Các nhà phân tích đang chú ý đến các mức dưới $23.000 cho Bitcoin

Giá Bitcoin (BTC) giảm cùng thời điểm Phố Wall mở cửa, khi cổ phiếu chứng kiến áp lực bán quay trở lại.

Biểu đồ giá BTC/USDT khung 1 giờNguồn: TradingView

Cổ phiếu kéo theo sự sụt giảm trong không gian tiền điện tử 

Dữ liệu từ TradingView cho thấy BTC đang xem xét lại các mức thấp nhất trong bảy ngày qua. Tại thời điểm viết bài, nó tăng nhẹ lên phạm vi 30k đô la sau khi chạm mức thấp nhất trong ngày là 28.614 đô la – một khu vực được nhìn thấy lần cuối vào ngày 18 tháng 5.

S&P 500 giảm 2,4% và Nasdaq 100 giảm 3,5% khi Phố Wall mở cửa.

“Cổ phiếu một lần nữa kiểm soát giá Bitcoin. Điều đáng ngạc nhiên là BTC giữ được khá tốt. Hầu hết các cổ phiếu có mức giảm hàng ngày lớn hơn Bitcoin”.

Trong một bản cập nhật Twitter mới, Michaël van de Poppe đã chỉ ra điểm pivot kháng cự quanh mức 29.400 đô la, làm tăng khả năng trượt xuống các mức hỗ trợ thấp hơn.

“Không có sự đột phá nào ở mức $29,4K, vì vậy Bitcoin sẽ test một số mức hỗ trợ thấp hơn. Vùng màu xám đã hỗ trợ giá trong tuần qua, nhưng việc quét qua và test quanh mức $28,3K cũng không phải là một điều tồi tệ. Sẽ rất tốt với những ai thiết lập lệnh Long”.

Giá Bitcoin quay trở lại mức thấp hàng tuần dưới 29 nghìn đô la

Nguồn: Michaël van de Poppe/Twitter

Bitcoin có thể chạm đáy ở mức $15,5K 

Trong một chủ đề trên Twitter vào ngày 24 tháng 5, nhà phân tích nổi tiếng Rekt Capital đã giải thích cách BTC có thể hoạt động nếu nó trượt xuống retest đường trung bình động 200 tuần (WMA).

Là đường số mệnh trong suốt lịch sử của Bitcoin, 200-WMA là đường hỗ trợ cuối cùng liên tục tăng lên và chưa bao giờ bị phá vỡ dứt khoát.

Hiện đang ở mức khoảng $22K, dữ liệu từ TradingView cho thấy nó tiếp tục đóng vai trò như một ranh giới sống còn khi nói đến thị trường gấu.

Xem thêm:  ETH đang di chuyển trong “vùng cơ hội” – Điều này có nghĩa là gì?

Trong quá khứ, Rekt Capital lưu ý, Bitcoin đã tạo một bấc nến dưới 200-WMA – điều chỉnh trong một thời gian ngắn trước khi tăng trở lại, cho phép nó duy trì ở dạng hỗ trợ và không bị lật thành kháng cự.

Lần đó, giá Bitcoin đã bị tàn sát 28%, có nghĩa là nếu điều tương tự xảy ra ngay bây giờ, Bitcoin sẽ kết thúc ở mức $15,5K.

“BTC có xu hướng giảm 14% đến 28% dưới 200-MA. Và vì 200-MA hiện trùng với mức giá $22K … Bấc giảm 14% dưới 200-MA sẽ đẩy giá BTC về khoảng $19K. Và nếu lặp lại bấc giảm giá vào tháng 3 năm 2020 dưới 200-MA, BTC sẽ quay lại mức $15,5K”.

Giá Bitcoin quay trở lại mức thấp hàng tuần dưới 29 nghìn đô la

Biểu đồ giá BTC/USDT khung hàng tuần với 200-WMANguồn: TradingView

Rekt Capital đã kiểm tra thêm các đợt giảm giá từ mức cao nhất mọi thời đại (ATH) trong lịch sử  và “Death Cross” của Bitcoin trong tháng này, tạo ra mục tiêu giá BTC là $22,7k – gần như chính xác trùng với 200-WM hiện tại.

“BTC đang dần tiếp cận đường 200-MA. Trong lịch sử, 200-MA có xu hướng cung cấp các cơ hội tuyệt vời với ROI vượt trội cho các nhà đầu tư BTC dài hạn (vòng tròn màu xanh lá cây). Liệu BTC có thực sự chạm đến 200-MA?”.

Giá Bitcoin quay trở lại mức thấp hàng tuần dưới 29 nghìn đô la

Biểu đồ giá BTC/USD kèm chú thích với MA 200 tuầnNguồn: Rekt Capital/Twitter

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo AZCoin News