

Các trader nghĩ gì về Bitcoin?

Trong thời gian tới, các trader dự đoán Bitcoin sẽ dao động giữa mức thấp hàng tuần ở mức 10.200 đô la và mức kháng cự 10.600 đô la. Trader Salsa Tekila cho biết, nhiều khả năng sẽ có một phạm vi biến động trong ngắn hạn.

“Sẽ không ngạc nhiên khi chúng ta giảm giá, dao động mức thấp hàng tuần, giảm trong một hoặc hai ngày nữa … Bitcoin có vẻ khó khăn, giữ bí mật các giao dịch của tôi; Có lẽ tôi sẽ lật kèo cả ngày. Đừng nghĩ rằng chúng ta đã sẵn sàng cho một bước lớn, có thể là 10,200 – 10,600 đô la cho đến thứ Năm trừ khi có chất xúc tác”.

Một số trader khác như Cantering Clark tin rằng Bitcoin sẵn sàng cho một cuộc biểu tình cứu trợ. Tương tự như thị trường chứng khoán, Bitcoin đã chứng kiến ​​một đợt giảm mạnh trong thời gian ngắn, điều này thường dẫn đến sự phục hồi trong ngắn hạn. Các thị trường tương lai và quyền chọn có xu hướng trung hòa sau một biến động giá lớn, dẫn đến việc Bitcoin phục hồi với mức độ biến động thấp.

“Bitcoin có thể sẽ giảm trong tương lai gần. Bán tốt vào cuối phiên giao dịch ngày hôm qua. Nếu bạn hỏi tôi, đó có vẻ như là một cách tối ưu để thiết lập một cái bẫy cho bất kỳ hành vi short có hệ thống nào được bật đèn xanh vào thời điểm đó”.

Theo Cointelegraph