Các nhà đầu tư tổ chức bơm kỷ lục 1,47 tỷ đô la ngay sau khi Bitcoin ETF có hiệu lực

Các nhà đầu tư đã bơm một khoản tiền mới kỷ lục 1,47 tỷ đô la vào các sản phẩm đầu tư tài sản kỹ thuật số vào tuần trước, được thúc đẩy bởi sự phục hồi của tiền điện tử và sự ra mắt của quỹ Bitcoin ETF tương lai đầu tiên.

Báo cáo dòng chảy tài sản crypto hàng tuần Nguồn: CoinShares 

Theo báo cáo dòng chảy tài sản crypto hàng tuần của CoinShares, sự gia tăng dòng tiền vào (inflow) tăng đột biến khi bitcoin lên mức cao nhất mọi thời đại là 66.974 đô la tuần trước.

Kỷ lục hàng tuần trước đó là vào tháng Hai, khi dòng tiền vào đạt tổng cộng 640 triệu đô la. Dòng tiền vào tiền điện tử trong tuần qua đã đẩy tổng vốn từ đầu năm đến nay lên 8 tỷ đô la.

Các quỹ tập trung vào bitcoin chiếm tới 99% thị phần của tất cả các dòng vốn vào của tất cả các quỹ crypto. Trong tuần trước, dòng vốn vào các quỹ bitcoin ở mức 70 triệu đô la.

“Đây là kết quả trực tiếp của việc Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) cho phép một quỹ Bitcoin ETF đầu tư vào hợp đồng tương lai và do đó đã có hai sản phẩm đầu tư Bitcoin ETF được niêm yết”, báo cáo của CoinShares cho biết.

Vào ngày 15 tháng 10, SEC đã phê duyệt Bitcoin ETF hợp đồng tương lai đầu tiên của ProShares Bitcoin Strategy ETF và thông báo này đã đẩy giá bitcoin lên trên 60.000 đô la lần đầu tiên sau 6 tháng.

Xem thêm:  SOL đã trở lại sau sự cố nhưng liệu có lợi hại như xưa?

Vào ngày 19 tháng 10, ProShares ETF đã bắt đầu giao dịch trên Sở giao dịch chứng khoán New York với mã BITO.

Dòng chảy của altcoin

ETH cũng đạt mức cao nhất mọi thời đại vào tuần trước là 4.361 đô la.

Mặc dù giá tăng nhưng các quỹ tập trung vào ETH đã chứng kiến ​​dòng chảy ra (outflow) trong tuần thứ ba liên tiếp. Theo CoinShares, dòng tiền ra từ các quỹ tập trung vào ETH đạt tổng cộng 1,4 triệu đô la vào tuần trước.

“Đây là hoạt động chốt lời khi giá đóng cửa ở mức cao nhất mọi thời đại”, các nhà phân tích của CoinShares giải thích.

Trong khi đó, các altcoin khác đã chứng kiến ​​dòng tiền vào bao gồm Solana (SOL) ở mức 8,1 triệu đô la, Cardano (ADA) 5,3 triệu đô la, Binance Coin (BNB) 1,8 triệu đô la và Polkadot (DOT) là 0,4 triệu đô la.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Sherlock Holmes

Theo Coindesk