Các nhà phân tích dự báo giá Bitcoin năm 2021 sẽ dao động từ $0 đến $600k

Khi Bitcoin đạt mức cao mới vào thứ 5 gần chạm mốc $50k, mọi người đã tò mò không biết giá sẽ đi về đâu trong tương lai. Trong khi đó, bất chấp mức tăng cho đến nay, một số người nổi tiếng, nhà phân tích, nhà điều hành và những người đề xuất từ không gian tiền điện tử tin rằng BTC sẽ đạt từ $60k đến mức giá 6 chữ số trong năm nay.

Mike Novogratz dự đoán BTC $100k: ‘Các CFO CEO khác đang lên tiếng, chúng ta nên làm gì?’

Phát minh của Satoshi Nakamoto đã thu hút được nhiều sự chú ý trong thời gian gần đây khi giá đạt nhiều đỉnh cao mới. Tối thứ 5 (theo giờ Việt Nam), BTC đã tăng vọt lên mức cao nhất mọi thời đại (ATH) 48,697 đô la . Vào khoảng 2 giờ chiều cùng ngày, Bitcoin đã được giao dịch với giá 44,485 đô la và tăng 8.98% kể từ đó. Tại thời điểm viết bài, giá giảm nhẹ còn 47,301 đô la. Bitcoin 1

Đường cong tăng trưởng logarit của Bitcoin Nguồn: lookintobitcoin.com

Với việc BTC gần chạm mốc $50k, mọi người đưa ra các dự đoán giá mới cho năm 2021. Một số cá nhân nghĩ rằng đợt tăng giá vẫn chưa kết thúc và những người ủng hộ nên mong đợi mức giá cao hơn nhiều từ đây. Mặc dù vậy, nhiều người hoài nghi cho rằng tài sản tiền điện tử hàng đầu hoàn toàn vô giá trị và là bong bóng lớn nhất thế giới từng chứng kiến trong nhiều thời kỳ.

Bitcoin 2

Mike Novogratz Người sáng lập Galaxy Digital

Mike Novogratz, người sáng lập Galaxy Digital gần đây đã trả lời phỏng vấn với Bloomberg sau khi Tesla tiết lộ đã mua BTC trị giá 1.5 tỷ đô la. Novogratz nói:

“Người đàn ông lớn nhất, giàu nhất thế giới và là một trong những câu chuyện lớn nhất làm điều đó. Bạn phải nghĩ rằng các CFO và CEO khác đang lên tiếng, chúng ta nên làm gì?”

Bò Bitcoin Novogratz hy vọng sẽ có nhiều công ty hơn nữa làm theo chiến lược của Tesla và cho rằng BTC có thể đạt $100k trong năm nay.

Trong một lưu ý dành cho nhà đầu tư vào tuần trước, công ty giao dịch định lượng QCP Capital đã thảo luận với nhà quản lý tài chính Bridgewater Associates và cho biết công ty của Ray Dalio giải thích “nếu 50% vốn của vàng chuyển vào BTC, sẽ dẫn đến giá 85,000 đô la/1 BTC”. Vào cuối tháng 1, Dalio nói với công chúng rằng các đồng nghiệp của Bridgewater Associates “đang chăm chú tập trung vào kho tài sản giàu có thay thế”.

Vô số dự đoán về giá Bitcoin từ $0 đến $600k

Vào ngày 11/2, nhà phân tích từ nền tảng đầu tư đa tài sản Etoro, Simon Peters, đã giải thích trong một lưu ý cho các nhà đầu tư rằng BTC có thể khai thác $70k vào cuối năm nay. Peters viết:

“Thế giới tài sản tiền điện tử đang bùng nổ vào lĩnh vực tài chính truyền thống với một tốc độ đáng kinh ngạc. Nhà cung cấp dịch vụ thanh toán lớn Mastercard đã thông báo sẽ hỗ trợ tài sản kỹ thuật số trực tiếp thông qua mạng riêng của mình, báo hiệu một cột mốc quan trọng khác cho ngành”.

