Các nhà phân tích Bitcoin vững tâm với mục tiêu $250K bất chấp giá giảm dưới $60K

Bitcoin đã nhanh chóng giảm dưới 60.000 đô la vào ngày 22/10 như một động thái điều chỉnh sau khi đạt mức cao nhất mọi thời đại (ATH), làm gia tăng mối lo ngại về sức mạnh của thị trường.

bitcoin

Biểu đồ giá BTC 4 giờ Nguồn: TradingView

Dữ liệu từ TradingView cho thấy BTC chạm mức thấp nhất là 59.930 đô la, giảm thêm 6% trong ngày.

Giá sau đó đã phục hồi trở lại quanh mốc 61.000 đô la, nhưng mọi người vẫn tỏ ra thận trọng.

ATH trước đó tại 64.900 đô la hóa ra chỉ cung cấp một chút hỗ trợ mới và đã trở thành vùng kháng cự lặp lại khó khăn hơn vì bò hầu như không có chút may mắn nào để đảm bảo đạt được lợi nhuận mới.

Thị phần vốn hóa của Bitcoin hiện ở mức 45,5%, phản ánh sức mạnh tương đối của các thị trường altcoin trong cuối tuần này.

Như thường lệ, tâm lý lạc quan chỉ đến từ những người có quan điểm dài hạn. Chẳng hạn như nhà phân tích nổi tiếng TechDev, anh nhấn mạnh rằng năm 2021 vẫn phù hợp với xu hướng thị trường tăng giá lịch sử.

“Xung lực BTC luôn dốc hơn 5 độ so với thời điểm chạy đua đến đỉnh giữa chu kỳ. Vẫn đúng cho đến nay. Nếu nó tiếp tục, giá sẽ chạm đến 228.000–250.000 đô la (hai mục tiêu dựa trên Fib đáng tin cậy nhất trong lịch sử) … Điều đó sẽ xảy ra vào cuối tháng 1. Rất thú vị để theo dõi”.

bitcoin

Biểu đồ giá BTC Nguồn: TechDev

Nhắc lại rằng “trường hợp xấu nhất” của tháng 10 như đã đưa tin trước đây dự đoán mức đóng hàng tháng là 63.000 đô la cho vua tiền điện tử.

Bitcoin có thể thấy “tâm lý hưng phấn tột độ”

Sau khi không giữ được mức cao hơn đáng kể, giá Bitcoin nghỉ ngơi kéo dài khi thị trường quá nóng hạ nhiệt. Funding rate đã trở lại bình thường vào thứ 6, đạt đến trạng thái gợi nhớ về đỉnh suy thoái của tháng 4.

Xem thêm:  Phân tích on-chain: Năm chỉ số cho thấy chúng ta đang ở giai đoạn giữa của bull run Bitcoin

bitcoin

Biểu đồ funding rate của Bitcoin Nguồn: Bybt

Tuy nhiên, hợp đồng mở (OI) không điên cuồng như cơn sốt trong quý 2 khi giá tạo ra ATH 64.900 đô la cho đến tuần này.

“Điều này có nghĩa là vẫn còn chỗ cho sự hưng phấn tột độ nhưng chúng ta đang ở các mức bắt đầu kéo giãn thị trường”, công ty giao dịch tiền điện tử QCP Capital nhận xét trong bản cập nhật thị trường mới nhất của mình.

ETH kiểm tra sự quyết tâm của các trader

Cũng theo bước chân BTC, sau khi thiết lập ATH mới tại 4.366 đô la vào ngày 21/10, giá ETH đã giảm trở lại dưới mức hỗ trợ 4.000 đô la.

Biểu đồ giá ETH 4 giờ Nguồn: TradingView

Các trader cho rằng ETH theo chân Bitcoin lên mức mới trong lịch sử chỉ để đối mặt với kháng cự tức thì và giảm mạnh trở lại phạm vi thấp hơn.

Trader và nhà phân tích Rekt Capital gọi sự kiện này là một “bức tranh từ chối hoàn hảo”.

So với Bitcoin, ETH có kết quả tốt hơn. Cặp ETH/BTC đã bật lên từ gần mức thấp được thấy lần cuối vào cuối tháng 7.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này:

Theo AZCoin News