Các nhà đầu tư vẫn cực kỳ cảnh giác với AXS vì vụ hack Ronin

Đầu tháng này, Ronin – Sidechain Ethereum hỗ trợ game blockchain phổ biến play-to-earn Axie Infinity đã bị tấn công. Sự việc được coi là một trong những vụ hack lớn nhất của lịch sử tiền điện tử với tổng thiệt hại lên đến 622 triệu đô la. Tuần trước, Binance đã báo cáo thu hồi được 5,8 triệu đô la trong số đó. Tương tự, Bộ ngân khố Hoa Kỳ đã đưa Ví Ethereum thuộc về Lazarus Group (hacker) vào Danh sách trừng phạt.

Tuy nhiên, bất kể các lệnh trừng phạt được đưa ra, Lazarus Group tiếp tục tăng cường nỗ lực rửa các khoản tiền đánh cắp. Trong bối cảnh hỗn loạn như vậy, AXS đã hoạt động như thế nào?

Game thủ vẫn gắn kết với Axie Infinity?

Trước khi xảy ra sự cố vào ngày 4/4, AXS đã ghi nhận mức cao 75,45 đô la vào ngày 2/4. Tuy nhiên sau vụ hack, giá trị của token lao dốc từ 63,49 đô la vào ngày 4/4 xuống 42,99 đô la tại thời điểm viết bài, thấp hơn gần 33%.

Tương tự, coin này giảm hơn 40% vốn hóa thị trường từ 4,55 tỷ đô la được ghi nhận vào đầu tháng 4 xuống 2,62 tỷ đô la tại thời điểm viết bài.

Hơn nữa, xem xét MACD cho thấy hoạt động phân phối tăng lên từ ngày 4/4, chứng tỏ các game thủ và nhà đầu tư đã thoát khỏi vị trí và chốt lời sau vụ hack. Chỉ báo RSI cũng xác nhận điều này khi ghi nhận giá trị 31,54 vào thời điểm viết bài. Sau mức cao 62 vào ngày 3/4, RSI có xu hướng giảm và duy trì vị trí dưới mức trung lập.

Ngoài ra, Chỉ số dòng tiền (MFI) sau vụ hack cho thấy dòng tiền chảy ra từ token AXS tăng lên. Tuy nhiên, sau khi chạm mức thấp 14 trên biểu đồ MFI, dường như xu hướng tăng đã tiếp quản.

Hơn nữa, tín hiệu tăng giá nhận được từ tam giác giảm dần đã bị loại bỏ khi giá phá vỡ tam giác và tiếp tục đi xuống.

Biểu đồ giá AXS 1 ngày Nguồn: TradingView

Các tín hiệu lạc quan cho giá AXS 

Giá AXS tăng 62% trong khoảng thời gian từ ngày 24/1 đến ngày 7/2 và tạo ra phạm vi mở rộng từ 44,27 đến 72,1 đô la. Những rào cản này đã trở thành ranh giới mà phe bò và gấu chưa thể phá vỡ kể từ đó.

Hành động giá giới hạn phạm vi thường cho thấy giá sẽ quét qua một trong các giới hạn và sau đó chạy về phía giới hạn ngược lại. Đối với AXS, đáy phạm vi được quét đầu tiên vào ngày 24/2, sau đó phục hồi nhanh chóng và tăng 80% lệch trên đỉnh phạm vi ở mức 72,1 đô la và thiết lập swing high tại 75,45 đô la.

Sau khi giá tăng mạnh, AXS chứng kiến làn sóng điều chỉnh khác đánh mất những gì vừa có được kể từ ngày 24/2 và quét xuống thấp hơn swing low trước đó tại 41,79 đô la. Nến hàng ngày hiện tại đã đặt swing low tạm thời tại 39,4 đô la, có thể bị phá vỡ nếu áp lực bán tăng lên. Giả sử, đây là nơi giá phục hồi, các nhà đầu tư nên kiên nhẫn và chờ đợi tăng trên đáy phạm vi ở mức 44,27 đô la để vào vị thế long.

Xem thêm:  Một kỷ nguyên khác đang chờ đợi Cardano khi Bittrex cuối cùng cũng cập nhật ví ADA

Điều thú vị là giá AXS đã thiết lập đáy thấp hơn vào ngày 29/1 và ngày 26/4, trong khi Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) tạo đỉnh cao hơn, cho thấy hình thành phân kỳ tăng.

Mô hình kỹ thuật này thể hiện động lực đang tăng lên trong khi giá của tài sản tạo ra đáy thấp hơn. Phân kỳ như vậy thường thúc đẩy giá trị thị trường của tài sản cơ bản tiến về phía bắc.

Do đó, phục hồi mạnh mẽ trên 44,27 đô la sẽ là tín hiệu mua có thể dẫn đến tăng 40% lên điểm giữa của phạm vi ở mức 58,18 đô la hoặc tăng 75% lên đỉnh phạm vi tại 72,1 đô la từ vị trí hiện tại.

axs

Hợp đồng tương lai vĩnh viễn AXS Nguồn: Tradingview

Các chỉ báo on-chain cho biết điều gì?

Quan sát dữ liệu on-chain cho thấy tỷ lệ thống trị xã hội của token tăng nhẹ 2% từ 0,121% vào ngày 4/4 lên 0,124% tại thời điểm viết bài. Mặt khác, khối lượng xã hội thay đổi bất thường, ghi nhận mức cao nhất vào ngày 19/4 nhưng hiện tại chỉ bằng 1/10 mức cao đó.

Khối lượng xã hội (xanh lam) và tỷ lệ thống trị xã hội (hồng) Nguồn: Santiment

Hoạt động phát triển hiện ở mức 0,42 – cũng từng xảy ra vào ngày 4/4. Ngoài ra, sau khi đạt số lượng địa chỉ hoạt động hàng ngày cao tại 795 vào ngày 2/4, chỉ báo giảm hơn 65% đến nay. Dòng vào và dòng ra từ sàn cũng lần lượt ở mức 5.292 và 7.178.

axs

Dòng vào (hồng) và dòng ra (đỏ) từ sàn giao dịch Nguồn: Santiment

Chỉ số on-chain nguồn cung trên các sàn giao dịch được sử dụng để xác định số lượng token được giữ trên sàn tập trung. Nếu số lượng AXS được giữ trên các nền tảng như vậy tăng lên, điều đó có nghĩa là nhà đầu tư có thể đang tìm kiếm chốt lời. Ngược lại, số liệu này sụt giảm cho thấy những người tham gia thị trường đang tin tưởng vào hiệu suất của giá AXS và có khả năng giữ trong thời gian dài.

Tuy nhiên, đối với AXS, giá trị này có xu hướng giảm kể từ ngày 27/10/2021 và đã giảm từ 6,16 triệu xuống 2,1 triệu. Mức -4,06 triệu này cho thấy các nhà đầu tư đang rất lạc quan về hiệu suất của AXS.

axs

Nguồn cung trên sàn giao dịch Nguồn: Santiment

Do đó, có thể các nhà đầu tư vẫn đang thận trọng. Khi ngành công nghiệp tiếp tục phát triển, các bên liên quan cần phải cảnh giác hơn vì ngày càng có nhiều vụ lừa đảo và hack tiếp tục diễn ra.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo AZCoin News