Nhà phân tích Etoro nói thêm:

“Bitcoin và các loại khác khá đơn giản, sẽ sớm trở thành một phần của vũ trụ tài chính chính thống. Tôi dự đoán nhu cầu sẽ tăng và giá Bitcoin đạt ít nhất 70,000 đô la vào cuối năm nay”.

Khi BTC gần chạm mức $50k, người đứng đầu khu vực Châu Á Thái Bình Dương Vijay Ayyar của Luno cho biết ông tin rằng giá sẽ vượt qua vùng tâm lý này. Ayyar nhấn mạnh rằng Bitcoin đang “nhích dần dần về mức vốn hóa thị trường của vàng”.

Xem thêm:  Phó Thống đốc Ngân hàng Pháp thảo luận về tiến độ CBDC và thay đổi quy định

Nhưng mặc dù Vijay Ayyar của Luno và những người khác tin rằng Bitcoin sẽ ăn mòn giá trị vốn hóa thị trường của vàng thì tay trọc phú Peter Schiff chắc chắn không đồng ý. Schiff đã tweet:

“Các ngân hàng đầu tư lớn ở Wall Street yêu Fed. Họ yêu thích hệ thống tiền fiat và họ yêu thích các quy định của chính phủ ngăn cản thị trường tự do, bóp chết các đối thủ nhỏ hơn của họ. Bây giờ, họ cũng yêu thích Bitcoin. Bitcoin trở thành bạn tốt mới nhất của Wall Street có phải là vấn đề đối với bất kỳ ai không?” Schiff đã hỏi 355,000 người theo dõi Twitter của mình.

Khi ai đó phản hồi và nói rằng BTC là đối thủ cạnh tranh với vàng, Schiff lại không đồng ý. Schiff đáp:

“Không hẳn, nhưng có lẽ các ngân hàng ở Wall Street nghĩ là như vậy. Vì họ ghét vàng nên có thể hợp lý khi họ yêu thích Bitcoin. Kẻ thù của kẻ thù là bạn”.

Những người hoài nghi khác hoàn toàn đồng ý với ý kiến của Schiff, vì tác giả của Inside View và cộng tác viên của Wall Street Journal Andy Kessler cho rằng BTC là vô giá trị. Trong bài báo chứa đầy ý kiến của Kessler có tên “Đằng sau bong bóng Bitcoin: Các tác nhân thao túng được biết là lợi dụng sự điên cuồng của đám đông”.

Trong bài báo, Kessler tuyên bố:

“Bitcoin không là gì cả, nó dễ bốc hơi, một khái niệm về ý tưởng. Các giao dịch sử dụng Bitcoin rất ít và xa vời. Đó không phải là nơi lưu trữ giá trị, bất kỳ thứ gì giảm 30% trong một tuần đều không thể đóng vai trò đó”.

Vinny Lingham nói:

“Chỉ là một linh cảm, nhưng tôi nghĩ rằng Bitcoin sẽ thổi bay $50k trong lần thử đầu tiên”.

Mặc dù có những người hoài nghi và chỉ trích Bitcoin, nhưng dường như rất nhiều cá nhân và tổ chức lạc quan hơn nhiều. Tuần trước, giám đốc đầu tư Scott Minerd của Guggenheim Partners đã tăng ước tính đối với tài sản tiền điện tử hàng đầu. Minerd kể chi tiết:

“Chúng tôi đã thực hiện rất nhiều nghiên cứu cơ bản. Nếu bạn xem xét nguồn cung Bitcoin so với nguồn cung vàng trên thế giới và tổng giá trị của vàng là bao nhiêu, nếu Bitcoin đạt được những con số như vậy thì chúng ta sẽ nói đến khoảng 400,000 đến 600,000 đô la cho mỗi Bitcoin. Bây giờ, tôi không nói rằng cuối cùng sẽ đạt được điều đó, nhưng đó là một dấu hiệu cho thấy đâu có thể là giá trị hợp lý”.

Tuy nhiên, không có dự đoán nào của bất kỳ ai được bảo đảm và chỉ có thời gian mới cho biết điều gì sẽ thành hiện thực với mức giá tương lai của BTC.

Bạn có thể xem giá BTC tại đây.

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Theo News Bitcoin