Các nhà môi giới tiền điện tử Nhật Bản thắng lớn

Theo nghiên cứu của Messari, ba công ty môi giới trực tuyến hàng đầu ở Nhật Bản đang có doanh thu tăng vọt từ các dịch vụ giao dịch tiền điện tử của họ.

Trong báo cáo Toàn cảnh tiền điện tử Châu Á, Messari cho biết rằng doanh thu hoạt động và giá trị ròng của các nền tảng giao dịch do các nhà môi giới chứng khoán hàng đầu của Nhật Bản điều hành đang nhanh chóng bắt kịp với các đối thủ tiền điện tử của họ.

So sánh giá trị ròng và doanh thu hoạt động giữa các sàn giao dịch do các công ty tiền điện tử vận ​​hành với các công ty môi giới chứng khoán trực tuyến ở Nhật Bản, tháng 8 năm 2020

Nhà nghiên cứu Mira Christanto của Messari đã tweet rằng ba nhà môi giới lớn nhất Nhật Bản tính theo tiền gửi của khách hàng – SBI, Rakuten và Monex – đều vận hành các nền tảng giao dịch tiền điện tử.

Christanto cũng lưu ý nhiều nhà quản lý tài sản lớn đang vận động các nhà lập pháp Nhật Bản cho phép họ cung cấp các dịch vụ và sản phẩm tiền điện tử mở rộng, chẳng hạn như các giải pháp lưu ký và ETF.

“Các quỹ quản lý tài sản lớn đang vận động chính phủ cho phép lưu ký và ETF. Nếu được bật đèn xanh, các ngân hàng đã sẵn sàng để hành động.”

Báo cáo ca ngợi cơ quan quản lý tài chính FSA đã hỗ trợ các quy định về tiền điện tử bao trùm trong nhiều năm, thiết lập quốc đảo này trở thành một trung tâm khu vực cho ngành tài sản kỹ thuật số.

Xem thêm:  Chúng ta có quyền mong đợi Bitcoin tăng giá nếu làn sóng virus Corona thứ hai bùng phát

Messari đã xác định 26 giấy phép được cấp cho các sàn giao dịch tiền kỹ thuật số đã được cấp kể từ khi được quản lý vào tháng 4 năm 2017. BitFlyer hiện là sàn giao dịch lớn nhất của Nhật Bản với hơn 1 tỷ đô la tài sản đang được lưu giữ và giá trị ròng là 146 triệu đô la, tính đến tháng 8 năm 2020.

Ngoài ra, sàn giao dịch Liquid cấp tổ chức của Nhật Bản đã được liệt kê trong danh sách mười kỳ lân tiền điện tử hàng đầu vào cuối năm 2019, với mức định giá vượt quá 1 tỷ đô la.

Báo cáo cũng xác định một số lượng lớn các vụ sáp nhập và đầu tư nổi tiếng đã diễn ra trong ngành tiền điện tử của Nhật Bản.

Vào tháng 4 năm 2018, sau vụ hack chấn động hơn 500 triệu đô la, sàn Coincheck đã được mua lại bởi công ty môi giới trực tuyến Monex Group. Vào tháng 10 năm 2019, Financial Products Group, một nhà cung cấp dịch vụ tài chính được niêm yết công khai, đã đầu tư vào Huobi Japan.

Theo Cointelegraph